Mở nhà hàng hải sản nên mua tủ lạnh hay bàn đông sơ chế?

Bạn đang có ý định mở một nhà hàng hải sản, bạn phải chuẩn bị, phải mua rất nhiều thứ. Và một trong những thứ quan trọng nhất mà bạn cần có chính là các thiết bị nhà hàng. Đặc biệt là một nơi chế biến, và bảo quản thực phẩm. Bạn đang suy nghĩ nên đầu tư một chiếc tủ lạnh hay một chiếc bàn đông sơ chế để bảo quản hải sản đây? Bài viết này sẽ là gợi ý để bạn lựa chọn

nhà hàng hải sản

So sánh những công dụng, đặc điểm của tủ lạnh với bàn đông sơ chế

1- Khả năng chứa thực phẩm

Với một nhà hàng, đặc biệt là nhà hàng hải sản thì cần phải bảo quản rất nhiều các loại thực phẩm, tôm cá. Vậy nên cần một ngăn đông lạnh rộng để chứa thực phẩm. 

Với một chiếc tủ lạnh thông thường, ngăn đông lạnh khá nhỏ, chỉ đủ sức chứa một lượng hải sản nhỏ. Ngược lại, với thiết bị bàn đông sơ chế. Đây là thiết bị chuyên dụng làm đông thực phẩm, với các khoang tủ rộng, bạn có thể chứa rất nhiều các loại hải sản khác nhau. Một chiếc bàn đông sẽ đáp ứng được quy mô, nhu cầu của nhà hàng của bạn.

bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh

2- Khả năng bảo quản thực phẩm

Về khả năng bảo quản thực phẩm, cả hai thiết bị này đều có thể bảo quản thực phẩm đông lạnh. Tuy nhiên, chất lượng thục phẩm được bảo quản lại khác nhau nhiều đấy.

Với thực phẩm để bảo quản tốt thì cần có mức nhiệt độ phù hợp. Hay cần có một khoảng không đủ rộng để các thực phẩm không bị chồng lẫn lên nhau. Và nên có nhiều ngăn riêng biệt để bảo quản. Ví như các loại cá có thể bỏ riêng một ngăn, tôm, mực một ngăn, rau củ quả một ngăn riêng biệt nữa,..

thực phẩm bảo quản chồng lẫn lên nhau

Việc bảo quản hải sản riêng như vậy giúp cho thực phẩm luôn tươi ngon, không bị ảm mùi lẫn nhau.

Với tủ lạnh thông thường, chỉ có một khoang tủ đông cũng như ngăn khá nhỏ, chứa được khá ít. Muốn bảo quản được nhiều thúc phẩm thì lạ phải chồng chất lên nhau. Thật sự không đảm bảo cho chất lượng thực phẩm.

Còn với một chiếc bàn đông, dung tích lớn. Trong mỗi khoang tủ lại có các khay ngăn riêng biệt tùy chỉnh được, từ đó có thể phân loại hải sản ra để bảo quản mà không lo thục phẩm chồng chất, ảm mùi khó chịu.

bàn đông

Tham khảo: bàn đôngbàn lạnhbàn mátbàn saladbàn lạnh salad

3- Sự thuận tiện với người đầu bếp

Nói về tiện lợi, cả hai loại thiết bị này đều khá thuận tiện với người sử dụng. Tuy nhiên bàn đông sơ chế có phần nổi trội hơn, khi đây là thiết bị không chỉ bảo quản thực phẩm đông lạnh mà nó còn là một bàn sơ chế hoàn hảo.

Bạn có thể bảo quản thực phẩm bên tủ dưới và có thể sử dụng mặt tủ bên trên để sơ chế đồ ăn. Dùng nó để thái thịt, thái rau hay sơ chế các loại hải sản. Khi sử dụng sơ chế thực phẩm, để đảm bảo độ bền đẹp của bàn đông, bạn nên hạn chế chặt các loại xương trên mặt bàn nhé!

bàn đông

4- Thiết kế 

Nếu như tủ lạnh được thiết kế thẳng đứng thì bàn đông sơ chế lại được thiết kế nằm ngang. Cả hai thiết bị đều giúp tiết kiệm không gian nhà hàng. Một cái thì thiết kế thẳng chiếm ít diệc tích, một loại thì kết hợp cả hai thiết bị cồng kềnh thành một thiết bị nhỏ gọn.

Nhưng với một chiếc tủ lạnh thì hông có gì quá đặc biệt, chỉ đơn giản là bảo quản thực phẩm. Song bàn đông lại khác, một nơi bảo quản thực phẩm, một bàn sơ chế rộng rãi. Nhìn vào không ai nghĩ là có thể bảo quản thực phẩm mà chỉ nghĩ đây là một bàn chế biến sang trọng, đẹp mắt.

bàn đông

Cộng thêm với chất liệu máy. Nếu như tủ lạnh sử dụng chất liệu nhựa kém bền, thì bàn đông sơ chế lại sử dụng Inox 304 vô cùng bền đẹp với thời gian.

5- Giá thành

“Tiền nào vải nấy” Nói quả thực không sai. Đi mua một chiếc tủ lạnh thông thường, mức giá thường chỉ rơi vào khoảng 5-10 triệu đồng. Tuy nhiên mức giá của một chiếc bàn đông lại dao động từ 21 đến 35 triệu đồng tùy vào số ngăn tủ bạn đặt mua. Cao hơn so với một chiếc tủ lạnh khá nhiều đấy.

bàn đông

Lựa chọn cho mình sản phẩm phù hợp nhất

Với tủ lạnh, ưu điểm duy nhất so với bàn đông là mức giá khá thấp, phù hợp, nhưng về khả năng bảo quản thì thật sự chưa được như ý. Còn với bàn đông, mức giá cao hơn, nhưng lại hoàn toàn đáp ứng các tiêu chí của một nhà hàng hải sản.

bàn đông

Mức giá cao, tuổi thọ của bàn đông sơ chế cũng cao hơn hẳn so với tủ lạnh. Vậy nên khi chọn mua bạn cần phải cân nhắc thật kỹ lưỡng về công dụng, đặc điểm cũng như độ bền, hay mức chi phí và lựa chọn cho mình thiết bị phù hợp nhất nhé!

Bạn lựa chọn bàn đông, nhưng mua bàn đông ở đâu bây giờ?

Viễn Đông chính là gợi ý tốt nhất mà tôi dành cho bạn. Đây là một công ty sản xuất và xuất nhập khẩu các loại thiết bị nhà bếp, các dây chuyền chế biến nhiều sản phẩm uy tín với gần 10 năm cung cấp sản phẩm trên thị trường.

Ngoài thiết bị bàn đông, Viễn đông còn cung cấp nhiều thiết bị khác như: Tủ đông mát, hay các loại máy dùng trong chế biến hải sản như máy lọc xương cámáy rửa cá, máy đánh vảy cá.

>> Nồi nấu rượu kiểu mới của Viễn Đông cho năng suất cao, mức giá tốt nhất!

Tham khảo: tủ đông công nghiệptủ đông 4 cánhtủ cấp đông công nghiệptủ đông inoxtủ đông nhà hàngtủ lạnh công nghiệptủ lạnh công nghiệp 4 cánhtủ mát công nghiệptủ mát 4 cánhtủ đông lạnh công nghiệp, giá bàn đông

Trả lời

Địa chỉ Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi ngay