Bánh bao trái đào thơm ngon cho ngày Tết

Bánh bao trái đào

Bánh bao trái đào là một loại bánh bao không chỉ đẹp mắt mà còn vô cùng thơm ngon, mang hình dáng là một trái đào loại bánh bao này tượng trưng cho tài lộc, mang sự may mắn đến cho gia đình vào những dịp tết Nguyên Đán hằng năm. Để làm ra được những chiếc bánh bao trái đào ngon và đẹp thì đòi hỏi người làm bánh phải có một sự sáng tạo, khéo léo, tỉ mỉ tuyệt vời.Với bí quyết dưới đây sẽ giúp bạn có được những chiếc bánh bao trái đào đẹp để cả nhà cùng thưởng thức đấy, hãy cùng bắt tay bếp để làm ngay thôi.

Bánh bao trái đào

Bánh bao trái đào có những nguyên liệu gì?

Bánh bao trái đào có những nguyên liệu vô cùng đơn giản sau đây:

  • Bột mỳ:       500 gam
  • Đậu đỏ:       100 gam
  • Nước ấm:    100-150ml
  • Men nở:      8 gam
  • Đường:        100 gam
  • Màu thực phẩm màu đỏ

Bánh bao trái đào

Cách làm bánh bao trái đào đơn giản

Bánh bao trái đào gồm có 3 bước làm đơn giản sau:
Bước 1: Nhào bột và làm nhân
– Cho nước ấm, men nở, đường vào một cái bát rồi khuấy đều cho đường tan hết rồi đợi cho men nở bung ra.
– Cho bột vào một bát lớn rồi đổ men đã nở từ từ vào bát bột nhào kĩ và đều cho đến khi bột dẻo, mịn và có tính đàn hồi thì đem bột đi ủ. Nên ủ bột ở nơi ấm cho bột mau nở (ở nơi khoảng từ 25-35 độ)
– Trong lúc đợi bột nở chúng ta làm nhân bánh bao:
+ Đậu đỏ ngâm tầm 1-2 tiếng cho nở rồi đem đi nấu chín rồi làm thật nhuyễn đậu sau đó cho thêm đường sao cho hợp với khẩu vị của mình rồi trộn đều hỗn hợp.
+ Chia đậu đỏ thành từng viên nhỏ và đều
Bước 2: Nặn bánh
– Sau khi bột ủ nở ra gấp 2-3 lần thì lấy ra nhào lại một lần cho dẻo rồi chia bột thành từng khúc nhỏ cỡ nữa nắm tay. Lăn bột thành hình viên tròn rồi ấn dẹt, cho nhân đậu vào giữa miếng bột rồi viên lại sao cho trên bánh có một đầu nổi lên hình chóp như hình một trái đào. Tiếp theo dùng dao khía một đường từ điểm nhọn của bánh xuống. Như vậy thì chúng ta đã tạo được hình dạng của trái đào cho bánh.
– Lấy một chiếc đũa nhúng vào phẩm màu rồi chấm nhẹ lên vỏ bánh.
Bước 3: Hấp bánh
– Xếp bánh vào xửng rồi đem đi hấp cách thủy khoảng 20- 25 phút là bánh chín. Như vậy là chúng ta đã có những chiếc bánh bao trái đào vô cùng đẹp mắt rồi. Để hấp bánh bao với số lượng lớn hãy sử dụng tủ hấp bánh bao để có thể đạt được năng suất 200 bánh/mẻ/30 phút. 

Tham khảo thêm về tủ hấp bánh bao mini chuyên dùng để giữ nóng và trưng bày bánh bao:

Tham khảo thêm: máy ép mía siêu sạch, xe mía siêu sạch, máy ép nước mía mini

Bánh bao trái đào

Trả lời

Địa chỉ Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi ngay