.

Lại 1 mùa Tết Trung thu sắp đến, bạn đang có ý định mở tiệm bánh và đầu tư dây chuyền làm bánh trung thu nhưng chưa biết cần đầu tư những thiết bị nào? Vậy thì bài viết này chính là dành cho bạn. Hãy cùng tìm hiểu 1 dây chuyền làm bánh đầy đủ sẽ mất khoảng bao nhiêu chi phí nhé. 

bánh trung thu

Công đoạn làm vỏ bánh trung thu cần những thiết bị nào?

Quy trình làm vỏ bánh trung thu cần trải qua 3 giai đoạn sau: Trộn bột > Chia bột > Cán bột

Máy trộn bột công nghiệp

Với các cơ sở sản xuất bánh trung thu lớn sẽ cần đến sự hỗ trợ của máy trộn bột công nghiệp cho năng suất cao mới có thể đáp ứng đủ nhu cầu sản xuất. Bạn có thể tham khảo 2 dòng máy nhồi bột công nghiệp dưới đây:

máy trộn bột Việt Nam

Máy trộn bột Việt Nam 7kg và 10kg

– Chất liệu chính là inox, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, riêng phần càng đánh bột được làm bằng thép sơn tĩnh điện giúp máy đánh được khối bột lớn. 

– Cối trộn bột dung tích lớn, lần lượt là 50L và 70L, tương đương năng suất trộn bột là 7kg và 10kg.

– Thiết kế 2 motor của cối trộn bột và motor càng đánh riêng biệt

  • Máy 7kg: Motor càng đánh 1.1kw; motor cối trộn 0.5kw
  • Máy 10kg: Motor càng đánh 1.5kw; motor cối trộn 0.5kw

máy trộn bột công suất lớn

Máy trộn bột mì Việt Nam

Máy trộn bột mì Trung Quốc SD

Có thiết kế khối liền motor và máy nên gọn gàng hơn, đẹp mắt hơn máy trộn bột mì Việt Nam. Bảng điều khiển nằm ngay trên thân máy nên rất dễ dàng sử dụng.

Hiện tại, Viễn Đông đang cung cấp 3 mẫu máy nhào bột SD sau:

Mã máy Công suất Năng suất
SD10 750w 3kg
SD20 1.1kw 5kg
SD30 1.5kw 7kg

Cấu tạo của máy đánh bột SD 10L

Máy trộn bột mì SD

Ưu điểm của cối trộn bột SD đó chính là có chế độ cảm biến ở đầu máy, chỉ khi tấm chắn inox được hạ xuống thì máy mới có thể hoạt động. Ngoài ra, 1 số máy còn có biến tần để điều chỉnh tốc độ nhanh – chậm của càng đánh.

Máy chia bột

Sau khi trộn bột, bạn cần chia bột thành từng khối nhỏ để làm vỏ bánh. Thay vì phải chia bột bằng tay và cân lại từng khối bột thì giờ đây hãy để máy chia bột làm việc đó thay bạn. 

máy chia bột dùng điện

Việc bạn cần làm chỉ là tính trọng lượng bột để làm 1 chiếc bánh sau đó nhân với 36 lần sẽ ra tổng khối lượng bột để cho vào khay chia bột. 2 mẫu máy chia bột để khách hàng tham khảo đó là máy chia bột bằng tay và máy chia bột bằng điện. 

máy chia bột 

Máy cán bột 

Máy cán bột có tác dụng cán mỏng bột, loại bỏ các bọt khí bên trong, giúp vỏ bánh mềm, mịn, tránh được hiện tượng nứt vỡ trong quá trình nướng. Trên thị trường có 2 dòng máy cán bột chính:

  • Máy cán bột 1 chiều như: DJJ 200B, máy cán bột băng tải 350, máy cán bột công nghiệp MT 250
  • Máy cán bột 2 chiều như DS 520B

máy cán bột 2 chiều DS 520B

Máy cán bột 1 chiều thường sử dụng trong các cơ sở sản xuất quy mô vừa và nhỏ. Với các dây chuyền làm bánh trung thu tại các cơ sở lớn thì nên sử dụng máy cán bột 2 chiều sẽ tiện lợi và cho năng suất cao hơn.

Công đoạn chế biến nhân bánh trung thu

1. Làm bánh trung thu thập cẩm

Máy thái thịt hạt lựu

Một nguyên liệu quan trọng để làm nhân thập cẩm bánh trung thu đó chính là mỡ lợn để tạo độ béo. Các cơ sở sản xuất thường thái mỡ hạt lựu hoặc xay mỡ để trộn vào nhân. 

máy thái thịt SM

Máy thái mỡ hạt lựu

Nếu muốn thái mỡ hạt lựu thì bạn sử dụng máy thái thịt công nghiệp có bộ dao 3.5mm hoặc 5mm – Đây là 2 kích cỡ được các tiệm bánh lựa chọn nhiều nhất. 

Nếu muốn xay mỡ thì sử dụng các máy xay đùn thịt công nghiệp như AKS, JX32, MKT 42S, RY22, RY32, … 

Cối xay thịt bằng điện

Máy xay đùn mỡ công nghiệp

Máy trộn nguyên liệu

Máy trộn nguyên liệu là loại máy giúp đánh, đảo đều nguyên liệu làm nhân bánh. Để trộn số lượng nhân lớn thì bạn cần sử dụng máy trộn thực phẩm nằm ngang. 

Máy trong máy trộn nguyên liệu có cánh đảo dạng xoắn để đảo đều nguyên liệu với gia vị từ trên xuống dưới. Hiện tại, Viễn Đông đang cung cấp các kích cỡ sau: 10 – 20 – 30 – 50 – 60kg.

máy trộn thực phẩm nằm ngang

Máy trộn nằm ngang

Máy có bảng điều khiển để cài đặt thời gian trộn nguyên liệu một cách tự động. Toàn bộ máy được làm bằng inox 304 không gỉ để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. 

2. Làm bánh trung thu nhân ngọt

Chảo xào nhân

Các loại nhân ngọt làm bánh trung thu thường là nhân đậu xanh, matcha, khoai môn, sữa dừa, … Để làm được các loại nhân bánh này thì các cơ sở làm bánh trung thu sẽ sử dụng chảo xào công nghiệp

chảo xào điện công nghiệp

Một số đặc điểm nổi bật của máy sên nhân công nghiệp đó là:

  • Được làm toàn bộ bằng inox 304 không gỉ
  • Sên nhân bằng phương pháp cách thủy kết hợp cùng cánh đảo bên trên giúp nhân không bị khê cháy. 
  • Có thể nghiêng 90º để lấy thành phẩm ra bên ngoài

Một số kích cỡ của chảo xào nhân công nghiệp:

Chảo xào nhân Năng suất
50L 17kg/ mẻ
100L 34kg/ mẻ
150L 51kg/ mẻ
200L 68kg/ mẻ
300L 102kg/ mẻ

máy sên nhân công nghiệp

Định hình hàng trăm chiếc bánh với máy tạo hình bánh trung thu

Máy định hình bánh trung thu thay thế công đoạn dập bánh thủ công giúp tăng năng suất, cho ra những mẻ bánh đẹp mắt, không lộ nhân, chất lượng đồng đều.

Sau khi đã có vỏ bánh và nhân bánh thì bạn tiến hành bọc vỏ bánh bao quanh nhân. Sau đó đưa vào máy định hình bánh trung thu để máy dập theo khuôn có sẵn. 

máy định hình bánh trung thu

Nướng bánh trung thu thơm ngon với lò nướng bánh công nghiệp

Lò nướng bánh trung thu công nghiệp đang rất được các tiệm bánh ưa chuộng hiện nay đó chính là dòng lò nướng Southstar. Hiện tại, Viễn Đông đang cung cấp đủ các mẫu lò nướng Southstar dưới đây: 

– Dành cho gia đình và tiệm làm bánh quy mô nhỏ: Lò nướng bánh ngọt 1 tầng 1 khay và 1 tầng 2 khay

– Lò Southstar cho cơ sở sản xuất vừa và lớn: Lò nướng bánh trung thu công nghiệp 2 tầng 4 khay, 3 tầng 6 khay và 3 tầng 9 khay.

máy nướng bánh công nghiệp

Mỗi dòng lò nướng đều có 2 loại là lò nướng dùng điện và lò nướng dùng gas. Lò nướng bánh công nghiệp dùng gas sẽ lên nhiệt nhanh hơn, dễ điều chỉnh độ vàng mặt bánh tốt hơn nhưng lại có kích thước lớn và giá bán cao. Trong khi đó, lò nướng bánh chuyên dụng dùng điện có kích thước nhỏ và giá bán rẻ hơn nên được nhiều khách hàng lựa chọn.

lò nướng southstar 1 tầng 2 khay

Đóng gói và bảo quản bánh trung thu

Sau khi hoàn thành công đoạn nướng bánh sẽ đến công đoạn cuối cùng của dây chuyền làm bánh trung thu là đóng gói và bảo quản. 

Sau khi bánh được nướng xong, bạn sử dụng máy hàn miệng túi để đóng gói sản phẩm, kéo dài thời gian bảo quản cũng như thuận tiện cho việc vận chuyển đi xa. Máy indate được dùng để in các thông tin lên sản phẩm như ngày sản xuất và hạn sử dụng.

– Máy hàn miệng túi: Một số dòng máy hàn miệng túi mà Viễn Đông đang cung cấp có thể kể đến như: máy hàn túi dập tay, máy hàn miệng túi liên tục, máy hàn miệng túi có thổi khí.

– Máy in hạn sử dụng: Máy in date dập tay, máy dập date tự động và máy in date mâm xoay.

2 loại máy in hạn sử dụng viễn đông cung cấp

Để được tư vấn dây chuyền làm bánh trung thu phù hợp và báo giá các thiết bị trong dây chuyền, quý khách hàng hãy nhấc máy lên và gọi ngay tới số hotline chi nhánh Viễn Đông gần nhất ngay hôm nay.

show blocks helper

Lọc theo giá sản phẩm

Sản phẩm Dung tích

Sản phẩm Nhiên liệu

Gọi ngay