Kem chanh đá bào- Món kem mát lạnh chống lại nắng nóng mùa hè

kem chanh đá bào

Những tháng nóng nực này của mùa hè Hà Nội kinh doanh gì là hợp lý nhất đây? Sao bạn không thử bắt đầu kinh doanh với món kem chanh đá bào vô cùng mát lạnh xua đuổi cái nóng này. Hãy cùng nhau đi tìm hiểu xem món ăn này được làm như thế nào nhé!

kem chanh đá bào

Xem thêm: Dây chuyền làm trà sữa thơm ngon

Nhưng bạn có thực sự biết kem chanh đá bào là món gì không?

Đây là một món ăn mà thành phần chính là đá xay thêm một chút hương vị thơm mát của tinh dầu vỏ chanh, là một món kem dành cho mùa hè đúng nghĩa.

kem chanh đá bào

>>> Máy xay giò chả 2kg giá bao nhiêu? – Máy xay giò chả Viễn Đông

Muốn làm món kem chanh đá bào cần chuẩn bị những gì?

Một số loại nguyên liệu sau bạn cần chuẩn bị;

  • Chanh: 3 quả
  • Sữa tươi không đường: 400ml
  • Sữa đặc: 50ml
  • Muối: nửa thìa cafe
  • Đường: 50 gram
  • Đá bào hoặc đá viên: 1 lượng vừa đủ

Lưu ý đây chỉ là một lượng vừa cho 2 người ăn nếu như bạn muốn làm cho nhiều người ăn hơn thì nên ước lượng sao cho vừa đủ.

kem chanh đá bào

Bên cạnh đó, để làm được món kem chanh tuyết này bạn cần phải có máy xay đá bào. Bạn nên lựa chọn loại máy bào đá chạy bằng điện vì loại này công suất tương đối, chất lượng đá xay khá mịn, nhuyễn nếu như bạn muốn kinh doanh. Nhiều người hỏi “Máy xay sinh tố có xay được đá không?” Vẫn có thể xay được với một số loại chuyên dụng nhưng bạn vẫn không nên sử dụng nhé!

>>> Mở cửa hàng trà sữa giá rẻ phải làm những gì?

Sau khi chuẩn bị đủ cùng bắt tay vào việc làm kem chanh đá bào nào!

Bước 1: Hãy chọn những quả chanh tươi ngon, rồi rửa qua với nước muối loãng. Hai quả đem bổ đôi, vắt lấy nước cốt, lọc qua cái rây để lọc bỏ hạt. Quả còn lại thì lấy dụng cụ bào, bào vụn vỏ chanh.

Trong trường hợp bạn không có dụng cụ để bào có thể gọt lấy 1/2 vỏ xanh, cho vào máy xay sinh tố xay mịn. Nhiều người thường hay bỏ đi phần vỏ chanh nhưng đây mới thực sự là phần chứa nhiều tinh dầu. Thêm vỏ chanh vào  món kem của chúng ta xanh dịu và thơm hơn rất nhiều.

kem chanh đá bào

Bước 2: Cho nước cốt chanh, 1/2 thìa cafe muối, 50 gram đường, sữa tươi, sữa đặc, 5 muỗng đá bào vào máy bào đá tuyết, ấn công tắc và chờ đợi thành phẩm ra ngoài là được.

Bước 3: Cho vỏ chanh bào vào máy xay, trộn đều và đổ ra ly. Hãy nhớ trang trí thêm vài lát chanh, lá bạc hà hoặc một ít vỏ chanh để món kem thêm phần hấp dẫn bắt mắt hơn nhé.

kem chanh đá bào

Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng máy xay đậu nành công nghiệp

Một số lưu ý để món kem chanh đá bào thêm phần thơm ngon:

1. Món kem chanh đá bào sẽ ngon hơn nếu như bạn chọn được loại chanh ngon. Chanh ngon là loại chanh phải tươi, không được già hay héo quá vì nó có thể làm mất đi vị thơm của chanh hoặc làm cho món kem trở nên đắng.

2. Hãy kết hợp thêm một vài thứ gì đó ăn kèm để món kem chanh đá bào của quán bạn có sự khác biệt với những nơi khác.

Chúc các bạn thành công!

>> Tủ hâm nóng đồ ăn chất lượng hàng đầu

Tham khảo: máy làm đá bàomáy xay đá tuyếtmáy xay nước đámáy xay đá bào công nghiệpmáy xay đá công nghiệpmáy bào đá công nghiệp

Trả lời

Địa chỉ Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi ngay