Dây chuyền bánh bao trải qua nhiều công đoạn khác nhau mới có thể cho ra được 1 chiếc bánh bao hoàn chỉnh. Nếu bạn đang có nhu cầu mở tiệm sản xuất và kinh doanh bánh bao thì hãy theo dõi hết bài viết này. Daychuyenchebien.vn sẽ tổng hợp những thiết bị cần thiết trong dây chuyền sản xuất bánh bao chuyên nghiệp đầy đủ nhất. 

Mở cửa hàng bánh bao cần bao nhiêu vốn 

Máy làm bánh bao 

Để làm bánh bao cần trải qua 4 công đoạn sau

Dây chuyền sản xuất bánh bao chuyên nghiệp sẽ trải qua 4 công đoạn:

Xử lý bột làm vỏ bánh > Làm nhân bánh > Làm bánh > Ủ và hấp bánh trưng bày bán

Hãy cùng tìm hiểu từng công đoạn làm bánh bao sẽ cần các thiết bị nào trong phần tiếp theo của bài viết này nhé. 

Công đoạn 1: Xử lý bột

Máy trộn bột công nghiệp

Trộn bột mì làm vỏ bánh là bước đầu tiên để làm bánh bao. Với các cơ sở sản xuất lớn cần sử dụng máy nhồi bột công nghiệp công suất lớn mới có thể đáp ứng đủ nhu cầu sản xuất. 

Máy nhồi bột công nghiệp

Máy trộn bột Việt Nam

Khách hàng có thể tham khảo 2 dòng máy trộn bột sau:

  • Máy nhồi bột công nghiệp Việt Nam 7kg và 10kg
  • Máy trộn bột Trung Quốc SD10, SD20 và SD30L

Dưới đây là bảng thông số các dòng máy trộn bột bánh bao:

Máy trộn bột mì Công suất Năng suất (bột và nước)
7kg

– Càng đánh: 1.1kw

– Cối trộn bột: 0.5kw

7kg 
10kg

– Càng đánh: 1.5kw

– Cối trộn bột: 0.5kw

10kg
SD10L 750w 3kg
SD20L 1.1kw 5kg
SD30L 1.5kw 7kg

máy đánh bột công nghiệp

Máy nhồi bột Trung Quốc SD

Máy cán bột bánh bao

Sau khi trộn bột, người làm bánh sẽ tiến hành cán bột để khi ủ bánh thì bột dễ nở hơn. Hiện tại, Viễn Đông đang cung cấp 2 mẫu máy cán bột: Máy cán bột 1 chiều và máy cán bột 2 chiều. 

– Máy cán bột 1 chiều:

  • DJJ 200B: Năng suất 15 – 20kg/ h, phù hợp cơ sở sản xuất quy mô nhỏ
  • MT 250: Công suất 1.1kw, năng suất 50kg/h
  • Má cán bột băng tải 350: Công suất 750w, năng suất 20 – 30kg/h

 

Ngoài ra, Viễn Đông còn cung cấp máy cán bột 2 chiều để cán bột tự động, tiết kiệm thời gian và công sức cho người sử dụng. Khách hàng có thể tham khảo máy cán bột mì 2 chiều DS 520B để sử dụng trong các cơ sở sản xuất quy mô lớn. 

Máy cán bột 2 chiều được thiết kế 2 bên băng tải đối xứng nhau qua lô cán ở giữa. Máy cán bột làm bánh 2 chiều có thể đảo chiều băng tải tự động theo điều khiển của người sử dụng. 

máy cán bột 2 chiều

Công đoạn 2: Làm nhân

1. Xử lý thịt

Máy xay thịt công nghiệp

Tìm hiểu: Dây chuyền làm bánh bao hiện đại với đầy đủ máy móc thiết bị!

Máy xay đùn thịt công nghiệp là thiết bị quan trọng trong dây chuyền làm bánh bao chuyên nghiệp. Máy giúp xử lý hàng trăm kg thịt mỗi ngày. Đặc điểm chung của cối xay thịt công nghiệp đó là:

  • Trục xoắn: có tác dụng nghiền và chia nhỏ thịt
  • Lưỡi dao xay thịt sẽ cắt nhỏ thịt
  • Mặt sàng: Nếu thịt có kích thước lớn hơn các lỗ trên mặt sàng thì sẽ bị giữ lại bên trong để lưỡi dao tiếp tục cắt nhỏ.

máy xay thịt cá công nghiệp

Năng suất và công suất 1 số dòng máy xay thịt công nghiệp Viễn Đông đang cung cấp như sau:

Máy xay đùn thịt Công suất Năng suất
AKS 550w 30 – 35kg/h
ATS 102 550w 30 – 35kg/h
ASM 12  470w  20 – 30kg/h
RY 12 550w 30 – 35kg/h
RY 22 1100w 50 – 80kg/h
RY 32 1500w 80 – 100kg/h
JX32 1500w 80 – 100kg/h
JX42 4000w 300 – 500kg/h
MKT 42S 4000w 300 – 500kg/h
VD22S 2200w 100 – 120kg/h
VD32S 3000w 120 – 150kg/h

Ngoài chức năng xay thịt thì khách hàng sẽ sử dụng máy xay thịt công nghiệp để xay mộc nhĩ làm nhân rất tiện lợi lại tiết kiệm chi phí đầu tư. 

Cối xay thịt công nghiệp

Máy dập vỏ trứng cút (Sử dụng với bánh bao nhân trứng)

Sau khi luộc trứng cút, khách hàng tiến hành bóc vỏ trứng cút làm nhân bánh bao. Trứng cút được cho vào 1 lồng quay, khi cắm điện, lồng sẽ xoay tròn liên tục để làm dập vỏ trứng, chuẩn bị cho bước tiếp theo – bóc vỏ trứng cút. 

Máy lột vỏ trứng cút (Sử dụng với bánh bao nhân trứng)

Đầu tư máy lột vỏ trứng cút, bạn có thể xử lý 50 – 70kg. Máy bóc vỏ trứng cút giúp tăng năng suất và sự chuyên nghiệp cho cơ sở sản xuất bánh bao quy mô lớn. 

máy lột vỏ trứng cút

Khay đựng trứng được làm dốc xuống bàn dập vỏ trứng bên dưới. Dàn dập vỏ trứng bản rộng, lực dập trứng đủ để làm vỏ trứng vỡ và rơi ra ngoài mà không làm trứng bị vỡ. Tỷ lệ trứng bị vỡ thấp hơn 5%. Ngoài ra, máy còn kết hợp thêm hệ thống nước để rửa trôi vỏ trứng sau khi bóc.

Chất liệu chính của máy bóc trứng cút công nghiệp là inox, ít han gỉ để đảm bảo độ bền và an toàn vệ sinh vì máy thường xuyên tiếp xúc với nước và thực phẩm.

2. Trộn nhân

Máy trộn nguyên liệu nằm ngang – Dùng với bánh bao nhân thịt

Để trộn đều thịt và các loại nguyên liệu khác như mộc nhĩ, gia vị, … thì khách hàng sẽ sử dụng máy trộn thực phẩm nằm ngang. Một số kích cỡ máy trộn nằm ngang có thể kể đến như: 10 – 20 – 30 – 50kg.

máy trộn nhân nằm ngang

Vì thường xuyên tiếp xúc với thực phẩm nên toàn bộ máy sẽ được làm bằng inox 304 không gỉ. Bảng điều khiển nằm ngay trên thân máy giúp bạn tiện lợi hơn khi thao tác. Khoang trộn nguyên liệu có thể lật 90º để lấy thành phẩm ra một cách dễ dàng. 

máy trộn thực phẩm nằm ngang

Chảo xào nhân – Dùng với bánh bao nhân ngọt

Các loại bánh bao nhân ngọt thường được làm từ đậu xanh hoặc khoai môn. Bởi vậy nên bạn cần tiến hành sên chín nhân bánh trước khi nhồi nhân vào vỏ bánh. Chảo sên nhân được làm bằng inox 304, thành chảo 2 lớp, ở giữa là khoang chứa dầu ăn.

máy sên nhân công nghiệp

Thanh nhiệt được lắp bên trong khoang cách thủy, có tác dụng đun sôi dầu ăn và truyền nhiệt vào bên trong thành nồi để nấu chín thực phẩm. Máy sẽ có motor và cánh vét đảo liên tục để nguyên liệu chín đều và không bị khê cháy dưới đáy nồi như cách làm truyền thống. 

máy xào nhân

Công đoạn 3: LÀM BÁNH

Để nhồi nhân vào vỏ bánh 1 cách nhanh chóng và cho năng suất cao thì các cơ sở sản xuất sẽ sử dụng máy tạo hình bánh bao. Có nhiều loại máy làm bánh bao khác nhau phụ thuộc vào loại bánh mà khách hàng muốn làm.

– Đối với các khách hàng làm bánh bao chay, nhân ngọt, nhân thịt.

+ Máy làm bánh bao tự động 1 phễu

+ Máy làm bánh bao tự động 2 phễu : Dùng cho 2 loại nhân khác nhau/ bánh

– Đối với khách hàng làm bánh bao thịt nhân trứng: 1 Trứng cút, 2 trứng cút, 1 trứng muối, 1 trứng cút và 1 trứng muối 

+ Máy làm bánh bao tự động công nghiệp nhân trứng 

 

Sử dụng máy tạo hình bánh bao công nghiệp giúp định hình bánh 1 cách nhanh chóng và chuyên nghiệp. Máy sẽ tự định lượng nhân và vỏ bánh theo cài đặt ban đầu của bạn. 
Lưỡi dao vừa có tác dụng chia bánh vừa tạo hình theo khuôn có sẵn. Máy có thể sản xuất hàng trăm thậm chí hàng nghìn bánh mỗi ngày, nâng cao năng suất tối đa. 

CÔNG ĐOẠN 4: Ủ VÀ HẤP BÁNH TRƯNG BÀY BÁN

– Đối với một số loại bánh bao cần ủ khách dùng thêm tủ ủ bột bánh mì công nghiệp: 16 khay đến 32 khay.

tủ ủ bột 16 khay

Tủ ủ bánh mì sử dụng cả 2 chức năng ủ ẩm và ủ khô, tạo điều kiện thuận lợi về nhiệt độ và độ ẩm để kích nở bột. Thời gian ủ bột phụ thuộc vào lượng men nở mà khách hàng sử dụng khi trộn bột.

– Để hấp chín bánh bao, bạn sử dụng các mẫu tủ hấp thực phẩm công nghiệp cho năng suất cao.

Tủ hấp bánh bao công nghiệp có 1 số đặc điểm sau:

  • Tủ hấp gồm nhiều khay xếp chồng lên nhau giúp tăng năng suất tối ưu hơn.
  • Mỗi khay hấp có kích cỡ 40x60cm, hấp được 15 – 18 bánh bao tùy kích cỡ
  • Đa dạng kích cỡ để khách hàng lựa chọn: 4 – 6 – 8 – 10 – 12 – 24 khay
  • Được làm bằng inox, ít han gỉ, dễ vệ sinh, độ bền cao
  • Hấp bánh bao tự động, thời gian hấp 20 phút, nhiệt độ 110ºC

lò hấp bánh bằng điện

– Bày bán: Sử dụng tủ giữ nóng bánh bao mini 2 lớp

Bánh bao được hấp chín sẽ được giao đến các đại lý nhỏ lẻ hoặc siêu thị. Bánh bao lúc này được cấp đông để bảo quản và vận chuyển dễ dàng hơn. 

Tủ trưng bày bánh bao có tác dụng hấp để làm nóng bánh. Chất liệu chính của tủ là inox và kính nên được dùng để trưng bày, thu hút người mua tốt hơn. Bên dưới là khoang chứa nước, thanh nhiệt và núm điều chỉnh nhiệt độ. 

tủ trưng bày và giữ nóng bánh bao (1)

Tủ trưng bày bánh bao có 5 tầng, mỗi tầng để được 6 bánh. Tủ lên nhiệt và làm bánh nóng nhanh. Lưu ý rằng, tủ hấp này không thể hấp từ bánh sống thành bánh chín mà chỉ có thể hấp làm nóng bánh. 

Viễn Đông – Địa chỉ cung cấp máy làm bánh bao uy tín

Nếu bạn cần tìm đơn vị cung cấp dây chuyền làm bánh bao uy tín, chất lượng thì hãy đến với Viễn Đông. Hàng nghìn khách hàng đã lựa chọn và hài lòng bởi:

  • Nhân viên kinh doanh tư vấn nhiệt tình và sát với nhu cầu sử dụng nhất
  • Cung cấp đầy đủ và đa dạng máy làm bánh bao chuyên nghiệp để khách hàng lựa chọn

Chi nhánh viễn đông hà nội

  • Miễn phí đổi trả trong 3 ngày nếu phát sinh lỗi từ nhà sản xuất hoặc sản phẩm không đúng mô tả
  • Miễn phí vận chuyển lắp đặt trong bán kính 10km với đơn hàng trên 5 triệu đồng
  • Bảo hành 12 tháng hệ thống điện và động cơ, các lỗi do nhà sản xuất
  • Bảo trì, sửa chữa có tính phí trọn đời sau khi kết thúc bảo hành

Công ty CP SX và XNK Viễn Đông

Hiện tại, Viễn Đông đã có mặt tại 4 tỉnh thành phố lớn là Hà Nội, Đà Nẵng, Hồ Chí Minh và Cần Thơ. Để được tư vấn và mua hàng, bạn hãy liên hệ theo thông tin sau:

Tên chi nhánh Địa chỉ Hotline
Hà Nội C32 Ngõ 409 Tam Trinh – Hoàng Mai – Hà Nội 0962740456
Đà Nẵng 108 Nguyễn Thái Bình – Liên Chiểu – Đà Nẵng 0906784555
Hồ Chí Minh 299/8D Lý Thường Kiệt – Q11 – Hồ Chí Minh 0979208345
Cần Thơ 136 Lý Thái Tổ, KDC Hưng Phú, Hưng Phú – Cái Răng –Cần Thơ 0906794345

Nhanh tay để không bỏ lỡ bất kỳ chương trình khuyến mãi nào bạn nhé!

show blocks helper

Lọc theo giá sản phẩm

Sản phẩm Dung tích

Sản phẩm Nhiên liệu

Gọi ngay