Đầu tư dây chuyền sản xuất giò chả không thể thiếu được tủ hấp công nghiệp. Đây là 1 trong 2 thiết bị quan trọng nhất bên cạnh máy xay giò chả. Máy hấp thực phẩm công nghiệp có những loại nào và có giá bán ra sao? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây cùng daychuyenchebien.vn nhé.

tủ hấp công nghiệp

Tủ hấp giò chả công nghiệp dần thay thế cách luộc giò truyền thống

Trước đây khi chưa có tủ hấp công nghiệp, người làm giò sẽ sử dụng 1 chiếc nồi dung tích lớn để luộc giò. Tuy nhiên, dung tích nồi lớn nhất cũng chỉ khoảng 50 – 60L, cho năng suất không cao đi kèm với đó là nhiều bất tiện khi sử dụng nhiên liệu than, gas. 

 

Tủ hấp giò công nghiệp ra đời mang lại nhiều ưu điểm vượt trội như:

  • Thiết kế tủ đứng gồm nhiều khay hấp nên cho năng suất cao 
  • Không chiếm nhiều diện tích
  • Sử dụng nhiên liệu sạch, không ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng
  • Đa dạng mẫu mã, phù hợp với mọi nhu cầu của người sử dụng

tủ cơm công nghiệp 12 khay

Phân loại máy hấp công nghiệp mà bạn cần biết

Máy hấp giò chả công nghiệp đa dạng kích cỡ và mẫu mã, chính vì vậy, khách hàng cần hiểu rõ từng loại để có thể lựa chọn được sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng. 

– Dựa vào số khay: Viễn Đông đang cung cấp các dòng tủ hấp 4 khay, 6 khay, 8 khay, 10 khay, 12 khay và 24 khay.

tủ hấp giò chả

– Dựa vào chất liệu inox: Có thể phân thành tủ hấp inox 304 và inox 201. Inox 304 chống gỉ tốt hơn đồng nghĩa có giá bán cao hơn. 

– Phân loại theo bảng điều khiển: Khách hàng có thể lựa chọn tủ hấp dùng bảng điều khiển cơ hoặc bảng điều khiển điện tử. 

tủ hấp giò chả

Tủ hấp Điều khiển cơ Điều khiển điện tử
Ưu điểm

– Giá bán rẻ

– Dễ sửa chữa, chi phí linh kiện rẻ

– Bảng điều khiển hiện đại, cài đặt chính xác thời gian, nhiệt độ.

– Có cảnh báo lỗi cạn nước bảo vệ thanh nhiệt

Hạn chế – Không có cảnh báo lỗi

– Giá bán cao

– Bảng điều khiển khó sửa chữa, chi phí linh kiện cao

tủ hấp giò chả

– Dựa vào nhiên liệu mà tủ sử dụng: Có 3 loại tủ hấp chính trên thị trường hiện nay: 

  • Tủ hấp giò bằng điện
  • Máy hấp thực phẩm dùng gas
  • Tủ hấp công nghiệp dùng điện và gas

Trong đó, dòng tủ hấp inox 201 điều khiển cơ dùng điện là sản phẩm bán chạy nhất vì có giá bán rẻ, độ bền cao đạt trên 5 năm.

Tủ hấp công nghiệp gas & điện

Tủ hấp công nghiệp dùng điện và gas

Đặc điểm chung của tủ hấp thực phẩm công nghiệp

Các dòng tủ hấp thực phẩm công nghiệp đều có những điểm chung sau:

Thiết kế dạng tủ đứng hình chữ nhật: Để nấu, hấp được số lượng thực phẩm lớn thì tủ hấp được làm dạng hình hộp chữ nhật đứng. Các khay inox xếp chồng lên nhau, mỗi khay cách nhau 7.5cm. 

Nhờ vậy mà tủ hấp rất gọn, có thể đặt sát tường mà không chiếm nhiều diện tích như các nồi truyền thống. 

tủ hấp giò chả công nghiệp

Khoang chứa nước và hệ thống gia nhiệt

Tủ hấp công nghiệp sử dụng hơi nóng của nước để làm chín thực phẩm phía trên. Bởi vậy nên khoang chứa nước và hệ thống gia nhiệt của tủ được đặt bên dưới đáy tủ. 

Vệ hệ thống gia nhiệt:

  • Đối với tủ hấp giò chả dùng điện: Sử dụng thanh nhiệt
  • Với tủ hấp thực phẩm dùng gas: Sử dụng các pép đốt gas
  • Với tủ hấp sử dụng cả điện và gas: lắp đặt cả thanh nhiệt và các pép đốt gas. 

thanh nhiệt tủ hấp

Ngoài ra, khoang chứa nước còn có thêm phao để cấp và đóng nước tự động. Van xả nước phía dưới đáy khoang chứa dùng để tháo toàn bộ nước ra bên ngoài sau khi sử dụng và vệ sinh khoang chứa. 

phao cấp nước

Thành tủ 2 lớp inox, có lớp cách nhiệt

Tủ hấp sẽ có 1 lớp foam cách nhiệt nằm giữa 2 lớp inox để hạn chế thoát nhiệt ra bên ngoài. Gioăng cao su chịu nhiệt ở cửa tủ sẽ giúp cửa đóng khít hơn, hơi nước và nhiệt không thoát ra ngoài qua kẽ hở cửa tủ.

→ Thiết kế tủ hoàn toàn kín, tạo áp suất cao bên trong tủ nên thực phẩm nhanh chín hơn. 

tay khóa tủ hấp công nghiệp

Chính vì vậy, máy có thiết kế 2 van xả áp phía sau, tự động xả áp suất khi áp suất trong tủ quá cao để đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Khóa tủ là dạng khóa gài, có thể tăng chỉnh được để tăng độ siết, đóng cửa tủ chặt hơn. 

Bảng điều khiển

Nằm ngay trên nóc máy, bao gồm các cài đặt cơ bản như: thời gian, nhiệt độ. Chính vì vậy mà bạn có thể dễ dàng cài đặt và điều chỉnh các thông số theo nhu cầu. 

bảng điều khiển tủ hấp công nghiệp

Bánh xe

Các tủ hấp công nghiệp có trọng lượng tương đối nặng nên được thiết kế 4 bánh xe thay cho chân máy cố định. Nhờ đó, bạn có thể thoải mái di chuyển tủ hấp đến bất cứ vị trí nào mong muốn, khi muốn cố định máy chỉ cần gạt khóa bánh xe xuống là được. 

bánh xe tủ hấp công nghiệp

Hướng dẫn sử dụng và một số lưu ý với tủ hấp giò chả công nghiệp

Hướng dẫn sử dụng lò hấp công nghiệp chỉ trong 5 bước

Bước 1: Kiểm tra máy trước khi sử dụng. Mở van nước để cấp nước vào khoang chứa.

Bước 2: Kết nối máy với nguồn điện hoặc bình gas. Cài đặt thời gian và nhiệt độ hấp giò. Thời gian 90 phút (với lần hấp đầu tiên và tính cả thời gian đun sôi nước), nhiệt độ 110ºC.

Bước 3: Khi nước sôi thì lần lượt xếp các lon giò lên khay, lưu ý, xếp cách khay để không bị chạm vào khay trên. 

Bước 4: Khi hết giờ, tủ sẽ tự động ngắt. Bạn mở tủ và lấy lon giò ra bên ngoài, tiếp tục hấp các mẻ giò tiếp theo.

Bước 5: Vệ sinh tủ hấp công nghiệp. Ngắt tủ với nguồn điện để đảm bảo an toàn. Xả toàn bộ nước dưới khoang chứa ra ngoài, vệ sinh sạch khoang chứa nước và thanh nhiệt để tăng tuổi thọ thanh nhiệt. 

Một số lưu ý đối với lò hấp công nghiệp trong quá trình sử dụng

– Xả nước vào khoang chứa trước khi sử dụng máy. Không để nước cạn làm cháy thanh nhiệt. 

– Khi nước gần cạn sẽ có tiếng còi hú để cảnh báo cho người sử dụng. Lúc này, bạn cần cấp thêm nước vào trong khoang chứa ngay lập tức.

– Khi mở cửa tủ cần đứng tránh sau cánh cửa để không bị bỏng hơi nước.

Cách lựa chọn tủ hấp giò công nghiệp theo năng suất

Hiện nay, lon hấp giò có 2 loại chủ yếu là lon nửa cân và lon 1kg. Thông thường, khách hàng sử dụng lon hấp giò 1kg nhiều hơn. 

Chính vì vậy nên khi hấp giò thì khách hàng phải bỏ 1 nửa số khay ra bên ngoài. Ví dụ: tủ hấp 6 khay chỉ hấp được 3 khay do kích thước của lon giò cao sẽ bị chạm vào khay trên.

1 khay tủ hấp kích thước 40x60cm có thể hấp được 15kg giò. Riêng khay trên cùng chỉ hấp được 10kg vì lon giò nằm ngang để không bị chạm lên nóc tủ. Như vậy, bạn có thể tính được năng suất hấp giò của các tủ hấp như sau: 

Tủ hấp giò chả Năng suất
4 khay 25kg/ lần
6 khay 40kg/ lần
8 khay 55kg/ lần
10 khay 70kg/ lần
12 khay 85kg/ lần
24 khay 170kg/ lần

Để biết giá chính xác của tủ hấp thực phẩm công nghiệp thì quý khách hàng hãy nhanh tay gọi đến số hotline chi nhánh gần nhất. Đội ngũ nhân viên Viễn Đông hân hạnh phục vụ quý khách. 

show blocks helper

Lọc theo giá sản phẩm

Sản phẩm Dung tích

Sản phẩm Nhiên liệu

Dây chuyền làm giò chả

Máy hấp giò chả Viễn Đông

Giá: Liên hệ

Tủ hấp giò chả

Tủ hấp yến sào Việt Nam

Giá: Liên hệ

Gọi ngay