Dây chuyền chế biến cá gồm: máy rửa cá, máy đánh vảy, máy tách xương cá, máy xay chả cá, nồi luộc chả, tủ đông mát… là những thiết bị chế biến cá công nghiệp, năng suất cao và độ bền lớn. Hãy cùng Viễn Đông tìm hiểu chi tiết từng dòng máy trong dây chuyền chế biến cá ngay sau đây:

Tổng hợp các dòng máy trong dây chuyền chế biến cá

Máy đánh vảy cá

Trước khi lọc thịt cá thì bạn cần mổ và đánh vảy cá, làm sạch phần ruột bên trong. Máy đánh vảy cá có chất liệu chính là inox, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Máy có thiết kế rulo cước giúp đánh sạch vảy cá một cách nhanh chóng.

Bảng điều khiển nằm trên thân máy giúp người sử dụng dễ dàng thao tác. Do trọng lượng máy tương đối lớn nên máy có thiết kế bánh xe. 

Máy tách xương cá

Máy tách xương cá có thể lọc riêng xương và thịt cá đến 98%. Máy tách xương cá giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức cho người sử dụng, cá được ép giữa băng tải và lồng lấy thịt, các mắt lưới có kích thước nhỏ chỉ đủ để lọc thịt cá và giữ lại xương. 

Phần lồng lấy thịt được làm bằng inox 304, các bộ phận khác được làm bằng inox 201. Năng suất của máy có thể đạt 400 – 500kg/h.

Phần máng đựng cá có kích thước lớn, giúp bạn để được nhiều cá hơn. Máy có thể lọc được nhiều loại cá khác nhau từ các loại cá có vảy cho đến cá da trơn. 

máy tách xương cá

Quý khách có thể tìm hiểu thêm về các máy sơ chế cá tại website maychebienca.com.

Máy xay chả cá

Sau khi lọc sạch xương cá, khách hàng sẽ sử dụng máy xay giò công nghiệp để xay chả cá. Viễn Đông cung cấp nhiều mẫu máy khác nhau:

  • Máy xay chả cá gia đình 3kg
  • Máy xay chả cá công nghiệp: 5kg, 7kg, 10kg, 15kg, 20kg và 25kg

Với các dòng máy xay chả cá công nghiệp sẽ có thêm dao quết chả cá và biến tần để điều chỉnh tốc độ lưỡi dao. Một số đặc điểm nổi bật của máy xay chả cá Viễn Đông:

– Được làm bằng inox 201 và inox 304 cao cấp. Thiết kế cối máy 2 lớp inox, có khoang chứa đá lạnh để hạn chế tình trạng chết giò. Bên ngoài có van xả nước đá  ra ngoài.

– Chân máy dạng chữ A chắc chắn, có chốt khóa và tay cầm để lắc cối giúp máy cuộn đảo thịt tốt hơn. 

– Motor được bọc thêm 1 lớp inox bên ngoài để tránh nước vào. Viễn Đông sử dụng tất cả là motor mới để đảm bảo độ bền sản phẩm. Với máy xay giò gia đình 3kg là motor Toàn Phát còn các máy xay giò công nghiệp sử dụng motor Malaysia. 

– Lưỡi dao xay thịt được làm bằng thép tôi sắc bén, độ bền cao. Lưỡi dao quết chả có 3 cánh dao dẹt, các lưỡi dao đều có chung 1 trục và có thể tháo lắp 1 cách dễ dàng để sử dụng. 

máy xay chả cá

Các dòng máy xay chả cá BÁN CHẠY nhất hiện nay:

máy xay giò chả

Tham khảo: Máy tạo viên tròn – Máy chế biến cá Viễn Đông!

Máy quết chả cá

Sau khi xay chả cá thì bạn cần quết chả để chả cá được giòn dai hơn. Khách hàng có 2 lựa chọn sau:

–  Cách làm chả quết bằng chính máy xay giò công nghiệp: Như đã nói ở trên, máy xay chả cá công nghiệp có lưỡi dao quết chả nên sau khi xay xong thì bạn chỉ cần lắp lưỡi dao quết chả vào là được. 

Kết hợp cùng biến tần điều chỉnh tốc độ lưỡi dao quết với tốc độ chậm. Cách làm này sẽ giúp khách hàng tiết kiệm được chi phí đầu tư nhưng chỉ phù hợp nếu bạn quết chả số lượng ít. 

– Máy quết chả cá nằm ngang: Phù hợp với các cơ sở sản xuất quy mô lớn. Thiết kế buồng trộn nguyên liệu nằm ngang, bên trong có cánh đảo để trộn đều nguyên liệu. 

Máy được làm hoàn toàn bằng inox 304 không gỉ để đảm bảo vệ sinh. Bảng điều khiển nằm ngay trên thân máy, chân máy là dạng inox hộp nên rất chắc chắn. Máy có nhiều kích cỡ khác nhau như 10kg, 20kg, 30kg, 50kg để phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng. 

Xem thêm: Máy tách xương cá- Tách, lọc xương nhanh chóng, tăng tỷ lệ sử dụng cá

Tủ hấp chả cá công nghiệp

Sau khi quết chả, bạn bắt đầu tạo hình chả cá bằng tay và sử dụng tủ hấp thực phẩm công nghiệp để làm chín. Tủ hấp được làm bằng chất liệu inox, có cách nhiệt giúp hạn chế thoát nhiệt ra bên ngoài và đảm bảo an toàn cho người sử dụng. 

Tủ hấp có nhiều loại khác nhau:

  • Tủ hấp inox 201 và inox 304
  • Tủ hấp chả cá dùng điện, dùng gas và tủ dùng điện, gas
  • Tủ hấp dùng điều khiển cơ và điều khiển điện tử. 

Tủ hấp công nghiệp được chia thành thành ngăn xếp chồng lên nhau nên cho năng suất cao. Bảng điều khiển nằm ngay trên nóc tủ, bạn chỉ cần cài đặt thời gian và nhiệt độ là tủ sẽ tự động vận hành. 

Khoang chứa nước nằm ở bên dưới đáy tủ, bộ phận gia nhiệt (điện trở hoặc pép đốt) sẽ đun sôi nước và bốc hơi lên trên làm chín thực phẩm. Khách hàng có thể lựa chọn tủ hấp công nghiệp 4 khay, 6 khay, 8 khay, 10 khay, 12 khay hoặc 24 khay để phù hợp nhu cầu sử dụng.

Bếp chiên dầu công nghiệp

Sau khi hấp chín chả cá thì một số cơ sở sản xuất sẽ sử dụng bếp chiên công nghiệp để chiên chả cá số lượng lớn. Bếp chiên dầu công nghiệp sử dụng thanh nhiệt để đun sôi dầu ăn, các bếp sẽ có dung tích từ 20L trở lên.

Bếp chiên nhúng công nghiệp dưới 60L là dòng bếp để bàn, từ 60L trở lên có thiết kế chân đứng. Bảng điều khiển nằm ngay trên thân máy để chỉnh nhiệt độ thuận tiện hơn. Toàn bộ máy được làm bằng inox 304 không gỉ để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. 

Máy hút chân không công nghiệp

Để bảo quản chả cá, cá viên chiên thì chắc chắn phải sử dụng máy hút chân không. Với khả năng hút hết không khí, làm chậm quá trình oxy hóa, ngăn ngừa vi khuẩn giúp cá viên bảo quản được lâu dài hơn.

Các dòng máy hút chân không HOT nhất hiện nay:

máy hút chân không

Sự kết hợp giữa các thiết bị trong dây chuyền chế biến cá, làm chả cá giúp tiết kiệm nhiều thời gian, công sức có các cơ sở chế biến cá, hải sản chuyên nghiệp. Để biết thêm thông tin chi tiết về giá sản phẩm cũng như các chính sách bảo hành và khuyến mại hấp dẫn, hãy nhấc máy gọi ngay cho Viễn Đông tại chi nhánh gần nhất để nhận được hỗ trợ nhiệt tình.

show blocks helper

Lọc theo giá sản phẩm

Sản phẩm Dung tích

Sản phẩm Nhiên liệu

Gọi ngay