Với sự phát triển của công nghệ, máy móc, các dây chuyền làm giò chả ngày càng trở lên phổ biến hơn để giúp khách hàng nâng cao chất lượng sản phẩm, tối ưu hóa chi phí và lợi nhuận đầu ra. Để biết dây chuyền giò chả hiện đại, đầy đủ nhất gồm những gì, đọc ngay bài viết dưới đây của daychuyenchebien.vn nhé!

dây chuyền làm giò chả

Giới thiệu các thiết bị trong dây chuyền làm giò chả đầy đủ

Dây chuyền sản xuất giò chả đầy đủ là dây chuyền bao gồm các thiết bị thực hiện từng công đoạn của quy trình sản xuất: Chuẩn bị nguyên liệu – Xay giò – Làm chín giò – Bảo quản. Cùng tìm hiểu về các thiết bị trong dây chuyền làm giò chả ở dưới đây nhé.

Máy thái mỡ hạt lựu

Là một trong 4 thiết bị của dây chuyền làm giò chả chuyên nghiệp, máy thái thịt tươi sống chuyên dùng để thái thịt thành các miếng nhỏ, giúp quá trình xay nhuyễn trở lên dễ dàng hơn. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng máy để thái mỡ hạt lựu, đây cũng là một nguyên liệu rất cần thiết để tăng độ kết dính, cân bằng vị của giò.

Máy thái thịt sống DQ1

Với động cơ khỏe, máy thái thịt công nghiệp đảm bảo thái thịt nhanh, đều vừa tiết kiệm thời gian, vừa tiết kiệm công sức. Hiện nay, Viễn Đông đang cung cấp rất nhiều loại máy thái thịt với năng suất khác nhau như: SM, JZ, QX-New, DQ-1, JP-DQ7,… tùy vào quy mô dây chuyền mà bạn lựa chọn một chiếc máy phù hợp.

Tên sản phẩm Năng suất
Máy thái thịt SM 80-100 Kg/h
Máy thái thịt tươi sống JZ 50-60 Kg/h
Máy thái thịt QX-New 40-50 Kg/h
Máy thái thịt công nghiệp DQ-1 100-150 Kg/h
Máy thái thịt công nghiệp JP-DQ-7 150 Kg/h

dây chuyền chế biến giò chả

Máy xay giò chả 2 lớp

Thịt sau khi thái nhỏ được cho vào máy xay để làm nhuyễn và mịn hơn. Máy xay giò chả này có cấu tạo rất đơn giản, chỉ gồm 4 bộ phận chính: cối xay, chân đế, lưỡi dao và động cơ. Kh sử dụng máy xay giò bạn sẽ nhận được các lợi ích sau:

  • Chất lượng thực phẩm được đảm bảo, an toàn vệ sinh do toàn bộ cối xay được làm bằng inox 304, hạn chế tối đa hoen gỉ.
  • Tỷ lệ chết giò ≈ 0% nhờ khoang chứa đá lạnh giảm nhiệt sinh ra khi xay.
  • Khả năng cuộn thịt, xay thịt nhanh, đều và nhuyễn mịn nhờ lưỡi dao sắc bén, cứng cáp làm từ thép không gỉ.
  • Tích hợp 2 trong 1, vừa xay nhuyễn vừa quết thịt (máy từ 5kg trở lên).

dây chuyền chế biến giò chả

Các máy xay giò chả Viễn Đông cũng được chia ra rất nhiều mức công suất khác nhau, dành cho khách hàng từ quy mô gia đình đến cơ sở lớn sản xuất hàng trăm Kg giò mỗi ngày.

Tên sản phẩm Đối tượng sử dụng
Máy xay giò 3Kg 2 lớp MT mới Năng suất < 20 Kg/ngày
Máy xay giò 5Kg 2 lớp MT mới Năng suất ≤ 50 Kg/ngày
Máy xay giò 7kg 2 lớp MT mới Năng suất ≤ 70 Kg/ngày
Máy xay giò 10kg 2 lớp MT mới Năng suất ≤ 100 Kg/ngày
Máy xay giò 15kg 2 lớp 10 HP MT mới Năng suất ≤ 150 Kg/ngày
Máy xay giò 20kg 2 lớp 15 HP MT mới Năng suất ≤ 200 Kg/ngày
Máy xay giò 25kg 2 lớp 20HP MT mới Năng suất ≤ 250 Kg/ngày

Tủ hấp giò chả

Hiện nay đa số các cơ sở sản xuất lựa chọn tủ hấp Viễn Đông để có thể hấp giò với số lượng lớn. Hấp giò có ưu điểm giữ hương vị của giò tốt hơn thay vì luộc. Khi sử dụng tủ chỉ mất khoảng 75 phút là có thể hoàn thành hấp chín 1 mẻ giò.

dây chuyền làm giò chả

 

Tủ hấp công nghiệp có van xả áp, khi áp xuất trong tủ quá cao sẽ tự động xả ra ngoài, đảm bảo an toàn cho người dùng. Ngoài ra, tủ còn có hệ thống bảng điều khiển thông minh, ít bị cháy chập, hỏng hóc.

Để lựa chọn tủ hấp phù hợp bạn có thể lựa chọn dựa vào bảng dưới đây:

Tên sản phẩm Năng suất hấp giò (lon giò 1Kg)
Tủ hấp 4 khay 25 Kg/mẻ
Tủ hấp 6 khay 40 Kg/mẻ
Tủ hấp 8 khay 55 Kg/mẻ
Tủ hấp 10 khay 70 Kg/mẻ
Tủ hấp 12 khay 85 Kg/mẻ
Tủ hấp 24 khay 170 Kg/mẻ

Máy hút chân không

Cuối cùng, sau khi hấp chín giò sẽ được đem đi đóng gói và bảo quản để không bị hư hỏng. Hút chân không là phương pháp bảo quản được nhiều cơ sở sản xuất giò chả lớn lựa chọn.

dây chuyền làm giò chả

Máy hút chân không hút không khí ra bên ngoài để hạn chế các nấm mốc và vi khuẩn phát triển, đồng thời máy cũng sẽ làm nhiệm vụ đóng gói, hàn miệng túi kín lại. Bảo quản giò bằng phương pháp này không những an toàn hơn so với việc bảo quản bằng phụ gia mà còn có tính thẩm mĩ hơn, rất phù hợp để bán tại các siêu thị,…

Máy hút chân không

Các máy hút chân không có chu kỳ hút trung bình từ 2-4 lần/phút nên có thể đóng được lượng lớn sản phẩm trong thời gian ngắn.

Ưu điểm của việc vận dụng máy móc trong dây chuyền làm giò chả

Nâng cao chất lượng sản phẩm

Nhờ vào máy móc, cách làm chả quết trở lên dễ dàng hơn. Ví dụ, khi xay giò bằng máy xay 2 lớp của Viễn Đông, bạn sẽ hạn chế được tối đa tỷ lệ chết giò do nhiệt sinh ra trong quá trình xay, giúp giò dai ngon hơn, không bị bở.

máy xay thịt

Hay nhờ sử dụng tủ hấp công nghiệp bằng điện có thể điều chỉnh nhiệt độ và thời gian chính xác, từ đó giò được chín đều, không bị quá lửa,…

Đảm bảo thời gian, tiến độ

Chỉ riêng thời gian giã giò, phương pháp thủ công đã tốn đến 30 phút, chưa kể thời gian để giò nghỉ, quết thịt, bên cạnh đó, thời gian xay giò bằng máy chỉ tốn 3-5 phút. Như vậy, thời gian được tối ưu hơn khi bạn áp dụng máy móc vào dây chuyền.

máy xay thịt

Đây chính là điều kiện để bạn ký những hợp đồng gấp về tiến độ, nâng cao cơ hôi cạnh tranh.

Tối ưu hóa lợi nhuận

Năng suất lao động được tăng cao, chất lượng công việc được bảo đảm, sản phẩm đầu ra đạt chất lượng là những yếu tố giúp bạn tối ưu hóa lợi nhuận.

Thêm 2 thiết bị này để chế biến xúc xích từ dây chuyền làm giò chả

Về cơ bản, quy trình sản xuất xúc xích cũng có nhiều bước tương đồng với dây chuyền sản xuất giò chả. Điểm khác biệt là khi tạo hình cho nguyên liệu.

Đối với làm giò, sau khi xay để có được hình dáng của giò thì chỉ cần chia đều vào các khuôn lơn 0,5-1-2Kg có thể xử lý thủ công. Nhưng xúc xích thì cần nhồi nguyên liệu vào vỏ collagen hoặc lòng động vật rất kì công.

Do đó để tạo thành hình xúc xích đẹp mắt và nhanh chóng thì cần thêm 2 sản phẩm máy đùn xúc xích để nhồi nguyên liệu vào vỏ và máy buộc chỉ để giữ thịt cũng như chia đoạn xúc xích.

máy làm xúc xích

Máy đùn xích xích

Hiện nay, Viễn Đông có 3 dòng máy đùn xúc xích: máy đùn xúc xích mini TV, máy đùn xúc xích bằng điện ETV, máy đùn xúc xích công nghiệp SF.

  Máy đùn xúc xích bằng tay Máy đùn xúc xích bằng điện Máy đùn xúc xích công nghiệp
Phân loại TV3, TV5, TV7 ETV10L, ETV15L SF-150, SF-260, SF-350
Ưu điểm

– Kích thước nhỏ gọn, dễ di chuyển (khối lượng của chiếc máy to nhất là TV7 cũng chỉ 16Kg)

– Chất liệu inox 304 → an toàn vệ sinh

– Không chứa động cơ → tuổi thọ cao trên 7 năm.

– Giá thành rẻ 3.1-4.1 triệu đồng (báo giá tháng 8/2022)

– Chất liệu cối inox 304 → dễ vế dinh, an toàn thực phẩm

– Máy vận hành tự động bằng động cơ → tiện lợi, năng suất ổn định

– Đùn được lượng xúc xích lớn từ 7-12kg/mẻ (tùy máy)

– Chất liệu cối là inox 304

– Vận hành tự động

– Đĩa đùn theo chiều từ dưới lên trên → thành phẩm căng tròn, không bị rỗng

– Khả năng đùn cao, 100-350Kg/mẻ, tùy máy

– Có bánh xe để di chuyển

Nhược điểm

– Dung tích chứa nhỏ → đùn số lượng ít xúc xích (1.5-5Kg/mẻ).

– Vận hành bằng sức người → tốc độ chậm, vất vả.

– Đĩa đùn chạy theo chiều từ trên xuống → xúc xích có nhiều khí, dễ bị vỡ, không đầy đặn.

– Đĩa đùn chạy theo chiều từ trên xuống → xúc xích có nhiều khí, dễ bị vỡ, không đầy đặn.

– Kích thước lớn, chiếm nhiều diện tích

– Giá thành cao 29.8-37.5 triệu đồng (báo giá tháng 8/2022) 

Đối tượng sử dụng

– Hộ gia đinh

– Kinh doanh siêu nhỏ, đồ handmade

– Kinh doanh nhỏ và vừa năng suất mỗi ngày không quá 100kg – Cơ sở sản xuất kinh doanh quy mô lớn

Máy buộc chỉ xúc xích

Máy buộc chỉ xúc xích cũng được ra ra làm 2 loại: máy buộc chỉ xúc xích bằng tay và máy buộc chỉ xúc xích bằng điện.

Máy buộc chỉ bằng tay

Với máy buộc chỉ xúc xích bằng tay không chứa động cơ và làm bằng chất liệu inox 304 nên có tuổi thọ tương đối lớn, từ 5-7 năm sử dụng. Với chiếc máy này tốc độ buộc chỉ phụ thuộc vào tốc độ thao tác của người vận hành.

Máy có thể buộc được các loại nguyên liệu có kích thước từ 15-35mm. Chiếc máy buộc chỉ xúc xích bằng tay này sẽ phù hợp với các khách hàng có nhu cầu buộc chỉ không quá 20 kg/ngày.

dây chuyền làm giò chả

Máy buộc chỉ xúc xích bằng điện

Máy buộc chỉ xúc xích bằng điện về thiết kế không quá khác biệt so với máy quay tay. Để vận hành, bạn chỉ cần kết nối máy với nguồn điện sau đó sử dụng bàn đạp chân để máy quay và buộc chỉ cho xúc xích.

Máy buộc chỉ xúc xích tự động có giá cao hơn so với máy buộc chỉ xúc xích quay tay. Đi kèm đó là khả năng buộc chỉ được với các xúc xích với đường kính từ 10-42mm, năng suất buộc chỉ mỗi ngày lên tới hàng trăm Kg, rất phù hợp với các cơ sở quy mô lớn.

Máy buộc chỉ lạp xưởng dùng điện

Để biết thêm chi tiết về các máy móc trong dây chuyền làm giò chả hoặc dây chuyền làm xúc xích bạn có thể liên hệ tới hotline của Viễn Đông, nhân viên sẽ hộ trợ tư vấn bạn 24/7.

>> Máy hút chân không công nghiệp điều khiển điện tử DZ 400 >>

show blocks helper

Lọc theo giá sản phẩm

Sản phẩm Dung tích

Sản phẩm Nhiên liệu

Gọi ngay