Tạo hình bánh bao là 1 trong những công đoạn quan trọng và mất nhiều thời gian nhất. Với các cơ sở sản xuất kinh doanh bánh bao quy mô lớn thì 1 ngày có thể cung cấp ra thị trường hàng trăm, hàng nghìn chiếc. Chính vì vậy, các cơ sở này phải đầu tư máy tạo hình bánh bao để nâng cao năng suất.
Máy tạo hình bánh bao 1 phễu
Những lý do để bạn nên đầu tư máy làm bánh bao ngay hôm nay
Thay vì tạo hình bánh bao mất nhiều thời gian, công sức thì giờ đây, hãy để máy nặn bánh bao thực hiện công đoạn này.
Sử dụng máy làm vỏ bánh bao mang lại nhiều lợi ích cho người sử dụng như:
- Tạo hình bánh đẹp mắt và đều nhau như một
- Năng suất cao, trong 1 giờ máy có thể làm được từ 1000 – 4000 chiếc bánh bao tùy loại
- Sử dụng cho nhiều loại nhân bánh bao khác nhau
- Điều chỉnh được độ dày mỏng của vỏ bánh.
- Điều chỉnh được kích thước bánh như mong muốn
Phễu chứa bột
Ngoài ra, máy tạo hình hánh bao còn đa dạng mẫu mã, năng suất để khách hàng lựa chọn. Tùy theo loại bánh bao mà bạn có thể tham khảo các mẫu máy sau:
1. Máy nặn bánh bao 1 phễu: Phù hợp làm bánh bao 1 nhân
2. Máy làm vỏ bánh bao 2 phễu: Làm bánh bao 2 nhân
3. Máy làm bánh bao có trứng
3 loại máy tạo hình bánh bao công nghiệp
Máy làm bánh bao không trứng cút 1 phễu và 2 phễu
Máy làm bánh bao 1 phễu và 2 phễu được dùng để làm các loại nhân ngọt hoặc nhân thịt nhưng không có trứng cút. Toàn bộ máy được làm bằng inox để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
Phễu chứa nhân
Máy sẽ có 1 phễu chứa nhân và 1 phễu chứa bột làm vỏ bánh. Trong phễu chứa bột sẽ có trục xoắn để đẩy dần bột ra phía trước. Còn bên trong phễu chứa nhân sẽ có tay đảo để dồn nhân xuống phía dưới. Bên trên phễu chứa nhân sẽ có motor của cánh đảo. Đối với máy tạo hình bánh bao 2 phễu thì máy sẽ có thêm 1 phễu chứa nhân ở bên hông máy.
Bánh sau khi được đẩy ra ngoài sẽ được tạo hình bằng lưỡi dao nhựa. Dao cắt gồm 12 dao, tạo thành các khía xoắn vô cùng đẹp mắt. Việc tạo hình bánh vô cùng quan trọng vì nếu khía nông và chóp bánh thấp thì sau khi hấp, bánh nở ra sẽ mất tạo hình ban đầu.
Sau khi được tạo hình thì bánh sẽ rơi xuống băng tải bên dưới. Băng tải vận chuyển bánh ra phía ngoài để người làm xếp lần lượt bánh vào khay mang đi ủ. Nhờ có băng tải đỡ nên máy hạn chế được tình trạng bị biến dạng khi di chuyển. Khi sử dụng, khách hàng có thể phết 1 lớp dầu ăn lên băng tải để hạn chế bánh bị dính bột.
Đi kèm với máy, khách hàng được tặng 5 bộ khuôn với kích thước khác nhau. Bánh thành phẩm có kích thước từ 2 – 5cm, mỗi bộ khuôn sẽ bao gồm 2 chiếc, 1 khuôn vỏ và 1 khuôn nhân. Bạn cần lắp khuôn nhân vào trước bằng cách xoáy theo ren còn khuôn vỏ chỉ cần ấn vào khớp, sau đó vặn chốt đầu khóa lại để cố định.
Từng bộ khuôn đã được đánh số thứ tự, khách hàng cần lấy đúng khuôn vỏ và khuôn nhân có cùng kí tự với nhau để lắp vào máy. Chân máy được gắn bánh xe để di chuyển dễ dàng hơn vì trọng lượng máy tương đối nặng.
Bảng điều khiển: Máy nặn bánh bao sẽ có 3 bảng điều khiển riêng biệt: Điều khiển tốc độ đùn nhân, tốc độ đùn vỏ bánh và tốc độ của dao cắt. Nếu dao cắt càng chậm thì chóp bánh càng cao và ngược lại.
Ngoài ra, máy còn có công tắc dừng khẩn cấp, khi nhấn công tắc thì máy sẽ không thể hoạt động được. Để tiếp tục sử dụng thì bạn chỉ cần xoay núm vặn khẩn cấp theo chiều kim đồng hồ là được.
Máy làm bánh bao có trứng năng suất 3000 – 4000 bánh/h
Thông số của máy làm bánh bao tự động có trứng
- Điện áp: 220v hoặc 380v
- Công suất: 2,2 kw
- Năng suất: 3000 – 4000 bánh/h
- Kích thước máy: 1500 x 700 x 1400 mm
- Trọng lượng máy: 430kg
- Vật liệu: INOX
Các máy làm bánh bao 1 phễu và 2 phễu chỉ phù hợp làm các loại bánh bao không có trứng. Lý do bởi nếu cho trứng cút vào phễu chứa nhân thì cánh đảo sẽ làm vỡ và nát trứng cút.
Máy cũng được làm bằng inox để đảm bảo độ bền sản phẩm, dễ vệ sinh máy sau khi sử dụng. Máy nặn bánh bao được thiết kế 1 phễu chứa nhân thịt và 1 phễu đựng bột. Bột sẽ được cán mỏng và di chuyển ra ngoài theo băng tải. Phễu lớn đùng để chứa nhân, phễu chứa nhân có thiết kế motor riêng cho cánh đảo để trộn đều và đẩy nguyên liệu đi qua đường ống nhỏ để định lượng theo tiêu chuẩn.
Nhân thịt được đưa vào giữa phần bột và cuộn lại nhờ con lăn đặt trên băng tải, trước khi nhân được vỏ bánh cuộn lại thì người làm bánh sẽ thao tác nhét trứng cút vào giữa nhân thịt.
Bảng điều khiển của máy có thể điều chỉnh tốc độ cắt của lưỡi dao, tốc độ cắt của lưỡi dao và tốc độ của băng tải. Khi mua máy làm bánh bao có trứng, khách hàng sẽ được tặng kèm theo 1 số khuôn và lưỡi dao cắt để tạo hình bánh bao khác nhau.
Khi máy cắt bột để chia thành từng chiếc bánh bao theo định lượng có sẵn thì đồng thời, băng tải được nâng lên gần hơn để đỡ bánh, tránh bị rơi xuống băng tải gây biến dạng. Để di chuyển dễ dàng hơn thì chân máy có 4 bánh xe do trọng lượng của máy tương đối lớn.
Máy định hình bánh bao có giá bao nhiêu?
Giá máy tạo hình bánh bao là bao nhiêu? Đây là 1 trong những vấn đề được khách hàng quan tâm nhất. Máy làm bánh bao đều là dòng máy công nghiệp cho năng suất cao nên giá máy cũng sẽ cao.
Hiện tại, theo báo giá mới nhất tháng 6/ 2023, các máy làm bánh bao có giá như sau:
- Máy tạo hình vỏ bánh bao 1 phễu: 48 triệu đồng
- Máy nặn vỏ bánh bao 2 phễu: 62 triệu đồng
- Máy làm bánh bao có trứng: 160 triệu đồng.
Lưu ý: Giá bán chưa bao gồm chi phí vận chuyển lắp đặt và thuế VAT. Viễn Đông miễn phí vận chuyển lắp đặt trong bán kính 10km.
Quý khách hàng cần đặt hàng từ 12 – 14 ngày và đặt cọc theo hướng dẫn của nhân viên kinh doanh. Sau khi Viễn Đông bàn giao máy đầy đủ, khách hàng sẽ thanh toán toàn bộ chi phí còn lại.
Sản phẩm được bảo hành 12 tháng với các lỗi từ hệ thống điện và động cơ hoặc lỗi do nhà sản xuất. Với các lỗi do người sử dụng hoặc các linh kiện có tính hao mòn sẽ tính phí dịch vụ và thay thế.
Quý khách hàng quan tâm và có nhu cầu đầu tư dây chuyền sản xuất bánh bao hãy liên hệ ngay đến các chi nhánh Viễn Đông gần nhất để được tư vấn, báo giá cụ thể.
Lọc theo giá sản phẩm
Sản phẩm Dung tích
Sản phẩm Nhiên liệu
Dây chuyền làm bánh bao
Dây chuyền làm bánh bao