Trong quá trình nấu rượu theo phương pháp thủ công, rất nhiều loại độc tố đã được sản sinh ra gây nguy hiểm rất lớn đến sức khoẻ và tính mạng của người dùng. Vậy cách khử độc rượu như thế nào để loại bỏ được những tạp chất này? Cùng tìm hiểu với daychuyenchebien.vn nhé!
- 3 thiết bị không thể thiếu trong dây chuyền sản xuất rượu gạo
- Tất tần tật về nồi nấu rượu bằng điện được ưa chuộng nhất 2023
- Máy chiết rót và máy đóng nắp chai rượu HOT NHẤT 2023 tại Viễn Đông
Trong rượu có những loại độc nào?
Rượu đang nghiễm nhiên trở thành một phần không thể thiếu của các đám đình, các cuộc vui chơi, giao lưu, hội họp,… Rượu là đồ uống có cồn, được sản xuất từ quá trình lên men hỗn hợp của các loại nguyên liệu chủ yếu gồm tinh bột của ngũ cốc, dịch đường của cây, hoa, củ, quả.
Tuy nhiên, trong quá trình ủ tinh bột, một số loại độc tố sẽ được sản sinh ra như andehit, metanol, furfurol… Theo kết quả điều tra của các nhà nghiên cứu, hàm lượng các độc tố này ở trong rượu tự nấu cao hơn hàng trăm lần so với rượu của các dây chuyền sản xuất rượu công bố.
Rượu là một loại thức uống đặc biệt, yêu cầu có độ tinh khiết cao, vì thế phải tuân thủ quy định chưng cất đặc biệt và quy định an toàn vệ sinh thực phẩm của bộ Y tế . Nhưng 90% rượu trong các dây chuyền nấu rượu gạo đều tự chưng cất, lẫn nhiều tạp chất độc hại hoặc pha thêm chất cồn công nghiệp.
Những tác hại của các loại độc có trong rượu
Trong rượu tự nấu luôn chứa hàm lượng lớn các loại độc tố khác nhau. Mỗi loại độc tố sẽ gây ra những ảnh hưởng khác nhau đến sức khỏe của người dùng.
- Andehit là chất gây hại mạnh nhất đến hệ tuần hoàn, hệ tiêu hóa, làm tăng huyết áp. Andehit cũng là nguyên nhân chính gây ra triệu chứng nhức đầu, choáng váng, nôn mửa.
- Etanol có nồng độ từ 0,2 % – 0,3% sẽ gây ra tình trạng ngộ độc nhẹ và từ 0,5% trở lên sẽ gây ra tình trạng ngộ độc rượu cấp tính, làm ảnh hưởng đến tính mạng của người tiêu dùng.
- Methanol là một chất hóa học rất độc hại, chỉ với một hàm lượng rất nhỏ cũng có thể gây mù lòa và gây ra các tác hại tổn thương đến não bộ, thần kinh, nội tạng,…. Không ít cơ sở sản xuất rượu đã pha chế methanol thành rượu uống giả và bán với giá siêu rẻ. Khi uống loại rượu rgiar này vào có bị ngộ độc rất nhanh và nặng.
- Furfurol là một chất cực độc không cho phép có trong rượu. Chất này có thể gây ung thư, dị tật bào thai,….và nhiều di chứng khác vô cùng nguy hiểm.
Việc sử dụng rượu có chứa chất độc hại là nguyên nhân chính dẫn đến việc ngộ độc rượu. Khi bị ngộ độc, người dùng sẽ thường xuất hiện các triệu chứng như giảm và mất khả năng vận động tự chủ, không điều khiển được hành vi,… Những trường hợp ngộ độc quá nặng, rượu sẽ ức chế trung tâm hô hấp và gây ngừng thở. Người ngộ độc rượu có thể nguy hiểm tới tính mạng nếu không được cấp cứu kịp thời.
Cách khử độc rượu hiện đại với máy lọc rượu Việt Nam
Chính bởi những hậu quả khôn lường do rượu chứa nhiều độc tố gây ra nên quý khách phải hạn chế uống rượu. Nhưng nếu muốn sử dụng rượu, quý khách phải chọn mua rượu tại những cơ sở sản xuất uy tín, có sử dụng các cách khử độc tố trong rượu nấu bằng thiết bị Viễn Đông để đảm bảo an toàn.
Từ trước đến nay, người Việt đã sử dụng nhiều cách khử độc rượu như: hạ thổ, ngâm ủ rượu trong chum sành, đun nóng để độc tố bay hơi,.. Tuy nhiên, những cách khử andehit trong rượu này gây tốn rất nhiều thời gian và công sức. Vì vậy, Viễn Đông xin giới thiệu đến quý khách mẫu máy lọc rượu Việt Nam cao cấp, giúp người dùng lọc rượu một cách nhanh chóng hơn.
Máy lọc rượu khử andehit sở hữu 4 cột lọc inox và 4 cột lọc trong. Các cục lọc inox sẽ chứa các hạt vật liệu khử độc tố xếp nhiều lớp có tác dụng hấp thụ các chất độc hại có trong rượu xuống mức an toàn theo quy định của Bộ Y tế. Cục lọc trong sẽ chứa các vật liệu như bông lọc, than hoạt tính,… có tác dụng lọc tất cả cặn bã và giúp rượu trong hơn, chiết ra rượu sạch.
Cách thử methanol trong rượu bằng máy lọc rượu cũng vô cùng đơn giản chỉ với 4 bước sau:
Bước 1: Kết nối máy với nguồn điện.
Bước 2: Tiến hành cắm 1 đầu ống hút ở bơm hút và 1 đầu đặt vào bồn chứa của nồi nấu rượu kiểu mới.
Bước 3: Điều chỉnh tốc độ lọc rượu rồi khởi động máy để bắt đầu vận hành.
Trên mỗi cột lọc inox có 1 van, khi bắt đầu hút rượu, quý khách phải mở hết các van ra. Chờ đến khi rượu bơm đầy vào cột thứ nhất thì đóng van lại, làm tương tự với các cột lọc còn lại.
Bước 4: Đặt thùng chứa rượu ở dưới ống xả ở phía trên trái cột lọc trong rồi đợt rượu chảy ra là xong.
Máy lọc rượu Việt Nam có bơm áp loại 24V, công suất ước tính khoảng 8 – 10W, hoạt động mạnh mẽ nên có thể lọc tới 80 lít rượu/h.
Bài viết trên đã nêu ra cách khử độc rượu nhanh chóng, an toàn nhất hiện nay. Nếu có nhu cầu mua máy lọc rượu, quý khách hãy liên hệ ngay tới hotline chi nhánh gần nhất của Viễn Đông để được tư vấn miễn phí nhé!