Nhà sấy thuốc bắc năng lượng mặt trời

Phương pháp sấy thuốc bắc phổ biến

Đối với những người đang quan tâm về phương pháp sấy thuốc bắc thì chắc chắn không thể bỏ qua nhà sấy thuốc bắc năng lượng mặt trời. Dù mới xuất hiện nhưng sản phẩm này đang thu hút rất nhiều sự quan tâm của các đơn vị sản xuất khác nhau như cơm cháy, thuốc bắc, hải sản, cà phê, … Cùng daychuyenchebien.vn tìm hiểu xem sản phẩm này có gì đặc biệt đến vậy.

Nhà sấy thuốc bắc năng lượng mặt trời

Nhà sấy thuốc bắc năng lượng mặt trời dần thay thế tủ sấy

1. Thay đổi để phát triển 

Công nghiệp hóa, hiện đại hóa đang được áp dụng vào tất cả lĩnh vực trong đời sống. Vì vậy, sản xuất nông sản cũng không nằm ngoài ngoại lệ. Sử dụng tủ sấy công nghiệp chỉ dành cho những hộ kinh doanh vừa và nhỏ có ít vốn đầu tư nhưng với năng suất thấp sẽ không đủ đáp ứng được nhu cầu thị trường.

Nhà sấy thuốc bắc năng lượng mặt trời

Nông nghiệp chiếm một tỷ trọng lớn trong đóng góp GDP nước ta. Vì vậy, những thay đổi đến từ khu vực này sẽ có tác động lớn đến kinh tế trong nước. Công nghiệp hóa trong nông nghiệp là điều hết sức quan trọng để giúp nâng cao năng suất, giảm nhân công và tiết kiệm chi phí cho bà con nông dân đồng thời cũng mang lại thu nhập và lợi nhuận cao hơn.

Nhà sấy năng lượng mặt trời chính là sản phẩm thay thế hữu hiệu các dòng tủ sấy trong tương lai dành cho thuốc bắc nói riêng và các loại nông sản khác nói chung. Cùng sử dụng phương pháp sấy nóng, vậy nhà sấy nông sản công nghiệp có điểm nào vượt trội hơn tủ sấy?

Nhà sấy thuốc bắc năng lượng mặt trời

2. Những ưu điểm chỉ có ở nhà sấy thuốc bắc năng lượng mặt trời

Sử dụng nguồn năng lượng sạch vô tận

Năng lượng mặt trời là một trong những nguồn nhiên liệu sạch tự nhiên vô hạn mà con người có thể khai thác. Tận dụng được loại nhiên liệu này sẽ giúp tiết kiệm rất nhiều chi phí điện năng cho nhà nước đồng thời cũng giúp bảo vệ môi trường. Hơn nữa, vị trí của nước ta nằm gần đường Xích đạo, có khí hậu nhiệt đới gió mùa, nền nhiệt cao tại các vùng Tây Nguyên và Nam Bộ quanh năm trên 30ºC RẤT THÍCH HỢP để xây dựng và sử dụng nhà sấy năng lượng mặt trời.

Nhà sấy thuốc bắc năng lượng mặt trời

Thế giới đang giảm dần việc sử dụng các nguyên liệu hóa thạch và chuyển hướng sang các loại nhiên liệu tự nhiên như gió, nước, năng lượng mặt trời. Vậy nên, nếu biết tận dụng lợi thế của mình thì nước ta sẽ thu được rất nhiều lợi ích lớn sau này.

Sấy thuốc bắc sẽ mất khoảng 6-8h, nếu trong thời gian này sử dụng điện để sấy thì chi phí sẽ lên tới bao nhiêu trong khi lượng thuốc bắc phải sấy là rất lớn. Sử dụng nhà sấy nông sản chỉ tiêu tốn 2-5kw/h điện năng tiêu thụ dùng cho hệ thống quạt gió để thổi đối lưu hơi nóng, rất tiết kiệm phải không nào.

Nhà sấy thuốc bắc năng lượng mặt trời

Nhiệt đối lưu tuần hoàn tốt hơn rất nhiều so với tủ sấy

Đối với tủ sấy xoay công nghiệp, tủ sử dụng hệ thống gia nhiệt là các thanh nhiệt được lắp cố định bên trong tủ. Vậy nên nhiệt tập trung cục bộ tại một số vị trí nhất định, những khay thuốc bắc ở gần vị trí này sẽ khô nhanh hơn các khay khác. Mặc dù có hệ thống quạt gió để thổi hơi nóng đối lưu tuy nhiên hơi nóng nhẹ hơn sẽ luôn có xu hướng bốc lên trên thì các khay trên cùng sẽ khô nhanh nhất. 

Nhà sấy thuốc bắc năng lượng mặt trời

Nếu người sử dụng không để ý thì thuốc bắc ở những khay trên có thể bị khô quá trong khi các khay dưới vẫn đang còn ướt dẫn đến tình trạng thuốc bắc bị sấy không đều nhau trong cùng 1 mẻ sấy.

Trái lại, nhà sấy thuốc bắc năng lượng mặt trời sử dụng các tấm Poly Twinlite để hấp thụ năng lượng mặt trời. Hiệu ứng nhà kính giúp không khí trong nhà sấy nóng lên đến khoảng 50-70ºC, không có một nguồn nóng cục bộ nào, quạt gió thổi hơi nóng đối lưu tốt hơn đến tất cả các khay sấy. Nhờ đó, thuốc bắc được sấy khô đều nhau.

Nhà sấy thuốc bắc năng lượng mặt trời

Như vậy, dù cùng sử dụng phương pháp sấy nóng có quạt gió đối lưu nhưng nhà sấy lại có ưu điểm vượt trội hơn hẳn so với tủ sấy xoay công nghiệp. Chưa kể đến nhà sấy có diện tích rộng giúp tăng năng suất cho người nông dân, chỉ với nhà sấy nhỏ nhất là 15m² cũng đã tương đương với 3 tủ sấy 30 khay. 

Đây chỉ là 2 trong số rất nhiều ưu điểm vượt trội của nhà sấy thuốc bắc năng lượng mặt trời. Trong một bài viết không thể truyền tải hết những thông tin mà khách hàng cần, vậy nên quý khách hàng có thể liên hệ ngay tới số điện thoại 0916 150 789 để nhận được sự tư vấn trực tiếp của nhân viên kinh doanh. 

Trả lời

Địa chỉ Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi ngay