Lạp xưởng được làm ra với gần giống với quy trình sản xuất xúc xích, máy móc tương tự nhau, chỉ khác biệt ở tỉ lệ thịt, mỡ, phụ gia và có thêm ruột heo. Daychuyenchebien.vn sẽ giới thiệu đến bạn dây chuyền làm lạp xưởng với các dòng máy làm lạp xưởng đời mới nhất ngay trong bài viết này.

dây chuyền sản xuất lạp xưởng

Dây chuyền làm lạp xưởng bao gồm những thiết bị gì?

Tương tự như quy trình làm xúc xích, quy trình làm lạp xưởng cũng gồm có 5 bước:

Sơ chế nguyên liệu – Xay thịt làm lạp xưởng – Định hình – Làm chín – Đóng gói và bảo quản

Lạp xưởng còn có cách làm chín khác xúc xích nằm ở việc sấy khô, ngoài ra, máy móc không có sự khác biệt.

Dây chuyền làm lạp xưởng bán tự động đầy đủ thiết bị giúp cho cơ sở của bạn tăng cao năng suất, giảm chi phí và chuyên nghiệp hóa hình ảnh của mình.

Máy thái thịt sống DQ1

Máy thái thịt mỡ hạt lựu

Nguyên liệu chủ yếu làm ra lạp xưởng chủ yếu là thịt và mỡ lợn đã được cắt nhỏ. Khi sản xuất với số lượng lớn, bạn sẽ không thể tự thái thịt thành miếng đều nhau 1 cách nhanh chóng được nên cần đến sự hỗ trợ của máy móc. Ngoài ra, việc thái thịt bằng tay cũng dễ làm ch thịt bị nhiễm vi khuẩn hơn.

Máy xay thịt làm lạp xưởng

Thiết bị hỗ trợ xay nhuyễn thịt mỡ và gia vị để tạo nên lạp xưởng sống. Khi mua hàng tại Viễn Đông, bạn có thể lựa chọn giữa 2 dòng máy xay nhuyễn hoặc máy xay giò. Tùy thuộc vào quy mô mà bạn lựa chọn chiếc máy phù hợp cho cơ sở của mình.

máy xay thịt công nghiệp inox

Máy nhồi lạp xưởng

Máy dồn thịt đã xay nhuyễn vào vỏ, định hình độ lớn của lạp xưởng. Máy có thể đùn được 4 kích cỡ lạp xưởng khác nhau: 15 mm, 20 mm, 30 mm, 35 mm. 

máy nhồi xúc xích sf 350

Máy nhồi không quá chặt cũng không quá lỏng nên khi làm chín thì sẽ đảm bảo lạp xưởng không bị bung, vỡ.

Máy buộc chỉ lạp xưởng

Mỗi miếng lạp xưởng có độ dài khoảng 15cm. Sau khi nhồi xong, bạn cần buộc đầu lạp xưởng lại và định hình độ dài. 

Máy buộc chỉ lạp xưởng dùng điện

Máy hoạt động nhịp nhàng, đều đặn, mỗi giờ có thể buộc chỉ được hàng trăm kg thành phẩm. 

Tủ xông khói lạp xưởng

Máy xông khói và làm chín lạp xưởng trực tiếp bằng nhiệt. Nhiệt được tỏa ra từ gỗ đốt ở dưới bộ phận đốt gỗ rời. Thông thường, người dùng hay lựa chọn gỗ sồi, gỗ xoan có mùi thơm tự nhiên và tránh dòng gỗ có nhựa như thông bởi nhựa sẽ gây ra vị đắng nhẹ cho lạp xưởng.

tủ xông khói lạp xưởng

Máy sấy lạp xưởng

Đây là thiết bị quan trọng nhất trong dây chuyền làm lạp xưởng. Sấy khô sẽ giúp cho lạp xưởng giữ lại được hương vị, đảm bảo được độ vệ sinh, diệt trừ vi khuẩn. 

máy sấy công nghiệp

Tủ sấy đưa nhiệt vào khoang sấy và đẩy toàn bộ hơi nước có trong sản phẩm ra ngoài.  Khi sấy lạp xưởng, bạn nên để nhiệt độ là 50 – 60ºC trong vòng 7 -9 tiếng. Sau khi kết thúc, máy sẽ tự động ngắt và có còi báo.

Máy hút chân không

Đóng gói bằng máy hút chân không giúp việc bảo quản được đảm bảo. Máy tích khả năng hút không khí ra ngoài và đóng gói. Ngoài ra, việc hút hết không khi bên trong cũng giúp bạn tiết kiệm dược không gian để đồ.

Máy hút chân không

Chọn lựa máy nào để phù hợp với quy mô dây chuyền làm lạp xưởng của bạn?

Để đầu tư được hết toàn bộ tất cả các máy móc kể trên thì chi phí bạn phải bỏ ra là khác lớn lên đến 100-200 triệu đồng. Do đó, nếu nguồn vốn chưa đủ thì bạn có thể đầu tư dần dần các loại máy quan trọng trước. Ví dụ như, với cơ sở quy mô nhỏ thì năng suất từ 30kg/ngày thì chưa cần phải đầu tư máy thái và máy buộc chỉ mà có thể tự làm bằng sức người được.

Cách chiên lạp xưởng tươi

Tuy nhiên, để kinh doanh lâu dài thì việc đầu tư máy móc cho tất cả các công đoạn là vô cùng cần thiết. Công việc được giải quyết nhanh chóng sẽ giúp gia tăng năng suất mỗi ngày và mở rộng quy mô kinh doanh ⇒ gia tăng lợi nhuận.

Viễn Đông – Đơn vị cung cấp máy móc thực phẩm uy tín

Viễn Đông là một đơn vị cung cấp máy móc thực phẩm uy tín và chất lượng hàng đầu tại Việt Nam. Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành công nghiệp thực phẩm, Viễn Đông đã trở thành đối tác tin cậy của nhiều nhà sản xuất lớn.

Tất cả các sản phẩm được cung cấp bởi Viễn Đông đều được sản xuất với công nghệ tiên tiến, đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng khắt khe, giúp đảm bảo an toàn và vệ sinh thực phẩm. Sản phẩm chất lượng cao, bảo hành trong vòng 12 tháng mang lại sự yên tâm cho khách hàng.

Chi nhánh Viễn Đông 3 miền

 Đội ngũ kỹ thuật của Viễn Đông luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng trong quá trình lắp đặt, bảo trì và sửa chữa máy móc, giúp khách hàng tiết kiệm thời gian và chi phí.

Ngoài ra, các dòng máy làm lạp xưởng có giá thành khá ổn, đáng để đầu tư không chỉ ở cơ sở sản xuất mà còn sử dụng trong gia đình cũng rất tiết kiệm, an toàn và đảm bảo vệ sinh thực phẩm cho sức khỏe.

Máy nhồi xúc xích công nghiệp sf260

Mỗi dòng máy đều có năng suất, kích cỡ từ nhỏ tới lớn để bạn lựa chọn phù hợp với nhu cầu sản xuất, chế biến của mình.

Mời bạn tham khảo sản phẩm cụ thể dưới đây!

>> TIẾT KIỆM HƠN với máy xay thịt làm bánh bao, bánh trung thu >>

show blocks helper

Lọc theo giá sản phẩm

Sản phẩm Dung tích

Sản phẩm Nhiên liệu

Gọi ngay