Việc cưa thực phẩm bằng máy cưa xương tưởng chừng như rất đơn giản nhưng lại phức tạp với người mới lần đầu sử dụng. Cùng tìm hiểu cách sử dụng máy cưa xương trong bài viết sau đây nhé.
Hướng dẫn sử dụng máy cưa xương
- Trước khi sử dụng, kiểm tra nguồn điện cung cấp vào máy cắt xương. Máy hoạt động tốt với nguồn điện gia đình 220v.
- Mở cửa kiểm tra bánh đà kéo lưỡi cưa, ổ bi phía sau, phần đệm bao quanh lưỡi cưa.
- Đóng cửa, mở công tắc trên máy, cho máy chạy không để kiểm tra lưỡi cưa.
- Sau đó tắt máy, nối lỏng khóa và điểu chỉnh vị trí tấm định vị, cố định độ rộng lát cắt và siết chặt khóa lại.
- Vệ sinh sơ qua các bộ phận của máy cắt cá tiếp xúc thực phẩm như lưỡi cưa, tay đẩy xương, bàn cắt thịt cho hết bụi bẩn hoặc các vết bẩn làm mất vệ sinh trong quá trình vận hành.
- Bật công tắt cho máy bắt đầu vận hành, đặt nguyên liệu ở giữa tay cầm đẩy an toàn và lưỡi cưa. Nâng tay đẩy an toàn bằng tay trái và đẩy nguyên liệu vào tấm cố định bằng tay phải. Sau đó, đẩy tay cầm an toàn để đẩy nguyên liệu về phía trước cho đến khi nó được cắt hoàn toàn.
Chú ý: Không chạm vào lưỡi cưa khi máy đang chạy. Nên để máy ở vị trí an toàn, trang bị kỹ hướng dẫn sử dụng máy trước khi vận hành để tránh các hậu quả đáng tiếc.
Việc sử dụng máy cưa xương quả thật đơn giản đúng không nào ? Bạn còn thắc mắc nào về cách sử dụng máy cắt xương bò hãy chia sẻ với Viễn Đông ở phần bình luận phía dưới nhé!
——————————————–
Xem thêm: Máy viên thịt.