Với lượng vốn không nhiều cùng cách làm chả cá đơn giản, mở cơ sở sản xuất chả cá cỡ nhỏ đang là mô hình kinh doanh hái ra tiền. Vậy để mở cơ sở sản xuất chả cá cỡ nhỏ ta cần chuẩn bị những gì? Bạn sẽ được giải đáp qua bài viết dưới dây.
Những chi phí cơ bản để mở một cơ sở sản xuất chả cá cỡ nhỏ
Chi phí mặt bằng
Để bắt đầu sản xuất chả cá với quy mô lớn hay nhỏ đều cần một không gian nhất định. Để có không gian này bạn cần chi một khoản tiền nhất định. Nơi làm địa điểm sản xuất nên là một nơi thoáng mát, sạch sẽ. Muốn đảm bảo vệ sinh bạn cần thiết kế đường thoát nước lớn, đảm bảo giảm thiểu được tối đa ao tù nước đọng làm nơi phát sinh ruồi muỗi làm mất vệ sinh cũng như ảnh hưởng sức khỏe người tham gia sản xuất.
Nếu ngôi nhà của bạn đủ không gian để sản xuất thì có thể cân nhắc việc mở cơ sở sản xuất chả cá ngay tại nhà để giảm thiểu được lượng chi phí đáng kể về chi phí mặt bằng.
Chi phí máy móc
Với quy mô sản xuất nhỏ, bạn hoàn toàn có thể bỏ qua chi phí máy móc nhưng sẽ cần tăng lên chi phí nhân công đồng nghĩa với việc không gian di chuyển bị thu hẹp lại. Một thiết bị được người làm chả cá nên có đó là máy xay chả cá hay còn được gọi là máy xay giò chả.
Thiết bị này thay chúng ta làm công việc nặng nhọc nhất của quy trình làm chả cá là công đoạn băm chả. Đây là chiếc máy bạn nên lưu tâm nếu muốn mở cơ sở sản xuất chả cá cỡ nhỏ.
Chi phí nhân công
Như phía trên đã nói, chi phí nhân công sẽ càng thấp nếu máy móc thiết bị được đầu tư hơn. Với việc áp dụng máy móc, thậm chí chỉ cần một mình bạn cũng có thể vận hành quy trình làm chả cá với năng suất bằng một nhóm nhiều người không sử dụng thiết bị hiện đại.
Chi phí nguyên liệu làm chả cá
Mỗi ngày bạn sẽ mất một khoản phí để mua nguyên liệu làm chả cá. Đảm bảo với số tiền của mình mua được những thực phẩm tươi ngon nhất để có thể tạo nên món chả cá hợp ý khách hàng. Bạn nên dự tính lượng khách mua hàng để mua nguyên liệu hợp lý, tránh lãng phí.
Cùng với đó bạn nên tạo quan hệ để có được mối cung cấp nguyên liệu làm chả cá lâu dài. Vừa giảm được chi phí vừa có nguồn cung cấp đều đặn.
Tìm hiểu: Quy trình làm chả cá cực đơn giản và dễ làm- Máy xay giò chả Viễn Đông!
Các kiến thức cần biết khi mở cơ sở sản xuất chả cá
Công thức làm chả cá
Dĩ nhiên rồi. Để có được món chả cá ngon khiến khách hàng muốn quay lại với bạn đầu tiên cần phải có chính là công thức làm chả cá ngon. Hãy tìm tòi và học hỏi những người đi trước để có cho mình công thức làm chả cá tốt nhất. Bạn cũng nên thử nghiệm khám phá thêm cách làm mới phù hợp với khẩu vị những khách hàng bạn hướng tới.
Cách quản lý tài chính
Với mỗi người kinh doanh, việc không thể quản lí tài chính luôn là một vết thương chí mạng khiến việc kinh doanh sụp đổ. Hãy trang bị cho mình những kiến thức nhất định về quản lý tài chính để có những kế hoạch chi tiêu hợp lý nhất.
Mong rằng những gợi ý phía trên đã phần nào giúp được cho bạn trong những bước đi đầu của việc kinh doanh. Không chỉ ứng dụng với mô hình mở cơ sở sản xuất chả cá cỡ nhỏ, bạn có thể dùng những gợi ý này vào hầu hết những cơ sở sản xuất nhỏ khác để vững vàng hơn khi bắt đầu. Chúc các bạn thành công.
Xem thêm: Những máy móc cần cho việc mở rộng quy mô sản xuất chả cá