Tiết lộ bí quyết nướng hải sản thơm ngon bậc nhất của nhà hàng

Hải sản nướng

Hải sản – Nguyên liệu để chế biến các món ăn thơm ngon, bổ dưỡng, đặc biệt là món nướng. Tuy nhiên, nhiều người lại rất ngại chế biến, nướng hải sản vì mất nhiều thời gian mà nướng lại không ngon. Vậy nướng hải sản có khó như bạn nghĩ? Cùng daychuyenchebien.vn đi tìm hiểu bí quyết nướng hải sản thơm ngon của nhà hàng xem có khó không nhé!

nướng hải sản

Những khó khăn khi nướng hải sản bạn thường gặp

Để nướng được một món hải sản ngon bạn cần trải qua rất nhiều khâu sơ chế, chế biến. Từ chọn hải sản tươi ngon đến chế biến tẩm ướp khử mùi. Sau đó phải nướng làm sao để giữ trọn được hương vị của mực, cá tôm. Đảm bảo các loại thịt hải sản không bị khô, giữ được vị ngọt ngon của món nướng.

Với các cửa hàng chuyên về nướng hải sản, còn cần phải nướng làm sao để tiết kiệm tối đa thời gian phục vụ khách. Khi nướng không cần phải lật, trở thực phẩm quá nhiều để đảm bảo an toàn, nhưng cá tôm vẫn cần phải đáp ứng chín tới và chín đều.

nướng hải sản

Đó chính là hai băn khoăn lớn nhất cho các món nướng. Vậy làm thế nào để các loại hải sản nướng có hương vị thơm ngon hơn?

Bí quyết nướng hải sản ngon bậc nhất của nhà hàng

1- Chọn nguyên liệu chế biến

Để có một món nướng ngon thì bạn cần chuẩn bị nguồn nguyên liệu thật tốt, đảm bảo về độ tươi mới cũng như hương vị thịt của thực phẩm. Độ tươi mới của thực phẩm sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến món ăn bạn chế biến. 

Nếu có điều kiện, hãy chọn những loại thực phẩm còn tươi, sức sống tốt, màu sắc, kích thước hài hòa. Ví như tôm, khi mua, hãy chọn những con mà khi sờ vào có cảm giác căng, mềm dẻo tự nhiên, với tôm hùm, nên là những con có vỏ xanh trong. Các con tôm có kích thước đều nhau. Với ghẹ hay cua cũng vậy.

Chọn hải sản tươi

2- Tẩm ướp các loại sốt trước khi nướng

Nướng nguyên không tẩm gia vị sẽ có ưu điểm là không làm mất đi hương vị tự nhiên của hải sản, bạn có thể thưởng thức trọn vị ngọt từ tôm hùm, độ dai của mực. Nhưng ngược lại, nếu tay nghề nướng chưa cao rất dễ làm cho thịt cá tôm bị khô, cứng, vừa khó ăn, vừa mất đi vị ngọt vốn có. Một lớp sốt ẩm bên ngoài sẽ cung cấp ẩm cho hải sản nướng tốt hơn.

Vậy nên, các cửa hàng đồ nướng thường sử dụng các loại sốt phết lên hải sản trước khi nướng tránh bị khô. Họ thường chọn những nguyên liệu tự nhiên vừa giúp khử mùi, vừa dậy lên hương vị hải sản.

ướp hải sản

 

3- Nướng bằng lò nướng thay cho than

So sánh hai phương pháp nướng này, mỗi bên đều có những ưu điểm, nhược điểm riêng. Với phương pháp nướng than, ưu điểm mà bạn có thể thấy rất rõ ràng về chi phí mà ai cũng phải công nhận. Tuy nhiên, nướng than lại rất tốn thời gian, không đảm bảo vệ sinh, khói bụi rất nhiều. Khói than còn gây rất nhiều bệnh cho con người.

Sử dụng lò nướng thì lại ngược lại. Chi phí cao hơn rất nhiều nhưng lại đảm bảo về hải sản nướng. Bạn có thể dễ dàng căn chỉnh nhiệt độ, thời gian nướng mà không cần phải canh chỉnh. Trong quá trình nướng cũng không cần phải lật trở quá nhiều mà hải sản vẫn đảm bảo chín đều.

Lò nướng salamander

Nếu như nướng với quy mô gia đình nhỏ, bán có thể sử dụng lò vi sóng hay các thiết bị nướng nhỏ, còn với các cửa hàng đồ nướng, hãy đầu tư cho mình một chiếc lò nướng công nghiệp để tối ưu quá trình nướng, đồng thời nướng nhanh và ngon hơn. 

Mong rằng với 3 bí quyết trên việc nướng hải sản của bạn sẽ trở nên đơn giản và dễ dàng hơn. Chúc bạn thành công!

>>> Để mở lò nướng bánh mì cần đầu tư những máy móc gì?

Trả lời

Địa chỉ Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi ngay