Chọn lò nướng bánh mì nào để chạy dây chuyền thì tốt?

cách làm bánh mì đặc ruột

Với dây chuyền sản xuất bánh mì, có lẽ lò nướng bánh là thiết bị quan trọng bậc nhất, ảnh hưởng đến thành quả của toàn bộ dây chuyền. Vậy làm cách nào để chọn được lò nướng bánh tốt, phù hợp với dây chuyền. Dưới đây là một vài tiêu chí để có thể chọn lò nướng bánh mì ưng ý.

lò nướng bánh mì

Chọn lò nướng bánh có dung tích phù hợp với dây chuyền

Hiện nay, lò nướng bánh trên thị trường có kiểu dáng cũng như dung tích đa dạng. Là người đầu tư, bạn nên chọn những lò nướng bánh có dung tích phù hợp với dây chuyền sản xuất mà mình định tạo nên. Nếu lo quá lớn sẽ gây lãng phí một chi phí lớn để mua và vận hành. Nếu dung tích quá nhỏ, dây chuyền không thể hoạt động trơn tru do lò không đáp ứng được nhu cầu về sản lượng của dây chuyền.

lò nướng bánh mì

Khi chọn dung tích lò, ta nên có sự tính toán nhất định về sản lượng mong muốn cũng như khả năng làm việc của những thiết bị còn lại của dây chuyền. Để một dây chuyền hoạt động hoàn hảo, các thiết bị nên có năng suất tương đương nhau. Nhờ đó mà không lãng phí chi phí cũng như dây chuyền hoạt động ổn định.

lò nướng bánh mì

Quan tâm đến các chỉ số kỹ thuật của lò

Để chọn được lò nướng bánh tốt, người mua nên biết chọn cho mình những lò có chỉ số kỹ thuật phù hợp với dây chuyền cũng như sản phẩm mà dây chuyền đang sản xuất. Các thông số kỹ thuật mà chúng ta cần để ý là:

  • Nhiệt độ tối đa: lò nướng bánh mì để có thể hoạt động tốt, cho ra những sản phẩm chất lượng cần có nhiệt độ cao nhất có thể đạt được tối thiểu là 250 độ C. Với nhiệt độ này, ta có thể nướng được nhiều loại bánh, làm đa dạng các sản phẩm cơ sở bạn có thể cung cấp.
  • Khả năng làm chín cả mặt trên và dưới: để bánh mì được nướng chín đều ta nên chọn những lò nướng có 2 chế độ lửa trên và dưới. Điều này rất quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng sản phẩm.
  • Hệ thống phun hơi nước: Để làm được một vài loại bánh Âu ta cần phải tưới nước khi nướng. Nếu dây chuyền của bạn muốn sản xuất những loại bánh này thì hệ thống phun hơi nước là điều mà bạn không được bỏ qua.
  • Thời gian giới hạn có thể cài đặt: Để nướng được nhiều loại bánh khác nhau, lò nướng bánh nên có thời gian giới hạn lớn hơn 60 phút bởi có những loại bánh cần thời gian nướng lâu hơn những loại khác.

lò nướng bánh mì

Cùng với những điều trên, một chế độ mà người mua lò nướng bánh có thể quan tâm là chế độ quạt đối lưu. Với những lò có chế độ này, nhiệt độ trong lò sẽ được lan tỏa đều hơn, đồng nghĩa với việc chất lượng bánh được nướng sẽ được đồng đều hơn.

lò nướng bánh mì

Thương hiệu lò nướng bánh mì

Một tiêu chí quan trọng để mua lò nướng bánh mì là thương hiệu sản xuất cũng như phân phối sản phẩm lò nướng bánh. Không chỉ đánh giá được một phần chất lượng sản phẩm, với một thương hiệu tốt, uy tín đồng nghĩa với những dịch vụ đi kèm cùng chế độ chăm sóc khách hàng tốt hơn.

lò nướng bánh mì

Khi mua lò nướng bánh, giá trị mà ta nhận được không chỉ đến từ chất lượng của sản phẩm cũng như khả năng hoạt động trong dây chuyền mà còn từ chính những dịch vụ đi kèm do nhà phân phối cung cấp. Lò nướng bánh là một sản phẩm hiện đại, nếu bị hỏng hóc kinh phí để sửa chữa sẽ rất lớn. Đây chính là lúc chúng ta cần đến những dịch vụ do nhà phân phối mang lại.

Với những tiêu chí được nói trong bài viết, mong rằng các bạn đã có cho mình một vài thông tin hữu ích cho việc lựa chọn lò nướng bánh mì cho cơ sở của mình. Chúc các bạn thành công.

 

 

 

 

Trả lời

Địa chỉ Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi ngay