Cách dùng máy rửa rau công nghiệp Viễn Đông chuẩn nhất

Máy sục rửa rau quả là loại máy có tạo ra khí ozone để loại bỏ vi khuẩn, tạo chất, bụi bẩn,… từ đó làm sạch thực phẩm. Cách dùng máy rửa rau công nghiệp cũng vô cùng đơn giản, chỉ cần 1 người vận hành. Vậy nên, máy sục hoa quả công nghiệp đang dần được nhiều các nhà hàng, cơ sở chế biến biến,… sử dụng nhiều hơn.

Cấu tạo nổi bật của máy rửa hoa quả thực phẩm

Máy rửa rau quả ozone của daychuyenchebien.vn được thiết kế dạng hình hộp chữ nhật với nhiều kích thước khác nhau. Toàn bộ máy được chế tạo từ inox 304 cao cấp, bền lâu, ít bị han gỉ, ăn mòn dù làm việc trong môi trường thường xuyên tiếp xúc với nước. Cấu tạo của máy khá đớn giản với các bộ phận chính: buồng rửa, hệ thống sục khí ozone, hệ thống cấp nước và bảng điều khiển.

cách dùng máy rửa rau công nghiệp

  • Khoang rửa có kích thước lớn, rộng rãi giúp người dùng rửa được nhiều rau quả cùng lúc mà vẫn đảm bảo hiệu quả. Thành bồn rửa có độ dày lên tới 1mm, phần vỏ máy dày 0.8mm, chắc chắn và hạn chế móp méo khi có va chạm.
  • Bên phải buồng rửa có 1 khoang nhỏ, đây chính là phần sục khí ozone của máy. Motor công suất cao có khả năng biến oxi thành ozone. Sau đó, khí sẽ được đưa vào 1 hệ thống sục khí vô cùng mạnh mẽ và đi vào môi trường nước. Khi đó, quạt gió sẽ tạo ra các bong bóng khí để tạo hiệu ứng sục và chuyển động nước trong quá trình rửa. 

  • Hệ thống cấp nước bao gồm ống dẫn nước, van xả nước và vòi cấp nước. Với vòi nước nhỏ, quý khách có thể dùng để rửa lại rau củ quả một lần nữa để đảm bảo an toàn. 
  • Bảng điều khiển là bộ phận quan trọng, được thiết kế ngay trên thân máy. Trên bảng điều khiển có đèn báo nguồn và đèn báo thanh nhiệt hoạt động; công tắc sục khí và công tắc sục ozone, đồng hồ cài đặt nhiệt độ và thời gian.   

Từ các chi tiết trên, có thể thấy cách dùng máy rửa rau công nghiệp khá dễ dàng, không cần người có nhiều kinh nghiệm vẫn có thể sử dụng. 

Hướng dẫn cách dùng máy rửa rau công nghiệp

Lắp đặt máy sục rửa rau quả

Trước khi hướng dẫn dùng máy rửa rau công nghiệp, quý khách cần tham khảo ngay cách lắp đặt máy của Viễn Đông. Đầu tiên, đặt máy tại những nơi thoáng mát, bằng phẳng, điều chỉnh cho chân chạm đất và độ cao phù hợp. Kiểm tra các bộ phận của thiết bị có hoàn chỉnh không, các bu lông, ốc vít có bị lỏng hoặc bị hư hỏng do vận chuyển không.  

Sau khi xác nhận máy rửa rau củ quả công nghiệp đã bình thường, tiến hành kết nối máy với nguồn điện 220V hoạt động ổn định. Quý khách nên đấu dây điện của máy với aptomat để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng. Cuối cùng, người dùng nối ống dẫn nước của máy với nguồn nước sạch là xong. 

Cách sử dụng máy rửa rau củ công nghiệp

Dưới đây là chi tiết cách dùng máy rửa rau công nghiệp được hướng dẫn bởi các nhân viên kỹ thuật tay nghề cao của Viễn Đông:

Bước 1: Đóng van thoát nước và cấp nước vừa đủ vào bồn rửa. Lưu ý lượng nước chỉ nên cao khoảng 3/4 bồn rửa. 

Bước 2: Bật aptomat để cấp điện cho máy. Lúc này, đèn báo nguồn sẽ sáng lên. 

Bước 3: Bật cả 2 công tắc quạt và sục ozone và để yên khoảng 5 phút. 

Xem chi tiết: Vận hành MÁY RỬA RAU CỦ SỤC KHÍ chất lượng cao! 

Bước 4: Cho rau quả vào trong bồn rửa. Lượng thực phẩm cho vào phải phù hợp với mức năng suất của từng máy để đạt được hiệu quả tốt nhất, không nên cho quá nhiều. Tuỳ vào từng nguyên liệu cho vào thì thời gian sục rửa sẽ khác nhau. 

Bước 5: Sau khi đủ thời gian, quý khách tiến hành tắt công tắc quạt và sục rồi lấy rau củ quả ra ngoài để kiểm tra. Nếu thành phẩm đạt yêu cầu, người dùng có thể lấy nguyên liệu ra ngoài để tiếp tục chế biến. Còn nếu chưa đạt, quý khách có thể bật máy để sục rửa thêm một thời gian ngắn nữa. 

Một số chú ý trong cách dùng máy rửa rau công nghiệp

Bởi vì Ozone cũng là một chất gây hại nếu con người tiếp xúc quá nhiều với nó. Vậy nên, khi dùng máy rửa hoa quả thực phẩm, quý khách cần phải biết và tuân thủ một số lưu ý sau đây:

  • Kiểm tra thời gian và nồng độ ozone: Đối với mỗi loại thực phẩm khác nhau, cần phải có nồng độ và thời gian sục phù hợp. Nếu sục rửa lâu hơn mức khuyến nghị thì chất dinh dưỡng trong thực phẩm sẽ bị biến đổi.

  • Thường xuyên kiểm tra xem thiết bị có hoạt động bình thường hay không. Nếu phát hiện thấy âm thanh khác lạ hoặc rung động bất thường, nên dừng máy lập tức để kiểm tra, có thể tiếp tục sử dụng sau khi khắc phục được sự cố.
  • Khi vệ sinh bắt buộc phải tắt máy và ngắt nguồn điện, để tránh nước vào motor và hộp điều khiển, nếu không sẽ có nguy cơ cháy động cơ và bị điện giật.

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn của Viễn Đông về cách dùng máy rửa rau công nghiệp. Nếu có nhu cầu mua sản phẩm, quý khách có thể gọi ngay tới hotline chi nhánh gần nhất của Viễn Đông để được tư vấn thêm! 

Trả lời

Địa chỉ Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi ngay