Có thể nói khoai tây là thực phẩm vô cùng tốt cho sức khỏe con người. Không những dùng để chế biến nhiều món ăn ngon mà còn có thể làm những món ăn vặt thần thánh, tốt cho sức khỏe con người mà vô cùng dễ làm đặc biệt là khoai tây sấy ít dầu mỡ. Vậy món đồ ăn vặt này làm như thế nào, cùng daychuyenchebien.vn đi tìm hiểu về cách làm khoai tây sấy bằng lò nướng dưới đây nhé!
Khoai tây nào ngon, bổ nhất bạn nên ăn?
Để làm được khoai tấy sấy thơm ngon, bổ dưỡng, đầu tiên cần chọn những củ khoai tây ngon, chất lượng nhất. Một củ khoai tây bạn nên chọn là:
- Lớp vỏ không bị trầy xước, bởi nếu lớp vỏ bị trầy có thể ảnh hưởng đến chất lượng bên trong, vi khuẩn rất dễ bị xâm nhập
- Khoai tây da trơn láng sẽ ngon và tốt hơn củ khoai lồi lõm, gồ ghề
- Không nên chọn những củ khoai mọc mầm. Những củ mọc mầm chứng tỏ để thời gian dài mà trong mầm có chứa rất nhiều độc tố
- Chọn những củ khoai có trọng lượng nặng hơn những củ có cùng kích thước
2 Cách làm khoai tây sấy bằng lò nướng
1.Cách làm bim bim khoai tây sấy
Chuẩn bị nguyên liệu:
- Khoai tây: 2 củ
- Muối tinh: 10g
- Dầu ăn: 10ml
- Vật dụng: Lò nướng, dao nạo, giấy thấm dầu
Sơ chế nguyên liệu nướng:
Khoai tây: Khoai tây bỏ vỏ sau đó nạo thành những lát mỏng đều. Sau khi ngâm xong, hãy ngâm khoai tây với nước luôn để tránh khoai bị đen, khô lại
Tẩm ướp khoai tây: Sau khi gọt, bạn hãy tẩm thêm chút muối hoặc chút hương liệu bạn ưa thích cùng dầu ăn đã chuẩn bị sẵn. Trộn đều hỗn hợp ướp trong khoảng 15-20 phút cho ngấm gia vị. Nhó trộn đều lên nhé!
Tiến hành sấy khoai tây trong lò nướng:
Sau khi sơ chế, tẩm ướp xong, bạn chỉ cần cho vào lò nướng điều chỉnh nhiệt độ phù hợp sau đó tiến hành nướng là được.
Hãy giàn đều khoai tây thái lát ra các khay, sau đó điều chỉnh nhiệt độ 200 độ C nướng trong vòng 10 phút. Sau đó, lấy ra, để khoai nguội 1 chút thì cho lại vào lò sấy lần 2 khoảng 3-4 phút cho giòn thơm và có màu vàng óng bắt mắt là được.
Chỉ với 3 công đoạn đơn giản, bạn đã có món bim bim khoai tây sấy giòn tan ngay tại nhà với cách làm khoai tây sấy bằng lò nướng rồi!
2.Cách làm khoai tây sấy khô ngọt
Vẫn là một cách làm khoai tây sấy bằng lò nướng, không làm bim bim mặn, đòi sang một vị khoai tây ngọt hơn nhé!
Cùng chuẩn bị nguyên liệu:
- Khoai tây: 3 củ
- Dầu ăn: 30ml
- Bột ngô: 25g
Sơ chế nguyên liệu:
Khoai tây: Nạo vỏ sau đó thái tành các khúc hình que dày khoảng 1*1*5 cm (Tùy sở thích mỗi người). Sau khi nạo nhớ ngâm khoai tây ngay vào trong nước rồi vớt ra để ráo.
Tẩm ướp: Cho khoai tây trộn cùng bột ngô sau đó ướp trong khoảng 30 phút. Sau đó rưới phàn dầu ăn đã chuẩn bị lên bề mặt khoai. chú ý tẩm ướp hay cho dầu ăn đều phải thật đều nhé!
Sấy khoai tây trong lò nướng:
Vẫn dàn đều khoai vào trong khay của lò nướng sau đó đặt nhiệt độ thời gian. Do khoai tây thái lát dày hơn, vậy nên cần cài đặt nhiệt độ 250 độ C nướng trong vòng 15 phút. Lấy khoai ra và nướng lại 1 lần nữa từ 2-3 phút là được.
Trên đây là 2 cách làm khoai tây sấy bằng lò nướng cho bạn tham khảo. Nếu thích ăn vặt đặc biệt là các loại khoai tây chiên thì hãy áp dùng ngay hai công thức này để tự làm tại nhà, vừa tiết kiệm vừa an toàn cho sức khỏe.
Chúc bạn thành công với cách làm khoai tây sấy bằng lò nướng!
Ngoài các dây chuyền chế biến kể trên, chúng tôi còn có thể hỗ trợ tư vấn quý khách hàng về kết hợp các máy móc cho phù hợp nhất với nhu cầu sản xuất, đề cao tính HIỆU QUẢ và TIẾT KIỆM.
Không chỉ đứng đầu về cung cấp máy móc chế biến thực phẩm riêng lẻ, Viễn Đông còn là đơn vị uy tín, chuyên lắp đặt những dây chuyền chế biến. Dây chuyền các thiết bị sẽ giúp công tác sản xuất thành phẩm chuyên nghiệp hơn, đỡ vất vả cho con người mà chi phí đầu tư cũng không quá cao.
Những dây chuyền chế biến thực phẩm HOT nhất tại Viễn Đông năm 2020:
- Dây chuyền làm giò chả, dây chuyền làm xúc xích, lạp xưởng
- Dây chuyền làm bánh mì, dây chuyền làm bánh bao, dây chuyền làm bánh Trung Thu
- Dây chuyền làm chà bông, dây chuyền làm viên chiên
- Dây chuyền làm bột nghệ
- Dây chuyền chế biến cá
>> Mua hoa quả sấy khô ở đâu đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm?