Tìm hiểu sản xuất chả cá quy mô lớn bằng dây chuyền làm chả cá

dây chuyền sản xuất chả cá

Với quy mô sản xuất chả cá càng lớn càng đòi hỏi phải sử dụng những phương pháp sản xuất tốt hơn. Đối với quy mô lớn, nhà đầu tư thường sử dụng sản xuất bằng dây chuyền để tối ưu hiệu quả. Vậy dây chuyền sản xuất chả cá như thế nào? Cùng tìm hiểu qua bài viết sau.

dây chuyền sản xuất chả cá

Khi nào thì cần dây chuyền sản xuất chả cá?

Khi mở rộng mô hình sản xuất, điều tất yếu cần phải làm là nâng cấp hệ thống máy móc hoặc tăng cường thêm số lượng hệ thống máy móc. Nếu chọn cách tăng thêm số lượng máy móc thì mặt bằng sản xuất cần phải đủ để đảm bảo hoạt động của cả quy trình sản xuất. Nhưng để có được thêm không gian yêu cầu một lượng vốn khá lớn chưa nói đến chi phí cần phải dùng để mua sắm trang thiết bị mới. Đối với nhiều doanh nghiệp đó là bất khả thi.

dây chuyền sản xuất chả cá

Vậy nâng cấp một hệ thống máy móc thành một dây chuyền để tối ưu cách vận hành là phương án tốt nhất đối với những cơ sở sản xuất chưa có đủ vốn để mở rộng thêm. Đây là hướng đi mà nhiều doanh nghiệp đi theo để phát triển quy trình sản xuất của mình.

dây chuyền sản xuất chả cá

Dây chuyền sản xuất chả cá gồm những máy móc gì?

Những máy móc thuộc dây chuyền sản xuất chả cá có tác dụng thay thế sức lao động của con người trong những công đoạn của quá trình sản xuất chế biến chả cá. Tuy vẫn cần có người vận hành nhưng lại có thể đảm nhận công việc với năng suất của hàng chục người cộng lại. Những máy móc đó gồm:

Máy rửa cá

Máy rửa cá có tác dụng làm sạch cá trước khi được đưa vào dây chuyền chế biến. Với chiếc máy này, tốc độ rửa cá được tăng lên đáng kể đảm bảo cá được sạch sẽ trước khi đến công đoạn chế biến tiếp theo. Thay vì thuê hàng chục nhân công cho việc rửa cá, bạn chỉ cần duy nhất chiếc máy này và cá sẽ được làm sạch sâu trong các kẽ mang, vảy nơi mà cách rửa thủ công thông thường không làm sạch được.

dây chuyền sản xuất chả cá

Máy tách xương cá

Việc tách xương cá luôn là một việc nặng nhọc, mất thời gian và dễ có chấn thương do người lao động thường xuyên phải tiếp xúc với vật sắc nhọn. Với việc sử dụng máy tách xương cá, năng suất được tăng lên đáng kể, có thể tách được 95-98% thịt cá, điều mà cách tách xương cá bằng dao và thìa không thể làm được.

dây chuyền sản xuất chả cá

Máy xay chả cá và máy quết chả cá

Hai chiếc máy này đóng vai trò quan trọng trong việc sản xuất chả cá. Đây có thể coi là mắt xích quan trọng nhất khi làm dây chuyền sản xuất chả cá. Máy xay chả cá có tác dụng xay nhuyễn thịt cá còn máy quết thì trộn đều thịt cá cùng giò sống với các gia vị đi kèm đồng thời làm mịn, tăng độ dai ngon cho chả cá.

dây chuyền sản xuất chả cá

Với một người bình thường để có thể làm chả cá nhuyễn mịn cần thời gian dài gấp nhiều lần hai chiếc máy này. Đây là hai công dụ thiết yếu phải có để có thể hoàn thành dây chuyền sản xuất.

dây chuyền sản xuất chả cá

Máy tạo viên

Giá trị của chả cá sẽ không được đánh giá cao nếu hình dáng cũng như trọng lượng của chúng không đồng đều. Việc sử dụng máy tạo viên cho phép cơ sở sản xuất có thể tạo ra được những miếng chả cá với kích thước đồng đều. Kết quả là nâng cao được giá trị của sản phẩm cũng như nâng tầm sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp.

dây chuyền sản xuất chả cá

Tủ hấp và bếp chiên nhúng công nghiệp

Nhờ có hai công cụ này, chả cá được chế biến nhanh chóng dễ dàng với năng suất cao. Nhờ có chúng, sản phẩm ngay sau khi tạo hình có thể bắt đầu ngay công đoạn làm chín, tối ưu hóa quy trình sản xuất, làm dây chuyền chế biến chả cá được hoạt động nhịp nhàng, liên tục.

dây chuyền sản xuất chả cá

Qua bài viết, các bạn đã biết thêm về những thiết bị có trong một dây chuyền sản xuất chả cá. Hi vọng chúng tôi đã mang cho các bạn những thông tin hữu ích. Xin cảm ơn.

Xem thêm: Đầu tư thiết bị đóng gói, bảo quản liệu có lỗ?

Trả lời

Địa chỉ Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi ngay