Dây chuyền làm đậu phụ
Giá: Liên hệ
Đậu phụ là một món ăn tốt cho sức khỏe nhưng để làm ra đậu phụ thì phải trải qua 3 công đoạn: xay đậu phụ, nấu sữa đậu và ép đậu phụ. Nếu bạn muốn đầu tư thiết bị dây chuyền làm đậu phụ thì chắc chắn không thể bỏ qua bài viết này. Daychuyenchebien.vn sẽ giới thiệu đến bạn đầy đủ các máy móc trong bài viết dưới đây.
Dây chuyền làm đậu phụ đầy đủ với 3 thiết bị
1. Máy xay đậu nành công nghiệp
Xay đậu nành là công đoạn đầu tiên để làm đậu phụ. Đậu nành cần ngâm qua đêm từ 6 – 8 tiếng cho hạt đậu nở và mềm trước khi xay để lấy sữa đậu. Máy xay đậu nanh có nhiều loại khác nhau nhưng có cấu tạo giống nhau, gồm các bộ phận chính như:
– Phễu đựng đậu: Người dùng sẽ đổ đậu đã ngâm nước vào trong phễu, khi xay đậu, đổ thêm nước để đậu trôi dần xuống bộ đá bên dưới và ra sữa đậu.
– Bộ đá xay đậu: Gồm 2 miếng đá úp ngược nhau có tác dụng nghiền nhỏ đậu nành. Bộ đá được đặt trong lưới lọc, mắt lưới nhỏ kết hợp cùng lực xay sẽ tạo lực ly tâm, đẩy sữa đậu ra ngoài và giữ lại bã đậu bên trong.
Bộ đá có thể tháo rời để tiến hành vệ sinh máy. Để chỉnh độ nhuyễn, mịn của bã đậu thì bạn chỉnh bằng 2 tay cầm ở cổ máy. 2 tay cầm này dùng để chỉnh khoảng cách giữa 2 tấm đá: đá càng sát nhau thì bã đậu càng được xay mịn và ngược lại.
Tuy nhiên, nếu bạn chỉnh 2 miếng đá quá sát nhau thì 2 miếng đá sẽ ma sát với nhau và có mùi khét, đá nhanh mòn hơn.
– 2 cửa xả bã và cửa ra sữa đậu: Máy xay sữa đậu nành hiện nay đều là dòng xay đậu nành tách bã. Máy sẽ có 2 cửa xả: 1 cửa để ra bã đậu và 1 cửa để xả sữa đậu.
Tỷ lệ sạch lên tới 90 – 95%, khách hàng có thể mang đi nấu luôn mà không cần lọc lại. Cửa ra bã có tấm chắn để hạn chế bã đậu văng ra xa khó vệ sinh.
– Máy sử dụng điện 220V, chỉ cần cắm điện là có thể sử dụng được.
Một số mẫu máy xay đậu nành mà Viễn Đông đang cung cấp:
Máy xay đậu nành | Công suất | Năng suất |
1HP | 750W | 10kg/h |
2HP | 1500W | 30kg/h |
3HP | 2250W | 50kg/h |
Eton – 06 | 1100W | 15 – 20kg/h |
2. Nồi nấu sữa đậu nành
Sau khi xay đậu nành thì người dùng sẽ tiến hành nấu sữa đậu. Nồi nấu sữa đậu nành là thiết bị vô cùng quan trọng trong dây chuyền làm đậu phụ. Nồi nấu sữa đậu nành dùng điện phải là nồi nấu cách thủy để không làm khê cháy.
Vì sao phải dùng nồi nấu cách thủy? Lý do bởi sữa đậu thường lắng xuống đáy nồi, nếu không khuấy đảo thường xuyên thì rất dễ bị khê cháy.
Nồi nấu sữa hạt Viễn Đông được làm hoàn toàn bằng inox 304 không gỉ để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Thành nồi từ 2 – 3 lớp, có khoang chứa nước, thanh nhiệt sẽ đun sôi nước và truyền nhiệt qua thành nồi vào bên trong, đun sôi sữa đậu.
Với nồi 3 lớp sẽ có thêm 1 lớp inox bên ngoài để cách nhiệt. Bên ngoài thành nồi sẽ có ống thủy tinh để theo dõi mực nước bên trong nồi. Nồi nấu sữa đậu nành được lắp 1 ống sục từ khoang chứa nước dẫn vào bên trong lòng nồi, hơi nước sẽ theo ống dẫn và sục khí dưới đáy nồi nên sữa đậu không bao giờ bị lắng xuống bên dưới.
Bảng điều khiển được tách rời thành tủ điện riêng. Bạn chỉ cần cài đặt thời gian và nhiệt độ là nồi sẽ vận hành tự động hoàn toàn.
Lưu ý: Khách hàng phải đổ nước vào khoang chứa trước khi bật máy, nếu không sẽ làm cháy thanh nhiệt. Nên đợi nước sôi và có hơi nước đẩy vào trong lòng nồi mới đổ sữa đậu vào trong.
Hiện tại, Viễn Đông đang cung cấp các nồi nấu sữa công nghiệp dung tích từ 40L đến 200L để khách hàng lựa chọn.
3. Máy ép khuôn đậu hũ
Sau khi sữa đậu sôi thì bạn cho nước chua vào để sữa đậu kết tủa. Máy ép khuôn đậu hũ cũng là thiết bị cuối cùng trong dây chuyền làm đậu phụ. Có 2 máy làm đậu hũ để khách hàng lựa chọn: máy ép đậu bằng tay và máy ép khuôn đậu khí nén có bàn đạp chân.
Thiết kế máy đơn giản, khuôn đậu là dạng khuôn vuông, mỗi giờ có thể ép được 15kg. Máy được làm bằng inox cao cấp, không gỉ để đảm bảo vệ sinh. Khuôn ép đậu có kích thước
Trước khi ép đậu thì bạn cần trải 1 lớp vải mỏng xuống bên dưới sau đó đổ đậu đã kết tủa vào trong khuôn, đậy nắp lại và tiến hành ép đậu. Khuôn đậu được đột lỗ để khi ép đậu, nước sẽ chảy ra ngoài.
Bên ngoài sẽ có lỗ thoát để nước chảy xuống bên dưới, bạn đặt sẵn xô bên dưới để đựng. 2 mẫu máy làm đậu phụ chỉ khác nhau phần pitton ép đậu. Với máy dùng tay có thiết kế tay cầm giống như vô lăng, bạn xoay theo chiều kim đồng hồ để máy di chuyển xuống ép chặt khuôn.
Với máy ép đậu phụ có bàn đạp chân thì bạn chỉ cần đạp bàn đạp là được, tiết kiệm thời gian và công sức hơn cho người sử dụng.
Mua dây chuyền sản xuất đậu phụ uy tín, chất lượng tại Viễn Đông
Khi mua bất cứ dây chuyền sản xuất nào, bạn nên mua cả dây chuyền tại 1 đơn vị cung cấp để thuận tiện cho việc bảo hành, sửa chữa sau này.
Khi mua dây chuyền làm đậu hũ sạch tại Viễn Đông, khách hàng có thể yên tâm về chất lượng và chính sách hỗ trợ của công ty.
- Miễn phí vận chuyển lắp đặt trong bán kính 10km
- Miễn phí đổi trả trong 3 ngày nếu phát sinh lỗi do nhà sản xuất
- Bảo hành 12 tháng hệ thống điện và động cơ
- Sửa chữa dịch vụ trọn đời sau khi hết bảo hành
Hiện tại, Viễn Đông đã có chi nhánh tại 4 tỉnh, thành phố lớn trên cả nước là Hà Nội, Đà Nẵng, Hồ Chí Minh và Cần Thơ. Hãy nhấc máy lên và gọi tới chi nhánh Viễn Đông gần nhất để được báo giá cụ thể.
Hãy là người đầu tiên nhận xét “Dây chuyền làm đậu phụ” Hủy
Sản phẩm tương tự
Thiết bị Viễn Đông
Thiết bị Viễn Đông
Thiết bị Viễn Đông
Thiết bị Viễn Đông
Thiết bị Viễn Đông
Thiết bị Viễn Đông
Thiết bị Viễn Đông
Thiết bị Viễn Đông
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.