Máy ủ bột 16 khay điện
12,000,000 ₫ 11,000,000 ₫
Model | : VD-TUB16 |
Điện áp | : 220V/50 Hz |
Công suất ủ khô | : 600w |
Công suất ủ hơi nước | : 2Kw |
Số khay | : 16 Khay |
Thời gian | : Khoảng 120 phút |
Nhiệt độ ủ | : 38 – 40ºC |
Trọng lượng | : 70Kg |
Kích thước | : 550x 850x 1980mm |
Chất liệu chính | : Inox, kính |
Sản xuất | : Viễn Đông |
Bảo hành | : 12 tháng |
Nếu các cơ sở làm bánh đang gặp khó khăn trong việc ủ bột thì chắc chắn không thể bỏ lỡ máy ủ bột 16 khay của Viễn Đông. Đây sẽ là thiết bị giúp người thợ ủ bột không tốn nhiều thời gian, công sức mà thành phẩm vẫn nở đều, đạt yêu cầu. Cùng daychuyenchebien.vn tìm hiểu nhiều hơn về tủ ủ bột kích nở nhé!
So sánh cách ủ bột thủ công với máy ủ bột
Để sản xuất một chiếc bánh ngọt, bánh mì cần trải qua rất nhiều công đoạn khác nhau. Mỗi công đoạn đều đòi hỏi người làm bánh phải có tay nghề cao, tốn nhiều thời gian, công sức thì mới cho ra được một mẻ bánh đạt chất lượng.
Ủ bột luôn là một trong những bước cực kỳ quan trọng của quá trình làm bánh. Nó có ảnh hưởng trực tiếp đến độ nở, xốp và độ mềm mịn của những chiếc bánh. Tuy nhiên, quá trình ủ bột theo các thủ công vẫn còn nhiều hạn chế. Vì vậy, việc sử dụng máy ủ bột là vô cùng cần thiết.
Dưới đây là bảng so sánh giữa phương pháp ủ bột thủ công và ủ bột bằng tủ chuyên dụng:
Ủ bột thủ công |
Tủ ủ bột kích nở |
|
Thời gian ủ |
Khá lâu, thường mất từ 4-8 tiếng nếu để bánh nở tự nhiên. |
Chỉ mất khoảng 2h cho một mẻ bánh đạt yêu cầu. |
Nhiệt độ ủ |
Không xác định được chính xác nhiệt độ do phụ thuộc nhiều vào thời tiết. |
Cài đặt nhiệt độ chính xác, tạo môi trường thuận lợi để kích nở bột. |
Năng suất |
Thấp do thời gian ủ lâu, mất công canh chừng. |
Cao, có thể ủ liên tục nhiều mẻ trong ngày. |
Hiệu suất |
Bánh nở không đồng đều, thậm chí có thể không nở nếu ủ vào mùa đông. |
Chất lượng bánh đồng đều trên tất cả các khay. |
Xem ngay: Báo giá tủ ủ bột bánh mì, bánh bao bằng điện
Từ bảng trên, có thể thấy tủ ủ bột mang lại rất nhiều lợi ích cho người dùng, tiết kiệm được thời gian và công sức. Tuy nhiên, chi phí đầu tư ban đầu của tủ ủ bánh bao khá cao nên quý khách cũng cần cân nhắc về tình hình tài chính và quy mô kinh doanh để đưa ra sự lựa chọn hợp lý.
Đối tượng nào phù hợp sử dụng máy ủ bột 16 khay?
Lò ủ bánh có tác dụng chính là kích nở bột trong thời gian nhanh nhất, giúp rút ngắn thời gian hoàn thành một mẻ bánh mì so với việc để bột nở ngoài không khí thông thường. Vì vậy, đây là thiết bị không thể thiếu trong một dây chuyền làm bánh mì chuyên nghiệp.
Mỗi khay của tủ ủ bột có thể ủ được 10 – 15 bánh. Vì vậy, tủ kích nở bột 16 khay có thể ủ được 160 – 240 bánh/mẻ chỉ trong 2 giờ. Lượng bột này đủ để nướng 1 mẻ trong lò nướng bánh mì đối lưu 5 khay. Vì vậy, thiết bị này phù hợp với những cơ sở làm bánh mì cung cấp khoảng 500 ổ/ngày.
Ngoài ra, máy ủ bột còn có thể sử dụng trong cơ sở kinh doanh bánh bao, bánh ngọt quy mô trung bình. Quá trình ủ nhiệt độ lên chuẩn, kiểm soát nhiệt tự động nên tiết kiệm điện. Thành phẩm thu được đảm bảo nở đều, mềm, xốp, đạt chất lượng.
Chi tiết cấu tạo của máy ủ bột 16 khay Viễn Đông
Tủ ủ bột bánh bao được thiết kế dạng hình hộp chữ nhật đứng, kích thước vừa phải nên không chiếm quá nhiều diện tích trong khu vực làm bánh. Toàn bộ tủ được làm từ inox 430 có khả năng chống ăn mòn cao, chịu nhiệt tốt. Chi tiết các bộ phận của tủ ủ bánh mì gồm:
- Cửa tủ được kế tạo từ kính cường lực, trong suốt giúp người dùng quan sát được mọi biến đổi của bột bên trong. Thêm nữa, loại kính này có khả năng chịu lực và chịu sốc nhiệt tốt.
- Các tay nắm có lớp cách nhiệt nên người dùng sẽ không bị nóng, bỏng tay, đóng mở cửa tủ dễ dàng hơn. Chốt ở phía bên cạnh tay nắm giúp tủ được đóng kín hoàn toàn, không bị ảnh hưởng bởi môi trường bên ngoài.
- Máy ủ bột Viễn Đông có 2 loại khay với 2 kích thước khác nhau là 46x72cm và 40x60cm. Các khay đều chế tạo từ inox cao cấp, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và có thể tháo rời để dễ lau chùi. Vì có đến 16 khay cách đều nhau nên phần khoang ủ bột của tủ khá rộng rãi.
- Phía dưới khoang ủ chính là hệ thống tạo nhiệt, tạo ẩm của tủ gồm các thanh điện trở và phao cấp nước tự động. Điện trở khô có tác dụng kích men làm nở bột bằng hơi nóng. Điện trở nước để bột mì nở bằng biện pháp ủ bằng hơi nước nóng. Van cấp nước cùng với phao tự động ngắt sẽ giúp lượng nước trong tủ luôn ở mức thích hợp.
- Hệ thống điều khiển nằm ở ngay phía trên tủ giúp người dùng điều chỉnh thuận tiện hơn. Bảng điều khiển gồm có 1 đèn nguồn, 2 đèn báo hoạt động ứng với 2 chế độ ủ bột, 2 núm điều chỉnh nhiệt độ. Người dùng có thể điều chỉnh nhiệt độ phù hợp với từng kích cỡ bột và nhiệt độ ngoài trời.
- Trọng lượng của máy ủ bột 16 khay lên tới 70kg nên được trang bị thêm 4 bánh xe chắc chắn, chịu lực tốt. Người dùng có thể di chuyển tủ đến các vị trí khác nhau một cách đơn giản hơn, không mất nhiều sức lực.
Hy vọng bài viết trên đã cung cấp thêm một số thông tin hữu ích về máy ủ bột 16 khay cho quý khách. Để được tư vấn chi tiết về sản phẩm hoặc cách thức mua hàng, quý khách có thể liên hệ trực tiếp tới hotline hoặc tới ngay chi nhánh gần nhất của Viễn Đông nhé!
Hãy là người đầu tiên nhận xét “Máy ủ bột 16 khay điện” Hủy
Sản phẩm tương tự
Dây chuyền làm bánh
Thiết bị Viễn Đông
Dây chuyền làm bánh
Dây chuyền làm bánh bao
Dây chuyền làm bánh
Dây chuyền làm bánh
Dây chuyền làm bánh mì
Dây chuyền làm bánh mì
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.