Nồi luộc công nghiệp
Giá: Liên hệ
Model | : Nồi luộc công nghiệp |
Điện áp | : 220V hoặc 380V |
Công suất | : Tùy loại |
Dung tích | : 20L – 500L |
Chất liệu chính | : Inox |
Trọng lượng | : Tùy loại |
Kích thước | : Tùy loại |
Sản xuất | : Viễn Đông |
Bảo hành | : 12 tháng |
Nhu cầu luộc các loại thực phẩm như thịt, rau củ, gà vịt, giò chả, … tại các quán ăn hiện nay là rất lớn. Hiểu được điều đó, daychuyenchebien.vn giới thiệu đến bạn 2 dòng nồi nấu luộc công nghiệp đa dạng kích cỡ với mức giá vô cùng phải chăng. Chính vì vậy, hãy theo dõi đến cuối bài viết này để lựa chọn được mẫu nồi phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình nhé.
2 mẫu nồi luộc công nghiệp chất lượng – tiện lợi cho mọi quán ăn
1. Nồi có bảng điều khiển liền thân
Nồi luộc thịt công nghiệp có bảng điều khiển liền thân được chia thành 2 loại chính: nồi sử dụng mâm nhiệt và nồi dùng thanh nhiệt.
Nồi luộc công nghiệp dùng mâm nhiệt
Nồi có thiết kế dạng trụ tròn, sử dụng mâm nhiệt lắp dưới đáy nồi để đun sôi nước. Tùy vào dung tích nồi mà số lượng mâm nhiệt sẽ khác nhau. Hiện tại, nồi nấu điện dùng đĩa nhiệt đang có các dung tích sau: 20L, 30L, 50L, 70L, 100L và 160L.
Dung tích | Số lượng đĩa nhiệt | Công suất |
20L | 1 | 3kw |
30L | 1 | 3kw |
50L | 1 | 3kw |
70L | 3 | 9kw |
100L | 3 | 9kw |
160L | 4 | 12kw |
Chất liệu chính của nồi luộc công nghiệp mâm nhiệt là inox 304 và inox 201. Trong đó, nắp nồi, sọt đựng và chân nồi được làm bằng inox 201 còn thân nồi và mâm nhiệt là inox 304. Khi luộc thực phẩm, bạn cho vào sọt đựng để khi chín có thể nhấc ra một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn.
Bảng điều khiển nằm ngay dưới chân nồi gồm núm vặn điều chỉnh nhiệt độ và đèn báo. Sử dụng nồi luộc công nghiệp mâm nhiệt có những ưu điểm như:
- Mâm nhiệt gia nhiệt nhanh
- Nếu dùng để nấu phở thì có thể tận dụng hết nước dùng bên trong, khi múc nước cũng không bị vướng
- Dễ vệ sinh vì mặt mâm nhiệt bằng phẳng nên rất dễ lau chùi
- Giá bán rẻ
Tuy nhiên, hạn chế của nồi đó là một số bộ phận của nồi được làm bằng inox 201 nên phải chú ý vệ sinh mỗi ngày sau khi sử dụng.
Nồi luộc hấp thực phẩm sử dụng thanh nhiệt
Nồi luộc công nghiệp sử dụng thanh nhiệt có thiết kế hoàn toàn khác với mẫu nồi dùng mâm nhiệt. Nồi có 4 chân vuông, chân nồi cao và có thể ép sát vào góc tường. Thân nồi hình trụ tròn và bảng điều khiển nằm ngay trên thân máy.
Ưu điểm vượt trội của dòng máy này đó chính là được làm toàn bộ bằng inox 304 không gỉ, độ bền cao. Chính vì vậy mà giá nồi cũng cao hơn so với các nồi luộc lớn dùng mâm nhiệt.
Thân nồi được làm 2 lớp inox, có cách nhiệt nên giữ nóng tốt, từ 4 – 5 tiếng trong suốt thời gian bán hàng. Vậy nồi dùng thanh nhiệt và mâm nhiệt có gì khác nhau?
- Thanh nhiệt dễ thay thế và lắp đặt hơn mâm nhiệt
- Thanh nhiệt được lắp cách đáy nồi từ 5 – 7cm tùy dung tích nồi
- Có nhiều loại thanh nhiệt và công suất khác nhau như thanh nhiệt U thẳng, U bẻ, U kép. Nhưng mâm nhiệt chỉ có 2 loại, công suất 2.8kw và 3kw.
Nồi nấu luộc công nghiệp sử dụng thanh nhiệt có nhiều dung tích khác nhau:
Dung tích | Công suất |
25L | 3kw |
50L | 4kw |
60L | 4kw |
80L | 5kw |
100L | 6kw |
120L | 8kw |
150L | 9 – 12kw |
Nguyên lý hoạt động của nồi luộc thịt công nghiệp bảng điều khiển liền thân
Nồi luộc thực phẩm công nghiệp có role cảm biến nhiệt độ, dựa vào role cảm biến mà thanh nhiệt hoặc mâm nhiệt sẽ tự động bật/ tắt để hoạt động. Nồi luộc hấp công nghiệp khi đã đủ nhiệt độ, bạn tắt bớt 1 bên thanh nhiệt/ mâm nhiệt và vặn điều chỉnh nhiệt giảm xuống. Lúc này, thanh nhiệt/ mâm nhiệt còn lại sẽ tự động ngắt vì nhiệt độ nước đang cao hơn mức cài đặt.
Nước vẫn được giữ nóng bên trong nồi nhờ lớp foam cách nhiệt ở thân vỏ. Khi nhiệt độ nước giảm dần xuống và thấp hơn mức cài đặt thì thanh nhiệt/ mâm nhiệt sẽ hoạt động trở lại, tiếp tục đun sôi nước. Nhờ nguyên lý hoạt động này mà nồi sẽ tiết kiệm điện tốt hơn rất nhiều.
2. Nồi inox dùng điện công nghiệp có tủ điện điều khiển
Thêm 1 mẫu nồi luộc hấp thực phẩm công nghiệp để khách hàng tham khảo. Đó chính là nồi luộc công nghiệp sử dụng tủ điện điều khiển. Nồi nấu điện công nghiệp dùng tủ điện có thiết kế giống với mẫu nồi luộc thanh nhiệt phía trên. Tuy nhiên, do hệ thống bảng điều khiển khác nhau nên nguyên lý hoạt động của nồi sẽ khác biệt so với 2 mẫu nồi trên.
Tủ điện điều khiển của nồi bao gồm:
- Đèn báo nguồn và đèn báo hoạt động
- Chiết áp điều chỉnh nhiệt độ
- Quạt gió tủ điện
- Công tắc bật của tủ điện
Trong đó, chiết áp vừa có tác dụng điều chỉnh nhiệt độ và độ sôi của nước. Bạn có thể điều chỉnh nước sôi liu riu giống như dùng bếp ga. Nước sẽ sôi liu riu cả buổi còn các mẫu nồi có bảng điều khiển liền thân sẽ bật/ tắt liên tục trong suốt quá trình hoạt động.
Như vậy, nếu bạn dùng nồi luộc hấp công nghiệp tủ điện chiết áp để hầm xương, luộc rau củ, giò chả, … thì thực phẩm sẽ nhanh chín hơn so với 2 mẫu nồi trên. Do đó, giá nồi nấu luộc công nghiệp tủ điện chiết áp sẽ cao hơn các nồi có điều khiển liền thân.
Lưu ý khi sử dụng nồi luộc hấp thực phẩm công nghiệp
Để nâng cao tuổi thọ sản phẩm, khách hàng cần lưu ý một số vấn đề sau:
- Bắt buộc phải cho nước vào nồi trước khi sử dụng, nếu không thanh nhiệt/ mâm nhiệt sẽ bị cháy
- Vệ sinh nồi sau khi sử dụng, đặc biệt là mâm nhiệt và thanh nhiệt
- Không để nồi bị cạn nước
- Không dùng nồi để nấu các thực phẩm đặc, sệt như cháo, súp, …
Trong quá trình sử dụng, nếu xảy ra sự cố kĩ thuật, khách hàng hãy liên hệ đến số hotline kĩ thuật để được hướng dẫn và hỗ trợ cụ thể. Với các lỗi từ nhà sản xuất, khách hàng được bảo hành 12 tháng với các lỗi từ hệ thống điện và động cơ.
Viễn Đông – Đơn vị cung cấp nồi nấu luộc công nghiệp uy tín, chất lượng số 1 hiện nay.
Hãy là người đầu tiên nhận xét “Nồi luộc công nghiệp” Hủy
Sản phẩm tương tự
Thiết bị Viễn Đông
Thiết bị Viễn Đông
Thiết bị Viễn Đông
Thiết bị Viễn Đông
Thiết bị Viễn Đông
Thiết bị Viễn Đông
Thiết bị Viễn Đông
Thiết bị Viễn Đông
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.