Nồi nấu rượu bằng điện 10kg
Giá: Liên hệ
Model | : Nồi nấu rượu bằng điện 10kg |
Điện áp | : 220V/ 50Hz |
Chất liệu chính | : Inox |
Công suất | : 7500W |
Năng suất | : 5-8L/mẻ |
Sản xuất | : Viễn Đông |
Bảo hành | : 12 tháng |
So với phương pháp nấu rượu truyền thống bằng bếp than, củi thì việc sử dụng nồi nấu rượu bằng điện 10kg sẽ giúp các cơ sở sản xuất quy mô nhỏ tiết kiệm được nhiều thời gian hơn. Người dùng sẽ không cần vất vả để chuẩn bị và trông coi lửa trong khi nấu. Tìm hiểu nhiều hơn về thiết bị Viễn Đông này qua bài viết dưới đây của daychuyenchebien.vn nhé!
4 ưu điểm nổi bật bật của nồi nấu rượu bằng điện 10kg
Tiết kiệm thời gian, công sức
Hơn nữa, nồi nấu rượu bằng điện 10kg/mẻ được điều khiển dễ dàng thông qua hộp điều khiển thông minh. Người dùng chỉ cần cho bỗng (cơm rượu) vào nồi sau đó cài đặt thời gian, nhiệt độ phù hợp, sau đó, nồi sẽ tự vận hành.
Trên hộp điều khiển còn có aptomat có khả năng tự động ngắt điện để ngăn ngừa nguy cơ chập cháy thiết bị. Do vậy, sử dụng bộ nồi hơi nấu rượu quý khách có thể tranh thủ nghỉ ngơi hoặc làm việc trong khi nấu. Quý khách có thể tham khảo dây chuyền sản xuất rượu để tiết kiệm được nhiều thời gian, công sức hơn.
Chất liệu cao cấp, độ bền cao
Toàn bộ nồi nấu rượu bằng điện được làm từ inox 304 cao cấp. Do loại inox 304 này có khả năng chịu nhiệt, chịu lực tốt, hạn chế han gỉ tốt đa nên chuyên được dùng để sản xuất thiết các thiết bị nhà bếp. Từ đó, nồi nấu rượu đa năng bằng điện sẽ có độ bền cao và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
Nồi nấu rượu công nghiệp được làm từ 2 lớp inox và ở giữa có dung dịch cách thủy (thường là dầu ăn hoặc nước). Thiết kế này giúp nhiệt độ trong nồi không bị thất thoát ra ngoài, quá trình đun nấu cũng sẽ diễn ra nhanh hơn. Hơn nữa, lớp cách nhiệt này sẽ làm cho thành nồi không bị nóng, người dùng cũng sẽ không bị bỏng nếu vô tình chạm tay vào nồi.
Năng suất cao
Để tính toán được chính xác năng suất của nồi nấu rượu bằng điện 10kg, quý khách cần phải xác định được nhu cầu về độ rượu nặng hay nhẹ. Theo chia sẻ của một số khách hàng, nồi nấu rượu kiểu mới 10kg có thể nấu được 5 – 6L rượu nặng khoảng 40º và từ 7– 8L rượu nhẹ khoảng 33º.
Nồi nấu rượu bằng điện 1 pha sở hữu dàn thanh nhiệt có công suất 7500W . Thanh nhiệt đun sôi dung dịch cách thủy và truyền nhiệt gián tiếp qua lớp inox nên chỉ mất trung bình khoảng 2 – 3 giờ để nấu xong 1 mẻ cơm rượu. Ngoài ra, thời gian nấu còn dựa vào công thức rượu của người dùng cần lấy ít hay lấy nhiều. Nếu có nhu cầu nấu nhiều hơn, quý khách có thể tham khảo các mẫu nồi nấu rượu bằng điện 30kg, 50kg, 100kg,…
Rượu đảm bảo đạt chất lượng
Nồi nấu rượu bằng điện mini 10kg sử dụng hoàn toàn nhiên liệu điện để đun nấu nên sẽ không bị nhiễm khói bụi như khi nấu bằng than củi. Thêm nữa, nồi sử dụng phương pháp chưng cách thủy kết hợp với khả năng kiểm soát chính xác nhiệt độ nên rượu sẽ không bị xảy ra tình trạng khê, tràn hay bị thất thoát quá nhiều.
Nắp nồi nấu rượu đa năng bằng điện có hình chóp nghiêng 45º nên quá trình ngưng tụ sẽ dễ dàng hơn. Ngoài ra, van khóa ở 2 điểm giáp ranh của ống dẫn với 2 nồi giúp kiểm soát lượng rượu tới bồn làm mát. Từ đó, quá trình làm mát rượu sẽ đạt hiệu quả tốt hơn. Quý khách nên sở hữu thêm máy lọc rượu để rượu thành phẩm đảm bảo chất lượng hơn.
Hướng dẫn lắp đặt và sử dụng nồi nấu rượu bằng điện 10kg
Lắp đặt nồi hơi nấu rượu bằng điện
Trước khi tiến hành lắp đặt, quý khách phải đặt cố định nồi nấu rượu 10kg ở những nơi bằng phẳng. Vị trí để nồi phải dễ lắp đặt đường điện, đường nước cũng như thuận tiện cho việc xả bỗng.
– Lắp đặt nguồn điện: Nồi nấu rượu bằng điện 10kg sử dụng hệ thống thanh nhiệt công suất 7,5kW nên chỉ cần kết nối nồi với nguồn điện 1 pha 220V hoạt động ổn định.
– Lắp đặt hệ thống nước: Bồn làm lạnh của nồi 10kg có dung tích không quá lớn nên quý khách cần phải chuẩn bị sẵn nguồn nước chảy liên tục để đảm bảo rượu được làm mát trong suốt quá trình nấu.
Cách sử dụng nồi nấu rượu bằng điện 10kg
Cấu tạo nồi nấu rượu bằng điện khá đơn giản, chỉ với 4 bộ phận chính gồm nồi chưng cất rượu, ống dẫn, bồn làm mát và hộp điều khiển. Do vậy, việc sử dụng bộ nồi nấu rượu bằng điện 10kg sẽ không quá phức tạp, quý khách chỉ cần thực hiện theo các bước sau:
Bước 1: Cho khoảng 10kg bỗng rượu vào nồi sau đó đậy nắp và siết chặt các ốc cố định thân nồi và nắp nối. Với những nồi nấu lần đầu tiên thì quý khách phải đổ thêm nước hoặc dầu ăn vào khoang cách thủy.
Lưu ý: chỉ cho một lượng vừa phải, đúng quy định với dung tích nồi nấu.
Bước 2: Tiến hành đóng điện và cài đặt nhiệt độ, thời gian nấu.
Với dung dịch cách thủy là nước thì quý khách cài đặt nhiệt độ khoảng 100ºC, còn với dầu ăn thì để ở mức nhiệt 250ºC và giữ nguyên mức nhiệt trong suốt quá trình nấu.
Bước 3: Nồi sẽ tự động chưng cất rượu sau đó theo ống dẫn đi vào phần ống ruột gà để làm mát rượu. Cuối cùng, rượu sẽ chảy ra ngoài qua van xả phía dưới bồn làm mát.
Bước 4: Sau khi quá trình nấu rượu hoàn tất, quý khách tiến hành ngắt toàn bộ nguồn điện và nước làm mát, đợi khoảng 15 phút cho áp lực trong nồi giảm xuống để tiến hành xả đáy lấy bỗng ra.
Bước 5: Tiến hành vệ sinh sạch sẽ tất cả bộ phận của nồi nấu rượu bằng điện 10kg để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và kéo dài tuổi thọ cho nồi.
Hy vọng bài viết trên sẽ cung cấp thêm một số thông tin hữu ích về nồi nấu rượu bằng điện cho quý khách. Nếu có nhu cầu tìm mua sản phẩm, quý khách liên hệ ngay tới hotline chi nhánh gần nhất của Viễn Đông.
<<< 3 thiết bị không thể thiếu trong dây chuyền sản xuất rượu gạo >>>
Hãy là người đầu tiên nhận xét “Nồi nấu rượu bằng điện 10kg” Hủy
Sản phẩm tương tự
Thiết bị Viễn Đông
Thiết bị Viễn Đông
Thiết bị Viễn Đông
Thiết bị Viễn Đông
Thiết bị Viễn Đông
Thiết bị Viễn Đông
Thiết bị Viễn Đông
Thiết bị Viễn Đông
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.