Tủ ủ bột mì 32 khay điện
20,500,000 ₫ 19,500,000 ₫
Model | : VD-TUB32 |
Điện áp | : 220V/ 50Hz |
Công suất ủ khô | : 1.2kW |
Công suất ủ hơi nước | : 4kW |
Số khay | : 32 Khay |
Thời gian | : Khoảng 120 phút (tùy nhu cầu) |
Nhiệt độ ủ | : 38 – 40ºC |
Chất liệu chính | : Inox, Kính |
Sản xuất | : Viễn Đông |
Bảo hành | : 12 tháng |
Việc ủ bột theo phương pháp thủ công sẽ mất khoảng 4-6 tiếng/mẻ do phải phụ thuộc rất nhiều vào thời tiết. Do vậy, để nâng cao năng suất ủ bột cho các cơ sở làm bánh, Viễn Đông đã cho ra mắt thị trường tủ ủ bột mì chuyên dụng. Tìm hiểu thêm về thiết bị này qua bài viết dưới đây của daychuyenchebien.vn nhé!
Chức năng chính của tủ ủ bột mì
Trước đây, để đáp ứng đủ năng suất trong các cơ sở sản xuất, người thợ làm bánh phải thức khuya, dậy sớm để ủ bột. Vì vậy, tủ ủ bánh ra đời giúp các thợ làm bánh tiết kiệm được thời gian và công sức. Tủ có tác dụng tạo điều kiện nhiệt độ thích hợp cho việc kích nở bột bánh mì sau khi se diễn ra nhanh hơn, nở phồng đều. Từ đó, thời gian ủ bột sẽ được rút ngắn, nhất là ở điều kiện môi trường khí hậu lạnh.
Tham khảo: Báo giá tủ ủ bột bánh mì, bánh bao bằng điện
Tủ kích nở bột của Viễn Đông sở hữu đến 2 chế độ ủ. Người dùng có thể điều chỉnh linh hoạt các môi trường ủ khác nhau để đảm bảo bột đạt chất lượng.
- Ủ nóng: các điện trở khô sau khi được gia nhiệt sẽ làm nóng không khí bên trong tủ, kích hoạt men để bột được nở từ từ.
- Ủ hơi nước: thanh nhiệt tiến hành đun sôi nước dưới dưới đáy tủ, sau đó hơi nước nóng sẽ lan tỏa ra khắp trong khoang ủ, tạo điều kiện thích hợp để bột nở ra.
Tại sao nên sử dụng tủ ủ bột 10 khay?
Thiết kế hiện đại
Tủ kích nở bột 32 khay được thiết kế dạng 2 khoang tách biệt với 2 bộ điều khiển hoàn toàn khác nhau, chính bởi vậy mà muốn ủ nhiều cũng được ủ ít cũng được. Cửa tủ được thiết kế dạng kính trong suốt giúp người dùng dễ dàng quan sát bên trong. Lớp gioăng cao su ở viền cửa tủ giúp tủ được khép kín hoàn toàn, hạn chế sự thất thoát nhiệt ra bên ngoài.
Toàn bộ tủ ủ bánh mì được làm từ chất liệu inox 430 cao cấp. Loại inox này có khả năng chịu nhiệt tốt, độ bền cao và khả năng hạn chế han gỉ tối đa. Vì vậy, lò ủ bánh luôn đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và nâng cao tuổi thọ cho thiết bị. Đồng thời phần bánh xe cũng thiết kế vô cùng tiện lợi. Người dùng có thể di chuyển tủ đi nhiều nơi một cách dễ dàng dù tải trọng tủ lớn.
Tiết kiệm thời gian làm bánh
Khi ủ bột bằng tủ chuyên dụng, quý khách có thể ủ từ 320-480 bánh/mẻ. Tuy nhiên, bột nở nhanh hay chậm còn phụ thuộc nhiều vào nhiệt độ và lượng men. Nếu bột nở quá nhanh, chẳng hạn trong 30 phút đã nở gấp rưỡi thì có thể do một số nguyên nhân: nhiệt độ ủ quá cao, quá nhiều men.
Dù vậy, quý khách cũng không nên ủ bột trong thời gian dài vì sẽ làm bột nở quá mức cần thiết. Ngoài ra, ủ bột quá lâu cũng có thể sinh ra nhiều hơi rượu, làm bột bánh có vị chua nồng hoặc có mùi khai. Quý khách chỉ nên ủ đến khi bột nở gấp rưỡi hoặc gấp đôi trong nhiệt độ 30-35ºC với ủ nóng và từ 35-40ºC với ủ hơi nước.
Vận hành tự động
Bảng điều khiển của tủ ủ bột bánh mì gồm đèn báo nguồn, đèn báo hoạt động và núm điều chỉnh nhiệt độ. Do vậy nên việc sử dụng máy ủ bột vô cùng đơn giản. Người dùng chỉ cần xếp bột vào các khay đã chuẩn bị, đặt khay vào trong tủ ủ và cài đặt nhiệt độ ủ phù hợp. Cuối cùng, quý khách chỉ cần đợi đến khi bột nở như mong muốn là xong. Trong khi ủ, nhiệt độ sẽ tự động được giữ ở mức ổn định, đảm bảo bột được nở đều.
Phía dưới các khay ủ có một phao cấp nước tự động. Khi muốn tiến hành ủ hơi nước, quý khách chỉ cần mở đường ống cấp nước là xong. Phao sẽ tự động đưa nước vào đến mức độ thích hợp, không gây cháy thanh nhiệt. Bên cạnh đó tủ còn có tự ngắt cho tất cả điện trở khô cũng như điện trở nước để đảm bảo an toàn cho người dùng.
Tham khảo dây chuyền làm bánh mì trên 1200 ổ/ngày
Để tạo ra được một chiếc bánh mì, người thợ làm bánh phải trải qua các giai đoạn gồm:
Trộn bột → Chia đều bột → Se bột → Ủ bột → Nướng bánh.
Mỗi công đoạn đều đòi hỏi những yếu tố kỹ thuật khắt khe để tạo ra được một chiếc bánh hơn. Do đó, người thợ làm bánh có tay nghề cao cũng mất rất nhiều thời gian và công sức mới cho ra được một mẻ bánh. Vì vậy, Viễn Đông đã cung cấp ra thị trường dây chuyền làm bánh mì đầy đủ với 5 thiết bị. Các thiết bị này sẽ giúp nâng cao năng suất và tiết kiệm được nhiều chi phí cho cơ sở làm bánh mì quy mô lớn.
- Máy trộn bột 10kg có chức năng trộn đều hỗn hợp bột với nước và các gia vị, tạo ra một hỗn hợp đồng nhất. Sử dụng máy này, quý khách có thể trộn được 10kg bột thành phẩm mỗi mẻ mà chỉ mất trung từ 6 – 10 phút.
- Máy chia bột 36 phần sẽ tự động giúp người dùng chia đều khối bột thành 36 phần bằng nhau chỉ trong 10-15 giây. Trọng lượng mỗi phần sẽ dao động từ 30 – 180g tuỳ vào khối bột quý khách đưa vào lúc đầu.
- Máy se bột 3 băng sở hữu động cơ công suất 1100W cho hiệu suất cao trong nhiều giờ liên tục. Do vậy, trong vòng 1 phút máy có thể cho ra 20 – 30 bánh đã được tạo hình khối lượng từ 30 – 180g/bánh.
- Tủ ủ bột mì 32 khay là thiết bị quan trọng thứ 4. Tủ có 2 loại khay với 2 kích thước khác nhau. Khay 40x60cm có thể ủ được 10-13 bánh, khay 46x72cm sẽ ủ tối đa 15 bánh. Do đó, tủ 32 khay sẽ ủ được 320-480 bánh chỉ trong vòng vài giờ đồng hồ.
- Lò nướng bánh mì 10 khay là thiết bị quan trọng nhất trong dây chuyền bánh mì. Quý khách có thể lựa chọn lò nướng đối lưu 10 khay hoặc lò xoay 10 khay. Cả 2 loại lò đều có thể nướng được 100-150 bánh mỗi mẻ mà chỉ mất từ 15-17 phút.
Để sở hữu ngay tủ ủ bột mì 32 khay hoặc dây chuyền làm bánh mì đầy đủ, quý khách nhanh tay liên hệ tới hotline chi nhánh gần nhất của Viễn Đông nhé!
Hãy là người đầu tiên nhận xét “Tủ ủ bột mì 32 khay điện” Hủy
Sản phẩm tương tự
Dây chuyền làm bánh mì
Dây chuyền làm bánh
Dây chuyền làm bánh
Dây chuyền làm bánh
Dây chuyền làm bánh
Dây chuyền làm bánh
Dây chuyền làm bánh
Dây chuyền làm bánh
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.