Nồi nấu rượu bằng điện
Giá: Liên hệ
Model | : Nồi nấu rượu bằng điện |
Điện áp | : 220V/ 50Hz |
Chất liệu chính | : Inox |
Công suất | : Tuỳ mẫu |
Kích thước | : Tuỳ mẫu |
Khối lượng | : Tuỳ mẫu |
Năng suất | : Tuỳ mẫu |
Sản xuất | : Viễn Đông |
Bảo hành | : 12 tháng |
Nồi nấu rượu bằng điện đang là một thiết bị Viễn Đông rất được săn đón tại cơ sở sản xuất rượu công nghiệp hiện nay. Nồi có thiết kế đẹp mắt, chất liệu cao cấp, cho năng suất cao hơn nhiều lần so với phương pháp nấu rượu thủ công. Tìm hiểu nhiều hơn về sản phẩm này qua bài viết dưới đây của daychuyenchebien.vn nhé!
So sánh nồi nấu rượu truyền thống và nồi nấu rượu bằng điện
Trên thị trường hiện nay, người tiêu dùng đang nấu rượu bằng 1 trong 2 loại nồi khác nhau là nồi truyền thống và nồi hơi nấu rượu bằng điện. Mỗi loại nồi sẽ có những ưu nhược điểm riêng để khách hàng cân nhắc sử dụng.
Nồi nấu theo kiểu truyền thống |
||
Ưu điểm |
– Chi phí đầu tư không cao. – Được làm từ nhiều chất liệu như nhôm cứng, đồng, gang, inox,… – Sử dụng chất đốt như than, củi để nấu nên không mất nhiều chi phí nhiên liệu. |
– Vận hành tự động, dễ sử dụng nên tiết kiệm được công sức và chi phí nhân công. – Thời gian nấu rượu nhanh hơn nên năng suất sản xuất tăng lên. – Rượu thành phẩm không bị khê cháy, thất thoát quá nhiều. – Không khói bếp, không bụi than, môi trường nấu sạch sẽ, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. |
Nhược điểm |
– Tốn nhiều thời gian, công sức do phải thực hiện nhiều công đoạn và trông chừng nồi. – Khó kiểm soát nhiệt độ, dễ sục tràn, khê cháy. – Môi trường đun nấu nhiều khói bụi, nóng bức, không đảm bảo vệ sinh. – Năng suất nấu rượu không cao, tỷ lệ thất thoát hơi rượu nhiều. |
– Chi phí đầu tư ban đầu khá cao nên không phù hợp những cơ sở sản xuất rượu quy mô hộ gia đình có vốn ít. – Nồi hoạt động hoàn toàn bằng nguồn điện nên khi mất điện sẽ không sử dụng được. |
Từ những ưu nhược điểm trên, có thể thấy bộ nồi điện nấu rượu mang đến cho người dùng nhiều lợi ích vượt trội hơn. Tuy nhiên, quý khách cũng cần cân nhắc đến mục đích sử dụng, khả năng tài chính và quy mô kinh doanh để có thể tham khảo các dây chuyền sản xuất rượu của Viễn Đông.
Báo giá nồi nấu rượu bằng điện của Viễn Đông
Giá nồi nấu rượu bằng điện sẽ phụ thuộc vào thiết kế và năng suất của từng loại nồi. Dưới đây là bảng báo giá chi tiết các mẫu nồi hơi nấu rượu đang được bán tại Viễn Đông:
Model |
Giá bán |
20.5 triệu |
|
24.5 triệu |
|
26.5 triệu |
|
Nồi hơi nấu rượu 50kg |
31 triệu |
48 triệu |
Mức giá này được cập nhật vào tháng 5/2023 và chưa bao gồm chi phí vận chuyển. Tất cả sản phẩm của Viễn Đông đều được bảo hành 12 tháng với lỗi từ nhà sản xuất và hỗ trợ sửa chữa trong suốt thời gian sử dụng.
Chi tiết cấu tạo nồi nấu rượu bằng điện
Máy nấu rượu
Nồi chưng cất rượu là bộ phận có kích thước lớn nhất trong bộ hơi nồi nấu rượu bằng điện. Nồi được có 3 lớp, trong đó có lớp ngoài cùng được làm bằng inox 304 cao cấp và có bông thủy tinh cách nhiệt giúp hạn chế thất thoát nhiệt ra ngoài và đảm bảo an toàn cho người dùng. Lớp ở giữa là một khoảng không chứa nước (hoặc dung dịch truyền nhiệt) và điện trở. Lớp trong cùng là khoang chứa nguyên liệu cần chưng cất.
Hệ thống gia nhiệt bên dưới đáy nồi giúp làm sôi cơm rượu chỉ trong 15-30 phút sau khi cắm nguồn điện và chỉ mất 3-4h là hoàn thành 1 mẻ đã chưng cất. Ngoài ra, bộ nồi nấu rượu kiểu mới còn có thêm van xả đáy, van xả bỗng giúp người dùng dễ vệ sinh sau khi sử dụng. Các chân hình trụ bên dưới nồi đảm bảo cho hệ thống điện không tiếp đất, sử dụng an toàn hơn.
Hệ thống ống dẫn
Chức năng của ống dẫn chính là dẫn hơi rượu từ nồi nấu rượu sang bồn làm mát. Tại những điểm giáp ranh với hai nồi được bố trí thêm các khóa chốt chắc chắn. Từ đó, tạo thành dây chuyền khép kín, hạn chế tối đa sự thất thoát hơi rượu ra bên ngoài.
Chất liệu làm ống dẫn là 100% inox 304 cao cấp, sáng bóng, chịu lực, chịu nhiệt tốt và khả năng hạn chế han gỉ tối đa. Do vậy, rượu được nấu từ bộ nồi nấu rượu điện luôn đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm
Bồn làm mát
Kích thước của bồn làm mát nhỏ hơn so với máy nấu rượu bằng điện. Phần ngưng tụ của nồi có dạng lò xo xoắn tròn đều, có chức năng chính là chưng cất, tách biệt rượu với phần cơm rượu và làm mát thành phẩm đầu ra. Hơi rượu nóng gặp nước lạnh sẽ ngưng tụ và chảy theo đường ống ra bên ngoài.
Hộp điều khiển
Bộ phận điều khiển được thiết kế hộp riêng chứ không tích hợp trong thân nồi. Do đó, việc vệ sinh nồi cũng trở nên an toàn, dễ dàng hơn. Trên tủ điều khiển gồm có aptomat, đèn báo nguồn, đèn báo hoạt động, bảng điều chỉnh thời gian và nhiệt độ. Người dùng chỉ cần cài đặt thời gian nấu, điều chỉnh nhiệt độ phù hợp với từng giai đoạn của quá trình chưng cất là xong.
Trong quá trình nấu rượu, nếu gặp bất cứ sự cố gì, aptomat sẽ tự động ngắt điện để ngăn ngừa nguy cơ chập cháy thiết bị. Do vậy, sử dụng bộ nồi nấu rượu công nghiệp sẽ giúp quý khách không cần phải canh chừng lửa quá nhiều, tiết kiệm được thời gian, công sức.
Liên hệ ngay tới hotline chi nhánh gần nhất của Viễn Đông để được tư vấn thêm về sản phẩm và cách mua hàng nhé!
>>> 3 thiết bị không thể thiếu trong dây chuyền sản xuất rượu gạo <<<
Hãy là người đầu tiên nhận xét “Nồi nấu rượu bằng điện” Hủy
Sản phẩm tương tự
Thiết bị Viễn Đông
Thiết bị Viễn Đông
Thiết bị Viễn Đông
Thiết bị Viễn Đông
Thiết bị Viễn Đông
Thiết bị Viễn Đông
Thiết bị Viễn Đông
Thiết bị Viễn Đông
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.