Tủ ủ bánh bao 24 khay
18,300,000 ₫ 17,500,000 ₫
Model | : VD-TUB24 |
Điện áp | : 220V/ 50 Hz |
Công suất ủ khô | : 600W |
Công suất ủ hơi nước | : 2Kw |
Số khay | : 24 Khay |
Đặc điểm | : Ủ khô và ủ hơi nước |
Thời gian | : Khoảng 120 phút |
Nhiệt độ ủ | : 38 – 400C |
Trọng lượng | : 75 Kg |
Kích thước | : 1100x 700x 2000mm |
Chất liệu chính | : Inox, Kính |
Chức năng | : Ủ bột, giữ nóng thực phẩm |
Sản xuất | : Viễn Đông |
Bảo hành | : 12 Tháng |
Tủ ủ bánh bao là giải pháp hoàn hảo thay thế hoàn toàn phương pháp ủ thủ công nhờ. Thiết bị này giúp tạo môi trường thuận lợi để kích nở bột đều, nâng cao năng suất ủ bột. Vì vậy, tủ ủ bột đã và đang được rất nhiều cơ sở sản xuất, cửa hàng kinh doanh bánh, bếp ăn công nghiệp,… tin dùng.
Nguyên lý hoạt động của tủ ủ bánh bao.
Tủ ủ bánh bao là thiết bị có tác dụng tạo một môi trường thuận lợi để kích nở bột bánh bao trong thời gian nhanh nhất. Tủ ủ bột hoạt động với nguyên lý sử dụng nhiệt độ để kích hoạt men vi sinh (tức các loại vi khuẩn hữu cơ) hoạt động mạnh làm khối bột trương phồng lên gấp đôi so với hình thù ban đầu. Tủ ủ bột kích nở của daychuyenchebien.vn có 2 chế độ là ủ nóng và ủ hơi nước:
- Ủ nóng: điện trở khô hoạt động sẽ làm ấm không khí bên trong tủ để bột nở. Nhiệt độ khi ủ nóng sẽ phụ thuộc vào kích cỡ bánh và nhiệt độ ngoài trời. Ví dụ: với nhiệt độ ngoài trời khoảng 30ºC (thời tiết mùa hè) thì quý khách phải để nhiệt độ trong tủ khoảng 35ºC – 45ºC.
- Ủ hơi nước: sử dụng độ ẩm hơi nước nóng để kích men làm nở bột. Thanh nhiệt sẽ đun sôi nước trong khoang, hơi nước bốc lên tạo lớp sương nhẹ phủ khắp khoang tủ, tạo điều kiện kích nở bột nhanh hơn. Van cấp nước cùng với phao tự động ngắt sẽ giúp lượng nước trong tủ luôn ở mức thích hợp.
Xem ngay: [Mới nhất] Báo giá tủ ủ bột bánh mì, bánh bao bằng điện
Những lợi ích khi dùng tủ ủ bánh bao 24 khay
Kích nở bột nhanh, năng suất cao
Tủ ủ bột Viễn Đông có 2 loại khay kích thước khác nhau, cho năng suất ủ bánh cũng khác nhau:
- Loại khay 46x72cm có thể ủ được tối đa 15 bánh/khay
- Khay kích thước 40x60cm sẽ ủ nhiều nhất là 10 bánh/khay.
Do vậy, tủ ủ bánh mì 24 khay cho năng suất ủ từ 240-360 bánh mỗi mẻ. Công suất của tủ khá cao nên chỉ cần ủ bánh trong vòng 2 giờ/mẻ với nhiệt độ phù hợp. Thời gian rút ngắn hơn rất nhiều so với phương pháp thủ công. Đặc biệt, quý khách không cần phụ thuộc thời tiết và có thể chủ động trong mọi hoàn cảnh.
Hơn nữa, tủ được thiết kế kín hoàn toàn và có lớp cách nhiệt nên sẽ hạn chế được nhiệt độ thất thoát ra ngoài, giúp quá trình ủ bánh diễn ra nhanh hơn. Bột sau khi ủ sẽ đảm bảo nở đều, đẹp, đạt yêu cầu. Vì vậy, thiết bị này rất phù hợp cho các cơ sở sản xuất bánh cần ủ một lượng lớn bột mỗi ngày.
Quý khách không nên ủ bột trong thời gian dài, làm bột bị nở quá đà, các sợi Gluten bị kéo dãn quá nhiều, giảm hoặc mất tính đàn hồi. Ngoài ra, ủ bột quá lâu cũng có thể sinh ra nhiều hơi rượu, làm bột bánh có vị chua nồng hoặc có mùi khai.
Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm
Bột ủ theo phương pháp thủ công sẽ dễ bị ảnh hưởng bởi các yếu tố bên ngoài như bụi, côn trùng rơi vào… Tuy nhiên với tủ ủ thì việc đảm bảo vệ sinh an toàn cực cao. 2 cửa của tủ ủ bột mì có một phần được chế tạo từ kính trong suốt cao cấp giúp người dùng dễ dàng quan sát bên trong mà không cần mở ra.
Phần thân tủ và các khay ủ được làm hoàn toàn từ inox cao cấp, dày dặn và có khả năng hạn chế han gỉ tốt khi làm việc trong môi trường nhiệt độ cao và hơi nước. Hơn nữa, các khay trong tủ có thể tháo lắp dễ dàng giúp việc lau chùi khay sau mỗi lần sử dụng trở nên đơn giản hơn. Vì vậy, quý khách có thể hoàn toàn yên tâm về vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm khi ủ bột trong tủ ủ bột mì.
Dễ điều chỉnh
Bảng điều khiển gồm 4 đèn báo, 2 núm điều chỉnh nhiệt độ ứng với 2 chế độ ủ bột và 1 công tắc nguồn được đặt phía trên nóc tủ. Thiết kế này giúp người dùng không cần phải cúi xuống để điều chỉnh, hạn chế bị đau lưng.
Quý khách có thể tuỳ chỉnh nhiệt độ phù hợp với kích thước của từng loại bánh. Nhiệt độ luôn duy trì ổn định để quá trình kích nở bột không bị ảnh hưởng, đảmbảo chất lượng bánh ủ ra tốt nhất. Không nên ủ ở nhiệt độ quá cao vì sẽ làm giảm đi độ ngon của bánh.
Ngoài ra, tủ ủ bánh bao có phao cấp nước tự động. Khi lượng nước giảm xuống thì phao cấp nước cũng sẽ hạ xuống và tạo một khe hở cho nước đi vào. Thiết kế này giúp nước không bị cạn trong quá trình ủ. Tủ có van xả tiện lợi nên người dùng có thể lấy hết lượng nước thừa bên trong tủ.
Do trọng lượng của tủ ủ bột bằng điện 24 khay lên tới 75kg nên được trang bị thêm 4 bánh xe chịu lực để dễ dàng di chuyển hơn. Khoá chốt cố định giúp tủ không bị di chuyển trong khi đang vận hành, đảm bảo an toàn cho người dùng.
Vệ sinh đơn giản
Sau khi dùng xong, quý khách cần phải xả sạch nước trong khoang qua van xả dưới đáy tủ. Tiếp đó, rửa sạch các bộ phận bên trong. Khi rửa xong nếu còn đọng lại nước thì tiếp tục xả nước. Cuối cùng, quý khách sử dụng khăn sạch lau sơ qua bên ngoài thành tủ.
Vì khay ủ tiếp xúc trực tiếp với bột nên cần được vệ sinh kỹ càng với nước rửa chén và nước sạch. Quý khách lưu ý không được lấy các vật sắc, nhọn hoặc búi sắt để chùi rửa khay vì dễ làm mất đi lớp chống dính trên bề mặt khay. Khi vệ sinh xong, phải để khay thật khô rồi mới tiếp tục sử dụng.
Liên hệ ngay đến hotline chi nhánh gần nhất của Viễn Đông để được tư vấn thêm về tủ ủ bánh bao và cách thức mua hàng.
Hãy là người đầu tiên nhận xét “Tủ ủ bánh bao 24 khay” Hủy
Sản phẩm tương tự
Dây chuyền làm bánh
Dây chuyền làm bánh
Thiết bị Viễn Đông
Dây chuyền làm bánh mì
Dây chuyền làm bánh mì
Dây chuyền làm bánh bao
Dây chuyền làm bánh
Dây chuyền làm bánh
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.