Bánh flan truyền thống mang hương vị béo ngậy từ trứng sữa đã làm giới trẻ mê mẩn, nhưng với nhu cầu thưởng thức đa dạng của khách hàng cần sự sáng tạo trong hương vị bánh flan sẽ đem lại hấp dẫn hơn. Hãy cùng mình tìm hiểu các loại bánh flan được nhiều lứa tuổi ưa chuộng nhé.
Các loại bánh flan ngon dễ làm
Bánh flan hương trà xanh
Với vị ngậy của trứng, ngọt của sữa, thanh của trà xanh, công thức làm món bánh flan trà xanh sẽ là món ăn nhẹ tuyệt vời cho gi đình và quán ăn của bạn.
Nguyên liệu:
- 200gr đường trắng
- 500ml sữa tươi không đường
- 3 quả trứng gà
- 10gr bột matcha
Cách chế biến bánh:
Bước 1: Cho 150gr đường trắng, 80ml nước vào nồi, bắc lên bếp, vặn lửa nhỏ nhất để đun, khi caramen chuyển sang ánh vàng bạn vắt nát chanh vào đổ thêm vào 50ml nước, nhấc nồi lắc nhẹ nhàng cho đều. Chú ý không dùng đũa để khuấy caramen, đên khi màu caramen chuyển sang cánh vàng, tắt bếp để khoảng 5 phút cho nguội bớt, rót vào từng hộp nhựa, đặt trong ngăn mát tủ lạnh.
Bước 2: Cho 500ml sữa tươi, 50gr đường trắng vào nồi, khuấy đều cho đường tan hết. Chú ý không để hỗn hợp sôi.
Bước 3: Cho bột matcha vào hỗn hợp sữa tươi thêm một ít màu thực phẩm xanh lá vào, khuấy đều.
Bước 4: Trứng 1 quả tách lấy lòng đỏ cho vào tô, đập thêm 2 quả trứng còn lại và khuấy đều tay nhẹ nhàng tránh trứng nổi bọt và đổ từ từ hỗn hợp sữa tươi vào vừa rót vừa nguấy.
Bước 5: Lọc hỗn hợp trứng qua rây loại bỏ cặn. Lọc tiếp hỗn hợp sữa tươi, bột matcha vào cùng, khuấy đều cho hỗn hợp đồng nhất thì dừng lại.
Bước 6: Chế từ từ hỗn hợp đồng nhất vào hộp chứa caramen, đậy nắp lại và sau đó xếp khuôn bánh vào nồi hấp trong khoảng từ 20-30 phút là bánh chín mềm. Chú ý trong quá trình hấp nên mở lắp xoong vòng từ 7-10 phút để hơi bay bớt tránh tình trạng bánh bị rổ.
Bước 7: Sau khi bánh chín màu sắc đẹp mắt và hương vị thì không thể chê được. Bạn bỏ ra khay để nguội và bảo quản trong ngăn mát của tủ lạnh hoặc bạn có thể thưởng thức bánh luôn cùng trà.
Tương tự như bánh flan trà xanh, các loại bánh flan khác cũng có công thức khá giống nhau chỉ khác nhau ở nguyên liệu tạo nên hương vị bánh.
Bánh flan thập cẩm
Bên ngoài là vỏ rau câu, bên trong là bánh đem lại hương vị tươi mát không bị tanh bởi mùi trứng được các tín đồ ăn vặt ưa chuộng. Bánh có thể làm từ chocolate, sầu riêng, phô mai,.. rau câu cũng đủ vị như kiwi, sầu riêng, việt quất, trà xanh…
Bánh flan dâu tây
Với công dụng tuyệt vời của dâu tây như tăng cường hệ miễn dịch, bảo vệ mắt, ngăn ngừa nếp nhăn, kiểm soát cân năng,.. thì bánh flan dâu tây khá được yêu thích bởi độ chua nhôn nhốt mùi thơm của dâu hấp dẫn ngay lần đầu thưởng thức.
Bánh flan sữa chua
Đây là món bánh tráng miệng kết hợp giữa dinh dưỡng và tăng cường lợi khuẩn cho đường tiêu hóa. Thành phần làm bánh có chút khác so với bánh flan truyền thống 1 hũ sữa chua, 3 lòng đỏ trứng, 1/2 lá gelatin, 50g đường kính trắn, vài giọt vani, 10ml rượu brandy sẽ khiến món bánh flan, khá lạ miệng, chứa đầy điều bất ngờ.
Nếu như bạn nắm chắc công thức làm món bánh flan truyền thống thì các loại bánh flan khác sẽ chắc chắn không làm khó bạn.
Chúc bạn thành công!
>>> Kinh nghiệm bán bánh flan, bán bánh flan cần chuẩn bị những gì?
You can also Download: Reimage PC Repair 2024 Crack