Bánh flan là loại bánh kem béo ngậy từ trứng, ngọt dịu từ sữa, thơm ngon từ hương vị trái cây xuất xứ từ Châu Âu nhưng sớm đã trở thành loại bánh tráng miệng, đồ ăn vặt của giới trẻ. Nhưng do được làm từ những nguyên liệu làm bánh flan có chứa nhiều dinh dưỡng và protein nên hạn sử dụng ngắn vì thế chúng tôi sẽ mách bạn cách bảo quản bánh flan tốt nhất.
Những điều cần biết về bánh flan
Bánh flan là món ăn nhẹ ngon tốt cho hệ tiêu hóa cung câp nhiều dưỡng chất cho cơ thể như vitamin, protein thích hợp trong mọi lứa tuổi .Thành phần của bánh chỉ bao gồm trứng, đường, sữa đặc, sữa tươi, vani hoặc có thể dùng thêm hương vị trái cây để bánh flan đa dạng hơn, các nguyên liệu này đơn giản dễ tìm dễ mua, luôn có sẵn trong gian bếp của bạn.
Mùa hè, bánh flan để lạnh ăn ngon nhất. Nhiệt độ thấp làm lòng đỏ trắng và sữa se lại, khi ăn dùng thìa xúc từng miếng rất dễ dàng, vị ngọt độ mềm bánh tan từ từ trong miệng đem lại cảm giác thanh mát sảng khoái. Cách chế biến bánh rất đơn giản, nhưng công đoạn hấp bánh hơi phức tạp vì nó sẽ quyết định độ thẩm mỹ và chín của bánh.
Cách bảo quản bánh flan tốt nhất tăng hạn sử dụng
Bất cứ loại thực phẩm nào cũng có hạn sử dụng và nếu bạn không bảo quản đúng cách thì thực phẩm sẽ nhanh hỏng và ảnh hưởng đến chất lượng. Đối với bánh flan cũng vậy, nếu bạn biết cách bảo quản bánh flan thì hạn sử dụng có thể lên đến từ 5-7 ngày, nhưng nếu không biết bánh chỉ dùng được trong vòng 2-3 ngày thậm chí 1 ngày.
Muốn để bánh thơm ngon không bị biến vị mà an toàn vệ sinh thực phẩm thì nhiệt độ chính là yếu tố quan trọng quyết định.
Bánh flan sau khi được hấp chín và để nguội thì nên cho vào ngăn mát tủ lạnh trong điều kiện nhiệt độ từ 2-6 độ C. Nếu bạn là cửa hàng kinh doanh bánh flan hay quán trà bán kèm bánh flan thì nên chuẩn bị một chiếc tủ mát trưng bày bánh vừa bắt mắt vừa đảm bảo vệ sinh.
Lưu ý trong cách bảo quản bánh flan
- Không nên để gần các loại thực phẩm sống, có mùi tanh khác như thịt, cá thì bánh flan sẽ dễ có mùi và nhanh hỏng.
- Nên để bánh trong hộp kín có nắp đậy đặt ở ngăn mát bảo quản rau quả, không bảo quản ở nhiệt độ quá thấp dẫn đến bánh khô rời rạc
- Mùa hè, bạn nên điều chỉnh nhiệt độ khoảng 2-6 độ C hợp lý nhưng mùa đông bạn có thể nâng nhiệt độ nên tầm 5-8 độ đảm bảo bánh mềm dễ ăn.
Hãy giữ cho môi trường bảo quản bánh sạch sẽ tránh vi khuẩn xâm nhập ảnh hưởng chất lượng bánh nhé.
Chúc bạn thành công trong chế biến bánh và chia sẻ cách bảo quản bánh flan cho mọi người nha!
>>> Các loại bánh flan ngon được đa dạng từ công thức truyền thống