Cách bảo quản mít chín trong tủ lạnh an toàn không bị ảm mùi khó chịu

“Các mẹ giúp em với, em mua nhiều mít về bóc rồi bỏ vào tủ lạnh ăn cho mát nhưng khi lấy ra mít lại ảm mùi vào hết các loại đồ ăn trong tủ lạnh, rất khó chịu, em phải làm sao đây?” – Có thể là do cách bảo quản mít chín trong tủ lạnh trong tủ lạnh không đúng, nên bị lan mùi khắp tủ lạnh. Vậy bảo quản thế nào mới đúng, không bị mùi, cùng daychuyenchebien.vn đi tìm hiểu nhé!

Mít chín

Cách bảo quản mít chín trong tủ lạnh không ảm mùi

Nguyên nhân khiến cho mít gây ảm mùi khó chịu chính là do bạn chưa bịt kín mít trước khi cho vào trong tủ lạnh, khiến mùi lan ra các thực phẩm khác, vô cùng khó chịu. Thế nên trước khi cho mít vào hãy bịt kín nhất có thể và hãy bảo quản mít chín trong tủ lạnh cùng một số loại quả, hương liệu có mùi thơm dịu nhẹ át đi mùi mít:

  • Dùng các loại hộp nhựa có nắp đậy kín mít chín lại
  • Nếu cần thiết, hãy cuốn thêm một lớp màng bọc thực phẩm
  • Bảo quản mít trong túi hút chân không
  • Cho mít vào bảo quản cùng một vài lát chanh thái nhỏ để dịu lại mùi

Bảo quản mít chín

Mít tuy ăn ngon những lại có mùi rất nồng, đặc biệt là những quả mít chín, vậy nên khi bảo quản, bạn cần thật lưu ý nếu không sẽ làm hỏng hết số đồ ăn trong tủ của bạn.

Có nên ăn mít thường xuyên không? Ăn thế nào mới đúng?

Mít là một loại quả nhiệt đới có tính nóng rất cao. Ngay sau khi ăn mít xong, bạn đã có thể cảm nhận ngay độ nóng của nó. Nóng trong người, cơ thể khó chịu. Thế nên, dù ngon và thích đến mấy, vì sức khỏe, mỗi tuần bạn chỉ nên ăn 2-3 lần, mỗi lần khoảng 200-300g.

Tính nóng cao, nên bạn hãy hạn chế ăn trong những ngày nắng nóng, khó chịu, những ngày thu se lạnh mưa nhẹ sẽ rất thích hợp để thưởng thức. Hoặc bạn có thể cho mít bảo quản trong tủ lạnh quản bằng cách bảo quản mít chín trong tủ lạnh trên, làm mát và thưởng thức dần dần.

Bảo quản mít chín

Những lưu ý khi ăn mít chín cho bạn 

Thơm ngon là vậy nhưng nếu mắc phải các căn bệnh dưới đây thì bạn phải thẳng tay từ chối ngay dù đã sử dụng cách bảo quản mít chín bảo quản trong tủ lạnh ngay nhé!

  • Người mắc bệnh gan nhiễm mỡ: Trong mít chứa lượng đường rất cao, không tốt cho gan dễ gây nóng và khó tiêu, người mắc gan nhiễm mỡ cần đặc biệt kiêng.
  • Mắc bệnh tiểu đường: Khi ăn, bạn cũng có thể cảm nhận được vị ngọt nhiều đường của glucoza, fructoza – Nguyên nhân khiến lượng dường trong máu tăng cao, bệnh nặng hơn.
  • Người bị suy thận: Lượng kali dòi dào trong mít sẽ ứ đọng lại ở thận nếu như bạn đang mắc bệnh suy thận, có thể gây tử vong, thế nên bạn hãy nói không với mít nhé!

Mong rằng thông tin trên đã giải đáp được băn khoăn của bạn. Chúc bạn thành công!

>>> Hướng dẫn sấy hoa quả bằng lò nướng tại nhà cực dễ

Trả lời

Địa chỉ Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi ngay