Cách làm mứt khoai môn sấy lạ miệng cho ngày tết ý nghĩa

mứt khoai môn sấy

Lựa chọn giữa các loại mứt tết làm thủ công an toàn tại nhà, hay chọn các loại mứt tết bắt mắt không rõ nguồn gốc xuất xứ ngoài chợ về để chiêu đãi mọi người ngày tết? Muốn tự làm nhưng không biết cách, sợ tốn thời gian. Đừng lo, chỉ cần bỏ ra một chút thời gian, daychuyenchebien.vn sẽ mách cho bạn cách làm mứt sấy khoai môn sấy đọc lạ, dễ làm nhất.

mứt khoai môn sấy

Cùng chuẩn bị một số nguyên liệu nhé!

  • Khoai môn: 1 kg
  • Đường trắng: 600g
  • Dầu ăn: 600ml
  • Muối: 4 thìa cafe
  • Hành lá

khoai môn

Sơ chế nguyên liệu

Khoai môn: Gọt sạch vỏ sau đó ngâm với nước muối trong khoảng 20 phút để tránh khao bị thâm đen lại đồng thời khử khuẩn và làm khoai màu sáng hơn. 

Sau khi ngâm rửa, bạn hãy thái khoai môn tành các lát vuông dài hoặc lát tròn kích thước khoảng: 1*1*5 cm vừa ăn. Bạn có thể thái lát, tạo hình tùy theo ý thích, chỉ cần lưu ý về độ dày khoai khoảng 1cm để tránh khi sên, nướng không bị nát.

Hành lá: Nhặt bỏ phần rễ, rửa sạch và thái thành các khúc nhỏ.

sơ chế khoai môn trước khi sấy

Cách làm mứt khoai môn sấy

Bước 1: Chiên khoai 

Khoai môn – Một loại củ từ tinh bột thế nên khi làm chín rất nhanh nhừ mềm, làm cho mứt bị nát vụn chưa kể, khoai sắt lát dày nên sẽ lâu chín. Vậy nên đều tiên ta sẽ chiên sơ khoai để khoai chín và dai hơn.

Cho chảo lên bếp, cho lượng dầu ăn đã chuẩn bị vào đun sôi dầu, cho khoai vào chiên tới khi chín, vỏ ngả màu vàng đẹp mắt là được. Trong khi chiên, nên để mức lửa nhỏ vì khoai môn khi chiên rất dễ bị cháy.

Bước này, bạn có thể thay bằng lò vi sóng hoặc lò nướng. Trọng khoai với một lượng dầu ăn nhỏ đủ bao quanh bề mặt khoai. Dàn đều và cho vào lò nướng khoảng 30 phút, nhiệt độ khoảng 250 độ C là được.

chiên khoai

Bước 2: Tẩm ướp khoai với đường

Sau khi chiên khoai xong ta sẽ tiến hành sên khoai với đường tạo vị ngọt thanh giống như các loại mứt khác. Đầu tiên, hãy bác chảo lên bếp, cho lượng đường đã chuẩn bị sẵn vào đun với lửa nhỏ. Trong khi đun, khuấy thật đều cho đường tan dần đảm bảo đều,không bị cháy.

Đun đến khi đường tan hết, thấy nước đường sủi bọt thì cho khoai môn vào sên cùng. Nước đường còn nhiều, thi thoảng bạn hãy đảo nhẹ, đến khi nước gần cạn, cho nhỏ lửa và đảo đều nhẹ tay cho đường và khoai quyện với nhau nhưng không bị nát. 

Đến khi đường cạn nước, có những mảng đường bám xung quanh nghĩa là bạn đã hoàn thành cách làm mứt khoai môn sấy rồi đấy. 

khoai môn sấy

Chúc bạn thành công với cách làm mứt khoai môn sấy chúng tôi chia sẻ bên trên!

>> Hướng dẫn làm chuối sấy dẻo bằng lò vi sóng ngon như ngoài quán

Trả lời

Địa chỉ Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi ngay