Cách làm khô gà lá chanh thơm ngon, hấp dẫn để kinh doanh

Khô gà lá chanh là món ăn được nhiều người ưa thích hiện nay đặc biệt là giới trẻ. Món ăn vặt này thường xuất hiện ở nhiều nơi như những quán trà chanh, trà sữa, quán net,… Vậy cùng daychuyenchebien.vn tìm hiểu về công thức món ăn đang được ưa chuộng này để kinh doanh nhé!

Cách làm khô gà lá chanh

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

  • 450g lườn gà.
  • 10 lá chanh.
  • 1 nhánh gừng nhỏ, 4 củ sả, 3 củ hành khô, 1 củ tỏi, 2 quả ớt sừng.
  • 2 thìa cà phê đường nâu, 2 thìa cà phê nước mắm, 3 thìa cà phê bột ớt Hàn Quốc, 1 thìa cà phê ngũ vị hương, 2 thìa cà phê bột màu điều và 1 thìa cà phê dầu hào.

Cùng bắt tay vào làm món khô gà lá chanh thôi!

Cách làm khô gà lá chanh

Bước 2: Cách làm

Lườn gà rửa sạch, cho vào nồi cùng với 1 củ gừng, 2 củ hành khô đập dập. Đổ nước vào nồi luộc gà. Khi gà sôi được khoảng 5 phút thì bạn tắt bếp, ngâm gà khoảng 10 phút.

Cách làm khô gà lá chanh

Sau khi ngâm xong cho thịt gà vào một bát nước đá khoảng 3 phút.

Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn, lá chanh cắt làm đôi, ớt sừng cắt nhỏ.

Cách làm khô gà lá chanh

Vớt thịt gà ra cho ráo nước, xé thịt gà theo thớ vừa ăn.

Lưu ý: Không nên xé thịt quá nhỏ sẽ gây nát và khô khi hoàn thành.

Ướp thịt gà với 1/2 số bột ngũ vị hương, bột ớt và tất cả số đường, dầu hào, mì chính, nước mắm. Trộn thật đều cho gà ngấm các gia vị và ướp trong khoảng 30 phút.

Cách làm khô gà lá chanh

Đun nóng 3 thìa dầu ăn, cho hạt điều vào chưng cho có màu đỏ đẹp, vứt bỏ xác. Cho tỏi và ớt sừng vào phi thơm, sau đó cho tiếp phần còn lại của bột ngũ vị hương, bột ớt Hàn Quốc vào xào trong vài phút.

Khi hỗn hợp hơi khô lại, có màu đẹp thì cho vào thịt gà đã xé sả và lá chanh cắt đôi vào.

Hạ lửa nhỏ, đảo đều cho gà thấm gia vị khoảng 5-7 phút.

Khi gà đã săn, rải đều gà ra khay. Để hoàn thành món khô gà lá chanh bạn còn cần cho thịt vào lò sấy ở 150 độ C trong 3-4 phút/lần. Sau mỗi lần sấy lấy đũa đảo cho gà được khô đều. Thực hiện bước sấy từ 2-3 lần cho thịt gà khô hoàn toàn.

Cách làm khô gà lá chanh

Sau khi sấy xong, nên để cho thành phẩm thật nguội.

Chia thịt gà đã làm vào từng túi rồi hàn miệng túi thật kín để bảo quản thực phẩm.

Thành phẩm xong khi hoàn thành có màu nâu vàng óng ả, kích thích thính giác bởi mùi thơm các gia vị tẩm ướp. Khi nhai có vị ngọt tự nhiên của thịt, vị cay cay của ớt, quyện với gừng, sả và lá chanh thơm nức.

Cách làm khô gà lá chanh

Với công thức về món ăn vặt khô gà lá chanh hấp dẫn bên trên, Viễn Đông chúc các bạn thành công!

Nếu bạn quan tâm đến sản phẩm máy hàn miệng túi có thổi khí RFD 1000 để có thể đóng gói được những gói khô gà một cách đẹp đẽ, thu hút khách hàng thì hãy liên hệ ngay tới hotline của Viễn Đông hoặc đến chi nhánh gần bạn nhất để có thể tư vấn mua hàng nhé!

Trả lời

Địa chỉ Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi ngay