Hướng dẫn sử dụng máy xay đậu nành công nghiệp

Việc sử dụng máy xay đậu nành thay thế cho các công cụ xay đậu nành truyền thống như cối đá hiện nay đã quá phổ biến.Tuy nhiên sử dụng máy xay đậu nành thế nào là đúng cách để tăng tuổi thọ của máy? Bài viết dưới đây hướng dẫn cho bạn về cách sử dụng máy xay đậu nành đúng cách.

hướng dẫn sử dụng máy xay đậu nành

Sử dụng máy xay đậu nành như thế nào là đúng cách?

>>> Có thể bạn muốn biết: Dây chuyền làm trà sữa thơm ngon

Bạn luôn thắc mắc tại sao sữa đậu nành sau khi xay của các lần xay lại không giống nhau và không cho hương vị như ý bạn muốn? Có phải chăng vấn đề nằm ở cách sử dụng máy xay đậu nành?

Với bất kỳ dòng máy xay sữa đậu nành nào, bạn cũng cần nên chú ý những vấn đề sau khi sử dụng máy.

Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng máy xay đậu nành

Việc mua máy thay thế máy cũ hay mua máy xay đậu nành công nghiệp mới để sử dụng, thì việc đọc kỹ hướng dẫn sử dụng là luôn cần thiết. Dù là các loại máy xay cùng một thương hiệu hay có các nút điều khiển máy giống nhau thì khi sử dụng vẫn có những điểm khác biệt.

hướng dẫn sử dụng máy xay đậu nành

Bạn cần phải đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của các loại máy để đảm bảo vận hành sử dụng máy đúng cách tránh vận hành sai và gặp trục trặc khi vận hành máy. Nếu có vấn đề gì, thì nên liên hệ ngay đến cơ sở bảo hành uy tín để được tư vấn và khắc phục lỗi.

Lựa chọn không gian đặt máy thích hợp

Tùy vào các loại máy khác nhau, kích thước to nhỏ khác nhau mà lựa chọn không gian thích hợp để đặt máy. Đây không phải là vấn đề quan trọng, tuy nhiên bạn cần chú ý đặt máy xay vào vị trí phù hợp và bằng phẳng, để máy vận hành được đảm bảo.

Nếu đặt máy vào nơi không phù hợp, không đủ không gian hoặc gồ ghề, khi vận hành máy rung có thể bị đổ hoặc gây tiếng ồn hay gây khó khăn cho việc thu thành phẩm sữa khi xay xong.

hướng dẫn sử dụng máy xay đậu nành

Tham khảo: máy xay đậu nành công nghiệp loại nhỏmáy xay đậu nành công suất lớn

Chú ý lựa chọn nguyên liệu xay

Một số máy xay đậu nành công nghiệp ngoài xay đậu nành còn có thể xay được các loại đậu khác. Tuy nhiên với các máy xay đậu nành công nghiệp chuyên dụng dùng để xay sữa đậu nành, cần tránh sử dụng máy để xay chung các loại nông sản khác để đảm bảo chất lượng sữa đậu khi xay xong.

Đối với các loại đậu (đặc biệt là đậu nành) trước khi xay, cần ngâm đậu trước để đậu nở ra, vỏ mềm, giúp máy nghiền đậu dễ dàng và thuận tiện trong việc tách bã đậu.

hướng dẫn sử dụng máy xay đậu nành

Vệ sinh máy xay đậu nành thường xuyên

Thường xuyên vệ sinh máy xay đậu nành sau mỗi lần sử dụng, để máy luôn sạch sẽ không ảnh hưởng đến chất lượng xay đậu nành lần kế tiếp. Vì sữa đậu có thời gian sử dụng rất ngắn, nếu máy để lâu không vệ sinh rất dễ gây nên việc sữa đậu đọng lại trong máy bị chua, hỏng.

 Vệ sinh máy bằng cách: tháo các bộ phận máy xay đậu nành, rồi dùng nước sạch và khăn mềm vệ sinh các chi tiết máy, chú ý không để nước vào motor. Sau đó để khô và lắp lại máy trước khi sử dụng.

Bảo quản máy ở nơi khô ráo, thoáng mát, nếu để ngoài trời phải có lán che.

Để mua được Máy xay đậu nành phù hợp chất lượng tốt, bạn có thể tham các dòng máy xay đậu nành của Viễn Đông sau. Viễn Đông cam kết đảm bảo các loại Máy xay đậu nành công nghiệp cho năng suất cao, chất lượng tốt.

các loại máy xay đậu nành công nghiệp Viễn Đông

 

>>Xem thêm về Dây chuyền chế biến Viễn Đông

Tham kho: máy làm đu phdây chuyn sn xut đu phdây chuyn làm đu phmáy ép đu phmáy ép đu hũmáy làm đu hũmáy làm sa đu nành công nghipni hơi nu đuni nu đu ph bng đinmáy xay nu đu nànhmáy xay và nu sa đu nành

Trả lời

Địa chỉ Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi ngay