Hướng dẫn sử dụng máy xay giò chả

Máy xay giò chả là thiết bị vô cùng quan trọng đối với những cơ sở làm giò chả, chả lụa,… Vấn đề vệ sinh máy cũng hết sức cần thiết để tạo ra những chiếc giò chả đảm bảo chất lượng tốt nhất, đảm bảo vệ sinh thực phẩm cũng như nâng cao tuổi thọ của máy. Ngay trong bài viết này Viễn Đông sẽ hướng dẫn sử dụng máy xay giò chả và vệ sinh máy chả chi tiết nhất. Đừng bỏ qua bài viết này của daychuyenchebien.vn nhé!

Hướng dẫn sử dụng máy xay giò chả 

Bước 1: Kiểm tra máy

Trước khi vận hành máy, bạn cần phải kiểm tra công tắc, dây điện của máy xem có bị đứt hở, motor có bị khét không,… để từ đó tìm cách xử lý kịp thời.

Bước 2: Lắp dao vào khoang máy

  • Bạn tiến hành lắp dao vào trục, sau đó xoay nhẹ cán dao theo chiều ngược kim đồng hồ để trục dao vào lẫy.
  • Đưa cối đến vị trí thẳng đứng theo chiều từ trên xuống. Tiếp theo, bạn xoay tay hãm số 3 theo chiều kim đồng hồ để khóa chặt cối, giảm rung lắc.
  • Cuối cùng hãy đặt máy vào nơi bằng phẳng, rộng rãi và chịu trọng tải tốt.

hướng dẫn sử dụng máy xay giò chả

Hướng dẫn sử dụng máy xay giò chả

Bước 3: Cho đá vào khoang

Đập nhỏ đá cho vào ngăn làm mát đầy khoảng ⅔ ngăn thì đổ thêm nước sạch vào bằng với mức đá. Sau đó đóng cửa và gài khóa chặt.

Bước 4: Xay thịt

  • Cho thịt vào cối kèm thêm phụ gia, đậy nắp và khóa trục hãm cối rồi bật máy chạy mức 5 khoảng 45 giây.
  • Thêm mỡ và gia vị vừa ăn vào xay tiếp thêm khoảng 1p30s nữa. Khi thấy giò cuộn và dẻo quánh thì bật máy lên tốc độ cao nhất.
  • Khi thịt đã đạt tới độ quánh dẻo thì cho thêm phụ gia vào. Tiếp tục xay ở tốc độ cao nhất cho đến khi giò được động bóng mịn nhất định thì tắt máy.
  • Cuối cùng bạn lấy thịt ra để thực hiện các bước gói giò, hấp giò tiếp theo.

hướng dẫn sử dụng máy xay giò chả

Hướng dẫn sử dụng máy xay giò chả

Tại sao phải vệ sinh máy xay giò chả thường xuyên?

Máy xay giò mang đến sự thuận lợi cũng như giúp ích cho những hộ kinh doanh giò chả tiết kiệm thời gian, cũng như công sức của chính mình. Máy cay giò chả trở thành thiết bị không thể thiếu trong mỗi cư sở sản xuất giò chả công nghiệp.

Sử dụng máy xay giò chả công nghiệp

Sử dụng máy xay giò chả công nghiệp

Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, có rất nhiều bộ phận của máy tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm. Lâu ngày sẽ hình thành nên những căn bẩn và vi khuẩn không có lợi cho sức khỏe. Thậm chí là tạo nên nấm mốc xung quanh máy. Việc vệ sinh và bảo quản máy xay giò chả nên thực hiện thường xuyên để máy luôn đảm bảo vệ sinh và có tuổi thọ cao.

Cách vệ sinh máy xay giò chả mini sau khi vừa xay thịt

Bước 1: Vệ sinh máy lần 1 bằng nước sạch để loại bỏ thịt thừa

Để vệ sinh máy xay giò chả mini ngay sau khi vừa xay thịt, trước tiên bạn hãy dùng nước sạch đổ vào lòng cối xay, sau đó dùng giẻ lau để thịt tan lẫn vào nước, không còn bám dính trên thành cối và lưỡi dao. Trong bước này, bạn cần chú ý thật cẩn thận vì lưỡi dao máy xay rất sắc bén, có thể khiến bạn bị đứt tay. 

Sau khi đã làm thịt tan hết vào nước, bạn mở chốt khóa rồi nghiêng máy để đổ nước bẩn ra ngoài. 

Bước 2: Vệ sinh máy lần 2 bằng nước tẩy rửa

Sau bước làm sạch phần thịt còn sót bên trong máy, bước tiếp theo bạn cần thực hiện chính là vệ sinh máy với nước tẩy rửa để máy không còn nhờn rít, không còn mùi hôi.

Bước 3: Mở van xả nước khoang chứa đá lạnh

Đối với các loại máy xay giò chả mini từ 2kg/mẻ trở nên, bạn cần thực hiện thêm một bước làm sạch cuối cùng đó chính là mở van xả nước ở khoang chứa đá lạnh. Sau khi nước trong khoang đã xả hết, bạn hãy đổ nước vào trăng và xả lại một lần nữa cho thật sạch.

Với những chia sẻ hướng dẫn sử dụng và vệ sinh máy xay giò chả phía trên hy vọng bạn có thể sử dụng máy một cách hiệu quả nhất. Làm được cho mình món giò lụa thơm ngon chất lượng và quan trong nhất là đảm bảo vệ sinh.
Trả lời

Địa chỉ Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi ngay