3 yếu tố vô cùng quan trọng khi lựa chọn tủ cơm công nghiệp

tủ hấp bánh Flan

Tủ cơm công nghiệp đã là thiết bị không thể thiếu trong các bếp ăn, nhà hàng, quán ăn,… với rất nhiều lợi ích. Tuy nhiên để lựa chọn và mua tủ cơm phù hợp với nhu cầu thì không phải ai cũng biết cách lựa chọn chính xác.

Những lợi ích mà tủ cơm mang lại

Tham khảo thêm: Những “triệu phú” nhờ nghề nấu đám tiệc với tủ hấp công nghiệp!

Tủ hấp công nghiệp hiện nay không chỉ dùng để hấp cơm, mà còn có thể sử dụng cho nhiều thực phẩm khác, như sử dụng thành tủ hấp giò chả, bánh bao, xúc xích, rau củ, hải sản,…

Sử dụng phương pháp hấp bằng hơi nước nên cơm không có hiện tượng bị cháy hay sống do khô, đảm bảo không có hiện tượng hao hụt trong quá trình nấu.

Phương pháp này giúp cho thực phẩm chín đều, giữ được hương vị tốt và đảm bảo lượng dưỡng chất trong thực phẩm.

Thời gian hấp chín nhanh: với cơm chỉ cần 45-50 phút, giò chả từ 70-80 phút, còn với bánh bao là 20 phút.

Sử dụng tủ cơm tiết kiệm được nhiều nhiên liệu, có độ bền cao, hoạt động an toàn và ổn định.

Yếu tố số 1: Tủ cơm Việt Nam hay tủ cơm Trung Quốc?

Tủ cơm công nghiệp Trung Quốc đã có trên thị trường từ lâu, nhưng lại tồn tại nhiều nhược điểm. Đầu tiên kể đến chất liệu làm tủ là inox chưa cao cấp, nếu không vệ sinh cẩn thận vẫn có hiện tượng bị han gỉ.

Tủ không có các cài đặt cần thiết, chỉ có một đồng hồ hiển thị nhiệt độ cũng như công tắc, khi vận hành cần hết sức chú ý tránh bị quá thời gian, quá nhiệt. Nếu muốn lắp bộ điều khiển cài đặt thời gian và nhiệt độ cho tủ thì cần phải lắp riêng.

Tủ chỉ sử dụng được 1 trong 2 nhiên liệu là điện hoặc gas.

Tủ cơm Việt Nam được chế tạo sau, do các kĩ sư Việt Nam trực tiếp thiết kế và chế tạo, nên khắc phục được những nhược điểm trên của tủ Trung Quốc.

Thiết kế từ chất liệu inox cao cấp, hạn chế nhiều hơn hiện tượng han gỉ, cùng với bảng điều khiển tiện dụng, có thể cài đặt nhiệt độ, thời gian hấp.

Tủ Việt Nam có dòng tủ vừa có thể sử dụng điện, vừa có thể sử dụng gas, giúp linh hoạt trong quá trình vận hành và sử dụng tủ.

Xét về lựa chọn thì nên lựa chọn dòng tủ nấu cơm Việt Nam để tiện dụng và lâu dài hơn.

Yếu tố số 2: Lựa chọn nhiên liệu sử dụng: tủ cơm gas, tủ cơm điện, hay tủ vừa dùng gas, vừa dùng điện?

Đặc điểm của dòng tủ cơm gas là phía đáy tủ sẽ dày hơn, do cần không gian cho buồng đốt. Với dòng dùng điện có yêu cầu nguồn điện phải đảm bảo, đủ mạnh để hoạt động tủ mà không bị thiếu nhiệt.

Với các khu vực thường xuyên mất điện, hoặc điện chưa đảm bảo đủ nguồn thì nên sử dụng dòng tủ có sử dụng gas, như vậy sẽ đảm bảo được vận hành tốt trong quá trình sử dụng.

tủ cơm công nghiệp

Còn với các khu vực điện ổn định, sử dụng điện sản xuất tủ cơm điện có thể hoạt động ổn định trong thời gian dài mà không cần lo ngại.

Do dòng dùng điện sử dụng tiết kiệm hơn so với dòng dùng gas, nên với các cơ sở ở nơi chưa ổn định về điện áp có thể sử dụng dòng vừa dùng điện vừa dùng gas giúp linh hoạt, cũng như vẫn đảm bảo hiệu quả.

tủ cơm công nghiệp

Yếu tố số 3: Số khay hay năng suất của tủ?

Để lựa chọn được tủ phù hợp với nhu cầu của mình thì cần phải xác định được lượng thực phẩm cần phải hấp chín thường xuyên.

Một khay cơm 40x60cm có thể chứa được 2-3kg gạo/mẻ hấp, 5-8kg giò chả/ khay hoặc 12-15 chiếc bánh bao.

tủ cơm công nghiệp

Bạn cần tính khối lượng cần hấp hằng ngày, cộng thêm 20% để đảm bảo năng suất cho các ngày cao điểm để tính ra được số lượng khay cần có trong 1 tủ.

Các dòng tủ cơm công nghiệp hiện nay có: 3,4,6,8,10,12,20,24 khay.

Đừng quên lựa chọn nhà cung cấp

Lựa chọn nhà cung cấp tủ nấu cơm công nghiệp cũng là một vấn đề quan trọng. Viễn Đông là đơn vị cung cấp tủ cơm công nghiệp với uy tín nhiều năm, chất lượng sản phẩm cao, mẫu mã đa dang, chính sách bán hàng và bảo hành đảm bảo quyền lợi cho khách hàng.

Vui lòng liên hệ các chi nhánh Viễn Đông gần nhất để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời.

Trả lời

Địa chỉ Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi ngay