Tủ kích nở bột bánh bao 10 khay
10,800,000 ₫ 10,000,000 ₫
Model | : Tủ kích nở bột 10 khay |
Điện áp | : 220V/ 50Hz |
Công suất ủ khô | : 600w |
Công suất ủ hơi nước | : 2Kw |
Số khay | : 10 Khay |
Đặc điểm | : Ủ khô và ủ hơi nước |
Thời gian | : Khoảng 120 phút (tùy nhu cầu) |
Nhiệt độ ủ | : 38 – 40 độ C |
Chất liệu chính | : Thép, inox |
Sản xuất | : Viễn Đông |
Chức năng | : Ủ bột, giữ nóng thực phẩm |
Bảo hành | : 12 tháng |
Là loại tủ có năng suất thấp nhất trong tất cả các mẫu lò ủ bánh được cung cấp bởi Viễn Đông, tủ kích nở bột 10 khay chỉ có thể ủ tối đa 150 bánh/mẻ. Vì vậy, thiết bị này sẽ phù hợp với các cơ sở làm bánh mì, bánh bao, bánh ngọt,… quy mô nhỏ hoặc trung bình. Vậy hãy cùng khám phá về cấu tạo của tủ ủ bột bánh 10 khay qua bài viết dưới đây nhé!
Điểm nổi bật trong cấu tạo của tủ kích nở bột
Khung thân tủ kích nở bột
Tủ ủ bột 10 khay có thiết kế dạng hình hộp chữ nhật đứng với kích thước khá lớn nên cần một không gian rộng để thuận tiện cho việc sử dụng. Trọng lượng của tủ tới 46kg nên được trang bị thêm 4 bánh xe chịu lực bên dưới. Từ đó, người dùng dễ dàng di chuyển tủ đến các vị trí khác nhau mà không tốn quá nhiều công sức.
Phần khung máy ủ bột được làm từ thép dày, chắc chắn, độ bền cao, đảm bảo an toàn khi vận hành. Các bộ phận còn lại như khay ủ bột, phao chứa nước,… đều được chế tạo từ inox cao cấp, sáng bóng, hạn chế bị han gỉ tối đa nên đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
Ngoài ra, cửa tủ ủ bánh mì còn có lớp kính trong suốt, chịu lực, chịu nhiệt tốt giúp người dùng dễ dàng quan sát tình trạng của bột bên trong. Lớp gioăng cao su viền quanh 4 cạnh của cửa tủ giúp cho quá trình ủ nhiệt độ bên trong không thoát ra ngoài, ủ bánh nhanh hơn và tiết kiệm điện năng hơn. Tay nắm cửa tủ chắc chắn, đóng mở dễ dàng.
Khoang ủ bột
Phần khoang bên trong khá rộng, có thể đặt được 10 khay, các khay cách đều nhau một khoảng 12cm. Tại daychuyenchebien.vn, khay ủ bột có 5 rãnh và được chia thành 2 loại có kích thước khác nhau, từ đó năng suất của mỗi loại cũng có sự khác biệt.
Như vậy, tủ kích nở bột 10 khay có thể ủ từ 100-150 bánh mỗi mẻ. Phía dưới 10 khay ủ là hệ thống tạo nhiệt cho tủ gồm các thanh điện trở và phao cấp nước tự động. Lò ủ bánh 10 khay được thiết kế với 2 chế độ ủ là ủ nóng và ủ hơi nước.
- Ủ nóng: 2 điện trở khô ở 2 bên sẽ nóng lên, làm ấm không khí bên trong và duy trì mức nhiệt này trong thời gian ủ bột bánh, giúp cho bột lên men, tạo độ phồng cần thiết cho bánh.
- Ủ hơi nước: thanh nhiệt sẽ đun sôi nước trong khoang chứa dưới đáy tủ, hơi nước nóng sẽ lan tỏa bên trong không gian tủ vừa đủ để kích thích men làm nở bột. Chức năng của phao cấp nước tự động đó là đảm bảo cho mực nước luôn ngập điện trở nước, hạn chế gây cháy thanh nhiệt.
Tìm hiểu ngay: Báo giá tủ ủ bột bánh mì, bánh bao bằng điện
Bảng điều khiển
Hệ thống điều khiển của máy ủ bánh bao gồm 1 đèn nguồn, 2 đèn báo hoạt động và 2 núm điều chỉnh nhiệt độ ứng với 2 chế độ ủ bột. Bảng điều khiển được thiết kế ngay trên thân tủ với độ cao hợp lý giúp người dùng dễ dàng điều chỉnh nhiệt độ. Bên cạnh đó, tủ ủ bột bánh mì còn có tự ngắt cho tất cả điện trở khô cũng như điện trở nước.
Tùy từng loại bánh mà quý khách có thể điều chỉnh nhiệt độ khác nhau, đảm bảo chất lượng bánh ủ ra tốt nhất. Thời gian ủ bánh sẽ phụ thuộc vào lượng men và nhiệt độ. Men nhiều bột sẽ nở nhanh hơn, vì vậy quý khách có thể hạ thấp nhiệt độ để làm cho men hoạt động chậm hơn.
Hướng dẫn sử dụng tủ kích nở bột
Với cấu tạo khá đơn giản, bảng điều khiển dễ cài đặt, quý khách thực hiện 5 bước sau là đã có thể sử dụng tủ ủ bột bánh một cách thành thạo:
Bước 1: Kết nối tủ ủ bột với nguồn điện 220V/50Hz hoạt động ổn định. Kiểm tra kỹ tất cả các chi tiết của tủ và nguồn cấp nước trước khi vận hành.
Bước 2: Đặt bột đã chuẩn bị vào các khay ủ. Quý khách lưu ý đặt cách đều từng phần bột để khi bột nở ra sẽ không dính vào những phần bột khác.
Bước 3: Cài đặt nhiệt độ phù hợp với từng loại bánh. Nhiệt độ thích hợp nhất để ủ bột là từ 30-35ºC với ủ nóng và từ 35-40ºC với ủ hơi nước. Không nên ủ ở nhiệt độ quá cao vì sẽ làm giảm đi độ ngon của bánh.
Bước 4: Đưa các khay bột vào trong tủ rồi tiến hành đóng kín cửa tủ. Đợi từ 1-2h để bột được nở đều, đạt yêu cầu rồi lấy bột ra để đem đi nướng. Không được ủ bột trong 1 thời gian dài quá mức cần thiết bởi sẽ làm giảm hoặc mất đi tính đàn hồi của bột, khiến cho bánh mất đi độ giòn, xốp.
Bước 5: Sau khi hoàn thành mẻ ủ bột, xả toàn bộ nước có trong các khoang qua van xả dưới đáy tủ kích nở bột. Tiến hành vệ sinh sạch sẽ khay ủ, phần khoang ủ bên trong với nước và dùng khăn ẩm lau phần thành tủ là xong.
Sau khi vệ sinh xong, quý khách để tủ ở nơi khô ráo, tránh tiếp xúc với môi trường ẩm dễ bị nhiễm điện, không để máy nơi có ánh nắng hoặc mưa chiếu vào.
Trên đây là một số thông tin về dòng tủ kích nở bột 10 khay đang có mặt tại Viễn Đông. Nếu có nhu cầu tìm mua sản phẩm, quý khách vui lòng liên hệ ngay tới hotline chi nhánh gần nhất của Viễn Đông để được tư vấn miễn phí.
Hãy là người đầu tiên nhận xét “Tủ kích nở bột bánh bao 10 khay” Hủy
Sản phẩm tương tự
Dây chuyền làm bánh bao
Dây chuyền làm bánh mì
Dây chuyền làm bánh bao
Dây chuyền làm bánh
Dây chuyền làm bánh mì
Dây chuyền làm bánh
Dây chuyền làm bánh mì
Thiết bị Viễn Đông
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.