Máy xay bột bánh cuốn
Giá: Liên hệ
Model | : Máy xay bột gạo nước |
Nguồn Điện | : 220V |
Công suất | : 750W |
Loại đá xay | : Đá 150mm |
Năng suất | : 15 – 20kg/h |
Trọng lượng | : 30Kg |
Vòng quay | : 850 – 1000 vòng/phút |
Xuất xứ | : Trung Quốc |
Bảo hành | : 12 tháng |
Máy xay bột bánh cuốn đang rất được ưa chuộng tại các cơ sở sản xuất nhỏ lẻ hay tại các hộ gia đình có nhu cầu chế biến các loại bánh từ bột gạo. Với loại máy xay bột gạo nước này, khách hàng có thể tiết kiệm tương đối thời gian và chủ động trong quá trình chế biến bánh, nâng cao năng suất. Cùng daychuyenchebien.vn tìm hiểu kỹ hơn về máy xay bột nước ngay trong bài viết dưới đây.
Cấu tạo của máy xay bột bánh cuốn
Máy xay bột bánh cuốn là gì?
Đây là 1 dạng máy xay bột nước. Thiết bị sử dụng sự ma sát của 2 bánh đá và nước để nghiền nát bột gạo. Thành phẩm sau khi xay chính là nguyên liệu quan trọng để chế biến các loại bánh thơm ngon.
Cấu tạo chính của máy xay bột gạo nước
Máy xay bột nước được cấu tạo bởi 3 bộ phận chính:
Phần động cơ chính
Máy xay được trang bị motor với công suất 750W, đáp ứng nhu cầu của các hộ gia đình hay các cơ sở kinh doanh nhỏ. Những thông số trên động cơ cũng là 1 trong những tiêu chí phân loại các loại máy xay bột nước.
Phần khung đỡ motor và chân máy xay
Chân máy và khung đỡ được thiết kế chắc chắn bằng các khung inox. Điều này đảm bảo giữ cho máy chắc chắn, luôn ở điều kiện hoạt động hiệu quả và an toàn đối với người sử dụng.
Phần buồng nghiền
Bộ phận này bao gồm phễu chứa, buồng nghiền, vòng điều chỉnh và cặp đá nghiền. Tùy vào độ mịn mong muốn mà người sử dụng có thể điều chỉnh độ ma sát của đá xay cho phù hợp bằng vòng điều chỉnh. Đây chính là nơi quyết định độ sánh mịn của bột gạo có đáp ứng được như mong muốn không.
Những lợi ích có được khi sử dụng máy xay bột nước
Sử dụng cối xay đá hay máy xay sinh tố để xay bột gạo liệu có phù hợp
Đối với cách xay bằng cối đá thông thường, chúng ta sẽ rất vất vả và tốn thời gian. Chính vì nhu cầu ngày một tăng cao, loại cối xay đá truyền thống này cũng dần không còn phù hợp để xay nguyên liệu chế biến thực phẩm nữa.
Hiện nay, máy xay sinh tố cũng là một giải pháp để thay thế cối xay đá để xay bột gạo. Tuy nhiên, chất lượng bột cũng không được đảm bảo ở mức tốt nhất. Ngoài ra, để có thể xay bột gạo cần phải sử dụng loại máy có công suất cao, khiến tăng chi phí mà cũng không thể xay được quá nhiều nguyên liệu cùng lúc.
Giải pháp giải quyết những vấn đề của cối đá hay máy xay sinh tố
Máy xay bột gạo nước là một thiết bị chuyên dụng giải quyết được hoàn toàn những nhược điểm của 2 loại thiết bị trên. Máy xay bột nước trang bị motor với công suất 750W, bánh đá nghiền cứng cáp giúp nghiền nát nguyên liệu.
Hơn hết, chúng ta hoàn toàn có thể xay lượng gạo đủ lớn để đáp ứng nhu cầu sử dụng trong gia đình cũng như tại các cơ sở kinh doanh vừa và nhỏ với chi phí thấp hơn rất nhiều so với máy xay sinh tố.
Cách vận hành máy xay bột bánh cuốn
Nguyên lý hoạt động
Giống như cối xay đá, máy xay bột gạo nước cũng sử dụng sự ma sát của 2 mặt đá cùng nước để xay nhuyễn nguyên liệu. Tuy nhiên, thay vì tốn rất nhiều sức lực để xay gạo, chúng ta chỉ cần đổ nguyên liệu đã chuẩn bị vào máy, khởi động và chờ thành phẩm được đưa ra từ máy xay.
Cách vận hành máy xay bột nước
Bước 1: Vo gạo kỹ để loại bỏ các tạp chất có trong gạo. Ngâm gạo với nguồn nước sạch hoặc nước mưa để đảm bảo chất lượng bột ở mức tốt nhất trong thời gian 4-5 tiếng. Sau đó rửa sạch gạo 1 lần nữa.
Bước 2: Cắm dây nguồn của máy máy với nguồn điện gia đình 220V. Điều chỉnh độ ma sát giữa 2 mặt đá xay bằng vòng điều chỉnh trên buồn nghiền. Xoay vòng điều chỉnh ngược chiều kim đồng hồ từng nấc một cho tới khi nghe tiếng ma sát của 2 mặt đá.
Bước 3:Trước khi đưa nguyên liệu vào xay, hãy cho khoảng 2-3 lượt nước sạch vào để làm sạch máy khỏi bụi bẩn khi bảo quản. Đổ nguyên liệu vào phễu cùng lượng nước phù hợp.
Bước 4: Sau khi máy cho ra bột gạo dạng lỏng sánh mịn, chúng ta cần vệ sinh máy sạch sẽ. Dùng nước sạch đổ vào để đánh bay những nguyên liệu còn sót lại trong buồng xay. Ngắt kết nối với nguồn điện, để máy ở nơi khô ráo, thoáng mát khoảng 5 phút trước khi đem đi bảo quản máy.
Những thắc mắc của khách hàng đối với máy xay bột gạo nước
Nối trực tiếp nguồn nước tự động với máy xay bột gạo có được không?
Hoàn toàn có thể nối nguồn nước gia đình với máy xay bột để quá trình xay trở nên thuận tiện hơn. Vấn đề này đặc biệt phù hợp đối với các hộ kinh doanh cần lượng nguyên liệu lớn. Tuy nhiên khi nối nguồn nước trực tiếp, anh chị nên lưu ý điều chỉnh lượng nước phù hợp với lượng nguyên liệu để đảm bảo chất lượng bột.
Khi máy đang hoạt động bình thường mà bị dừng đột ngột thì nên giải quyết thế nào?
Khi máy đang hoạt động mà bị dừng đột ngột, có thể gặp phải 2 vấn đề. Thứ nhất là do nguồn điện gặp trục trặc, phích cắm bị lỏng. Thứ 2 là do máy bị kẹt nguyên liệu trong quá trình xay. Anh chị cần kiểm tra nguồn điện trước, nếu không gặp vấn đề gì thì ngắt điện, mở buồng xay để gỡ các nguyên liệu bị kẹt trong đó.
Trên đây là những thông tin chi tiết về sản phẩm máy xay bột bánh cuốn. Hiện tại Viễn Đông đang cung cấp chính hãng sản phẩm ở nhiều tỉnh thành trên toàn quốc. Liên hệ ngay tới số hotline của Viễn Đông để được tư vấn chi tiết cũng như hỗ trợ giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng.
Hãy là người đầu tiên nhận xét “Máy xay bột bánh cuốn” Hủy
Sản phẩm tương tự
Chưa phân loại
Chưa phân loại
Chưa phân loại
Chưa phân loại
Chưa phân loại
Chưa phân loại
Chưa phân loại
Chưa phân loại
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.