Lạp xưởng và tiêu biểu là món lạp xưởng chiên là một trong những món ăn phổ biến và được nhiều người lựa chọn nhất nhờ sự thơm ngon, giá trị dinh dưỡng cũng như sự tiện lợi của món ăn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chiên lạp xưởng tươi sao cho thơm ngon đúng điệu nhất. Cùng Viễn Đông tìm hiểu về cách chiên lạp xưởng tươi này nhé!
Nguyên liệu làm lạp xưởng chiên
- Lạp xưởng tươi: 5 cái
- Nước dừa: 1 quả
- Hoặc nước lọc: 200 ml
- Hoặc dấm ăn: 200 ml
Xem thêm: Máy làm lạp xưởng tự động SF-350 cho dây chuyền làm xúc xích
Cách chiên lạp xưởng tươi
Cách chiên lạp xưởng tươi là một trong những cách chiên đặc biệt, khác hoàn toàn so với việc chiên các nguyên liệu thông thường. Có 3 chất có thể dùng để chiên lạp xưởng là: nước dừa, nước lọc và dấm ăn. Trong đó, chiên bằng nước dừa vẫn là cách chiên giúp lạp xưởng chiên có hương vị thơm ngon nhất.
Bước 1:
Để chiên lạp xưởng, cũng giống như bao nguyên liệu khác, đầu tiên, bạn phải chuẩn bị một chiếc chảo chống dính được rửa sạch và để ráo nước.
Bước 2:
Bạn xếp lạp xưởng lên chảo sau đó đổ nước dừa cho ngập bề mặt lạp xưởng.
Bước 3:
Bật bếp với mức lửa vừa phải, thỉnh thoảng đảo đều lạp sườn trong chảo cho đến khi nước dừa cạn hết và ngấm vào lạp xưởng.
Bước 4:
Bạn để lửa xuống mức nhỏ nhất , mỡ trong lạp xưởng sẽ từ từ chảy ra làm vàng vỏ lạp xưởng.
Bước 5:
Khi vỏ lạp xưởng ngả màu vàng cánh gián thì tắt bếp, gắp thành phẩm ra đĩa. Bạn cắt nhỏ lạp xưởng và thưởng thức chúng.
Nếu không có nước dừa, bạn có thể thay thế bằng nước lọc hoặc dấm ăn, thành phẩm cho ra cũng rất mềm và hạn chế tối đa được lượng dầu mỡ có trong lạp xưởng sau khi chiên.
Với giấm ăn, đây là thực phẩm có vị chua đặc trưng khi ngấm vào bên trong lạp xưởng sẽ mang đến cho bạn một món ăn với hương vị đặc biệt giống như nem chua.
Gợi ý: Mở nhà xưởng chế biến lạp xưởng cần chuẩn bị những gì?
Bạn có thể ăn kèm lạp xưởng chiên với cơm, bánh mỳ,… đặc biệt hơn, bạn hoàn toàn có thể tự tay làm những chiếc lạp xưởng thơm ngon bằng máy nhồi lạp xưởng mini để chiêu đãi bạn bè, người thân của mình trong dịp Lễ Tết sắp tới.
Chúc các bạn thành công với những món ăn ngon này!