Cách chiên lạp xưởng tươi – Chiên lạp xưởng đúng cách rất dễ!

Cách chiên lạp xưởng tươi

Lạp xưởng là món ăn ngon với hương vị rất đặc trưng nhưng bạn đã biết chiên lạp xưởng đúng cách như thế nào chưa? Cùng Viễn Đông tìm hiểu về cách chiên lạp xưởng tươi, lạp xưởng khô đơn giản nhất nhé!

Khác với xúc xích, thành phần của lạp xưởng khá nhiều mỡ nên cách “chiên” cũng rất đặc biệt. Bạn không nên cho thêm dầu vào để chiên vì sẽ làm cho món lạp xưởng của mình ngấy thêm.

Lạp xưởng chiên

Mặt khác cũng không thể chiên không dầu như kiểu áp chảo vì trong lạp xưởng tuy có mỡ nhưng thành phần lại kết cấu chặt chẽ, có thêm lớp vỏ bọc ngoài nữa nên mỡ không dễ chảy ra như kiểu áp chảo thịt.

Cách chiên lạp xưởng tươi, lạp xưởng khô đơn giản

Tuy rằng lạp xưởng tươi và lạp xưởng tươi có sự khác biệt cũng như cách bảo quản lạp xưởng cũng không giống nhau nhưng việc chiên cả 2 loại lạp xưởng này lại có thể cùng áp dụng.

Lạp xưởng nướng

Viễn Đông mách cho bạn 3 cách chiên lạp xưởng tươi, lạp xưởng khô rất đơn giản là chiên với nước, với dấm và với nước dừa. Sử dụng nguyên liệu khác nhau nhưng 3 cách này đều chung 1 quy trình:

  • Bước 1: bắc chảo chống dính lên bếp, xếp lạp xưởng vào chảo
  • Bước 2: đổ nước/dấm/nước dừa ngập xâm xấp lạp xưởng
  • Bước 3: bật lửa bếp liu riu để nước/dấm/nước dừa ngấm dần vào lạp xưởng, quá trình dùng muôi đảo đều
  • Bước 4: khi nước/dấm/nước dừa bắt đầu cạn thì đảo liên tục cho đến khi lạp xưởng có vỏ màu cánh gián thì tắt bếp

Gợi ý: Mở nhà xưởng chế biến lạp xưởng cần chuẩn bị những gì?

Chiên lạp xưởng với nước

Chiên lạp xưởng với nước là đơn giản và ít tốn kém nhất bởi nước thì luôn sẵn có trong nhà bạn. Nước ngấm vào lạp xưởng tạo cho món này một độ tươi nhất định, đặc biệt là đối với lạp xưởng khô.

Chiên lạp xưởng với nước

Chiên lạp xưởng với dấm trắng

Dùng dấm trắng để chiên sẽ giúp lạp xưởng dậy mùi thơm đặc trưng của rượu và mang đến cho bạn cảm giác đậm đà, hấp dẫn rất khó quên. Đây cũng là một phương pháp độc đáo mới lạ đáng để bạn thử!

Chiên lạp xưởng với dấm

Chiên lạp xưởng với nước dừa tươi

Giống như cách bảo quản lạp xưởng tươi là nấu với nước dừa tươi thì việc chiên lạp xưởng với nước dừa cũng tương tự, khác ở chỗ khi nước dừa cạn, bạn đảo thêm một lúc nữa để mỡ chảy ra, tạo cho lạp xưởng vẻ ngoài vàng óng và màu cánh gián hấp dẫn.

Chiên lạp xưởng với nước dừa

Chúc bạn thành công!

>> 9 cách khía xúc xích phổ biến mà đẹp mắt trong trang trí món ăn

Trả lời

Địa chỉ Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi ngay