Mách bạn 2 cách làm rau sấy khô đơn giản ngay tại nhà

Rau xanh – Một thực phẩm không thể thiếu cho mỗi chúng ta. Cung cấp vitamin, chất xơ, làm hương liệu thơm cho các món ăn,…Tuy nhiên có nhiều loại rau nhiều loại rau được trồng cấy theo mùa nên bạn sẽ không được thưởng thức hương vị của nó. Vậy tại sao bạn không học cách làm rau sấy khô để bảo quản dùng dần của daychuyenchebien.vn dưới đây

hoa quả sấy khô

Một số loại rau nên sấy khô

Thông thường, rau chỉ có thể bảo quản ăn trong 1-2 ngày là đã bị héo, thối không thể ăn được nữa. Còn nếu sấy khô sau đó bảo quản tốt, bạ có thể sử dụng từ 3-4 tháng thậm chí dài hơn. Tuy nhiên, có phải loại rau bào cũng nên sấy khô không?

các loại rau củ quả

Tùy từng loại rau bạn mới nên sấy khố để bảo quản ăn dần. Một số loại rau nên sấy khô cho bạn:

  • Các loại rau thơm làm hương liệu cho các món ăn: húng quế, bạc hà, rau mùi,…..
  • Một số loại rau thảo dược giúp trị bệnh hoặc uống giải nhiệt, thanh lọc cơ thể: Rau má, lá diếp cá,…
  • Rau xanh có kích thước lá nhỏ, phục vụ cho các món xào, nấu như: Rau ngót, súp lơ, nấm,..
  • Các loại rau củ quả chế biến món ăn: cà chua, bí đỏ

Đến vụ mùa, chị em hãy chịu khó thu hoạch sấy khô một số loại rau củ quả để chế biến món ăn cho gia đình. Tránh trái mùa đi mua rau củ quả sẽ không đảm bảo về vệ sinh an toàn thực phẩm. Đặc biệt là các loại rau thơm, hương liệu, nên sấy khô để sử dụng dần rất tiện lợi 

hoa quả sấy

Chia sẻ 2 cách làm rau sấy khô đơn giản tại nhà cho chị em

Có hai cách làm rau sấy khô: làm khô tự nhiên và sử dụng thiết bị sấy

1.Cách làm rau sấy khô thủ công

Đây là phương pháp đơn giản, vô cùng dễ thực hiện. Bạn chỉ cần chuẩn bị các loại rau muốn sấy khô bảo quản. Cắt lấy phần lá với các loại rau hương liệu và thêm phần cuộng với các loại rau xanh khác đem rửa sạch để ráo nước sau đó phơi khô ngoài trời.

Nên chọn những ngày thời tiết nóng để phơi cho các loại rau nhanh khô. Nhớ chọn nơi ít khói bụi, và phủ lên một lớp vải màn mỏng để tránh các loại vi khuẩn, vi trùng lại gần. Rau  hương liệu sau khi phơi khô thì giã mịn ra, bảo quản còn các loại rau thì bảo quản luôn để dùng dần.

phơi nắng rau củ

2.Sử dụng thiết bị làm rau sấy khô – Cách làm rau sấy khô

Phương pháp này thì nhanh chóng và tiết kiệm thời gian hơn. Không phải phơi trong thời tiết nắng nóng tốn nhiều thời gian, cùng không lo bụi bặm bám vào thực phẩm.

Sau khi rửa rau xong, để ráo nước, sau đó cho vào khay sấy:

  • Nếu như sấy bằng lò nướng, lò vi sóng thì hãy để nhiệt độ ở mức thấp nhất khoảng 90 độ C trong khoảng 20-30 phút
  • Sử dụng máy sấy thực phẩm, nhiệt độ đã được càu đặt sẵn khoảng 50-90 độ C và sấy trong khoảng 40-50 phút là được.

Mong rằng một số thông tin trên hữu ích với bạn. Chúc bạn thành công!

>>> Hướng dẫn sấy hoa quả bằng lò nướng tại nhà cực dễ

Trả lời

Địa chỉ Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi ngay