Cấu tạo máy sấy lạnh

cấu tạo máy sấy lạnh

Máy sấy lạnh hiện đang được sử dụng rất nhiều trong ngành công nghiệp chế biến đồ sấy, vậy cấu tạo máy sấy lạnh có đặc điểm gì vượt trội hơn dòng tủ sấy nóng đang có trên thị trường? Cùng daychuyendienbien.vn tìm hiểu ngay sau bài viết dưới đây nhé!

cấu tạo máy sấy lạnh

Ứng dụng của máy sấy lạnh

Máy sấy lạnh được sử dụng rất nhiều trong các lĩnh vực như hoa quả sấy, nông sản sấy, hoa làm trà, tổ yến… đây đều là những thực phẩm có yêu cầu cao trong việc đảm bảo màu sắc, hương vị và chất dinh dưỡng sau sấy. Sản phẩm sau sấy bảo quản được lâu hơn đồng thời mang lại lợi ích kinh tế cao hơn cho người sử dụng.

Đơn giản như hoa quả sấy:

– Thơm sấy dẻo 225gr có giá 95 000đ trong khi giá 1 trái thơm là 8000đ

– Sầu riêng sấy dẻo 50gr có giá 160 000đ trong khi sầu riêng Ri6 giá 80 000đ/kg

cấu tạo máy sấy lạnh

Để có thể giữ được sự thơm ngon và thành phần dinh dưỡng của sản phẩm tất cả là nhờ vào thiết kế đặc biệt và phương pháp sấy tiên tiến hiện đại. Hãy cùng tìm hiểu cấu tạo máy sấy lạnh công nghiệp ngay sau đây để thấy được ưu điểm vượt trội so với các dòng tủ sấy khác trên thị trường hiện nay.

Cấu tạo máy sấy lạnh Viễn Đông

Có lẽ điều mà khách hàng quan tâm đầu tiên đó chính là chất liệu của tủ, chất liệu tốt thì dùng tủ mới bền bỉ theo năm tháng. Hiểu được tầm quan trọng, Viễn Đông đã thiết kế máy sấy lạnh hoàn toàn bằng inox 304, vừa để chống gỉ sét vừa đảm bảo vệ sinh cho thực phẩm sấy.

cấu tạo máy sấy lạnh

Máy sấy thực phẩm công nghiệp là tủ 2 lớp, ở giữa sẽ là một lớp bông thủy tinh cách nhiệt, đảm bảo trong quá trình sấy nhiệt không bị thoát ra ngoài đồng thời do thời gian sấy lâu, từ 8 đến 12 tiếng nên lớp bông cách nhiệt này sẽ giúp bề ngoài tủ không bị quá nóng.

Cánh tủ inox dày dặn, chắc chắn được thiết kế thêm một lớp kính cường lực, người sử dụng có thể quan sát các nguyên liệu đang sấy phía trong. Ngoài ra ở cánh tủ sẽ có gioăng cao su giúp cho tủ đóng chặt và khít hơn, nhiệt không thoát được ra bên ngoài. 

cấu tạo máy sấy lạnh

Kích thước của máy sấy lạnh công nghiệp

Do máy sấy khô thực phẩm này là dòng tủ công nghiệp nên có kích thước khá lớn và nặng nên trong cấu tạo máy sấy lạnh, Viễn Đông đã thiết kế thêm bánh xe, ngoài ra tủ có thêm phần chân tăng để cố định tủ khi đã vào vị trí đặt máy, giúp máy không bị di chuyển trong quá trình sấy.

Khay sấy là khay lỗ để sản phẩm sấy thoát hơi nước nhanh hơn, với kích thước 54x78cm có thể để được 2 – 4kg tùy từng sản phẩm còn nếu sấy tổ yến sẽ để được 20 đến 30 tổ/ khay. Các khay sấy được thiết kế cách đều nhau để sản phẩm được khô đều nhau.

cấu tạo máy sấy lạnh

Trong cấu tạo máy sấy lạnh có hai bộ phận cực kì quan trọng đó chính là dàn lạnh và dàn nóng. Dàn lạnh giúp tách hơi nước trong không khí ra còn dàn nóng sử dụng thanh nhiệt để làm nóng không khí đưa vào sấy.

Bộ điều khiển thông minh

Quý khách có thể quan sát được bộ điều khiển của tủ được đặt ở ngay phần phía trên của tủ sấy lạnh. Bộ điều khiển bao gồm điều khiển nhiệt lạnh, điều khiển nhiệt nóng, cài đặt thời gian, đồng hồ cài đặt tách ẩm, đèn báo và công tắc khởi động.

cấu tạo máy sấy lạnh

Để kiểm soát độ ẩm của sản phẩm tốt hơn, quý khách chỉ cần cài đặt đồng hồ tách ẩm là sản phẩm sấy sẽ đạt độ ẩm mong muốn bởi việc quan sát từ bên ngoài là không đủ để biết khi nào thực phẩm sấy đã đạt yêu cầu. 

Cấu tạo máy sấy lạnh tốt cho nguyên lí hoạt động đơn giản

Cơ chế hoạt động của tủ sấy lạnh tương đối đơn giản và dễ hiểu, không khí đưa vào có chứa hơi nước, khi đi qua dàn lạnh hơi nước sẽ bị ngưng tụ chỉ còn không khí khô tiếp tục được đưa đến dàn nóng để làm tăng nhiệt độ rồi đưa vào sấy sản phẩm.

cấu tạo máy sấy lạnh

Nhiệt độ cao nhất của tủ là 50ºC nên các sản phẩm sấy vẫn giữ được màu sắc và mùi vị, độ ẩm sản phẩm được kiểm soát tốt nhờ đồng hồ tách ẩm. Chỉ cần cài đặt bộ điều khiển là tủ sẽ tự vận hành trong thời gian còn lại và bạn có thể rảnh tay làm các việc khác.

Cấu tạo máy sấy lạnh cùng phương pháp sấy hiện đại đã giúp cho sản phẩm tủ sấy lạnh có những điểm mạnh riêng so với các dòng tủ sấy khác trên thị trường. Nếu bạn đang còn nhiều phân vân giữa các dòng tủ sấy thì đừng chần chừ mà hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn cụ thể. 

Giá máy sấy lạnh hoa quả ảnh hưởng bởi những yếu tố nào?

Trả lời

Địa chỉ Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi ngay