Có nên dùng tủ sấy bát công nghiệp

có nên dùng tủ sấy bát công nghiệp

Có nên dùng tủ sấy bát công nghiệp trong các quán ăn, bếp ăn công nghiệp, nhà hàng hay không? Hãy cùng daychuyenchebien.vn đi tìm câu trả lời cho câu hỏi này ngay sau đây.

có nên dùng tủ sấy bát công nghiệp

Có nên dùng tủ sấy bát công nghiệp halogen?

Rút ngắn thời gian chết, giảm lượng nhân công

Sau khi rửa bát đĩa xong sẽ mất một thời gian chết để bát đĩa khô hoặc cần người lau khô. Việc này chắc chắn tốn nhiều thời gian mà bát đĩa lại không sạch, nhất là trong những nhà hàng, khách sạn việc đảm bảo vệ sinh là cực kì quan trọng. Tủ sấy bát đĩa công nghiệp ra đời để giải quyết những khó khăn này, thiết kế của máy đáp ứng được những yêu cầu của người sử dụng.

có nên dùng tủ sấy bát công nghiệp

Máy sấy bát công nghiệp được thiết kế 3 chế độ cài đặt thời gian sẵn và 1 chế độ tự cài đặt, thời gian sẽ được thiết lập sẵn ở 80ºC. Ba mức thời gian được cài đặt sẵn lần lượt là 15 phút, 30 phút và 45 phút, như vậy chỉ trong một thời gian ngắn tủ đã có thể làm khô một lượng bát đĩa lớn, chỉ cần cài đặt và tủ sẽ tự vận hành, rất đơn giản và dễ sử dụng, chỉ cần 1 người là đã có thể sử dụng được.

có nên dùng tủ sấy bát công nghiệp

Đảm bảo vệ sinh chén bát

Trong các nhà hàng khách sạn cao cấp, việc đảm bảo vệ sinh là một trong những ưu tiên hàng đầu. Tục ngữ có câu ” Nhà sạch thì mát, bát sạch ngon cơm”, để đảm bảo chén đĩa luôn được sạch sẽ, máy sấy chén bát công nghiệp được thiết kế thêm đèn ozone ở phía trên để diệt khuẩn và khử mùi, đảm bảo bát đĩa không còn mùi thức ăn hay mùi tanh sau khi rửa.

có nên dùng tủ sấy bát công nghiệp

Ngoài ra, với chất liệu inox 304 cao cấp sẽ tránh cho máy không bị gỉ, không ảnh hưởng đến bát đĩa trong quá trình sấy, đồng thời chất liệu inox này làm tăng độ bền của máy trong điều kiện thường xuyên phải tiếp xúc với nước và nhiệt độ cao. Các quán ăn nhỏ thường lựa chọn tủ sấy bát đĩa làm từ inox 201 do giá máy rẻ hơn nhưng chất liệu inox này không tốt bằng inox 304, nếu tiếp xúc với nước lâu ngày sẽ bị gỉ sét.

có nên dùng tủ sấy bát công nghiệp

Năng suất sấy cao

Đặc điểm của các bếp ăn công nghiệp, nhà hàng đó là lượng bát đĩa phải rửa rất lớn, chưa kể đến những lúc đông khách có thể khiến việc phục vụ bị chậm do chén đĩa chưa sẵn sàng. Đừng lo lắng, tủ sấy bát với năng suất sấy cao sẽ đảm bảo luôn cung ứng đủ lượng bát đĩa sạch trong thời gian ngắn.

có nên dùng tủ sấy bát công nghiệp

Máy sấy chén công nghiệp có 5 khay sấy, tủ sẽ sấy được khoảng 300 bát con nếu để úp và khoảng 500 bát con nếu dựng bát để theo các khe của khay. Như vậy tủ rất thích hợp dùng cho các nhà hàng buffee, nơi liên tục cần lượng bát đĩa mới cho khách hàng lấy đồ ăn.

có nên dùng tủ sấy bát công nghiệp

Vậy là đến đây câu hỏi ” Có nên dùng tủ sấy bát công nghiệp” đã có câu trả lời. Với những lợi ích tuyệt vời mà máy sấy bát đĩa công nghiệp mang lại, chắc chắn đây là thiết bị không thể thiếu trong mỗi gian bếp nhà hàng, nhà ăn công nghiệp. Tuy nhiên, một sản phẩm thì luôn có những hạn chế nhất định và tủ sấy bát cũng vậy, cùng Viễn Đông xem những hạn chế đó là gì ở phần dưới đây.

Một số hạn chế của tủ sấy bát công nghiệp

– Nếu đưa bát chưa ráo nước vào sấy thì nước sẽ nhỏ xuống dưới sàn tủ, sàn tủ không có chỗ thoát nước nước sẽ chảy ra phía ngoài cánh cửa.

– Hiện nay tủ sấy bát công nghiệp có 2 loại, một là tủ sấy bằng bóng halogen và hai là tủ sấy bằng thanh nhiệt, nếu khách hàng sử dụng tủ sấy bát halogen thì không nên sấy bát nhựa do các bóng halogen được cố định ở một số vị trí nhất định, nếu bát nhựa để gần có thể bị nứt vỡ do tác dụng của nhiệt.

có nên dùng tủ sấy bát công nghiệp

Nếu vẫn còn phân vân có nên dùng tủ sấy bát công nghiệp hay không thì quý khách hãy liên hệ ngay đến chi nhánh Viễn Đông gần nhất để được tư vấn cụ thể hơn.

Sấy nhanh bát đĩa với máy sấy chén công nghiệp

Trả lời

Địa chỉ Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi ngay