Mọi lò nướng bánh mì đều có một dây chuyền làm bánh riêng. Vậy để có thể mở lò nướng bánh mì ta cần đầu tư mua những máy móc gì với giá thành bao nhiêu? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.
Những máy móc để có mở lò nướng bánh mì cơ bản
Máy trộn bột ( 11-21 triệu)
Máy trộn bộn có chức năng đảo bột, đánh bộn làm bột được trộn đều cùng nguyên liệu. Nếu không có chiếc máy này, người làm bánh mì sẽ mất rất nhiều công sức để có thể đánh đều bột với thìa và tô. Trung bình một người thợ làm bánh mì sẽ mất 15-20 phút để đánh đều 0.2 kg bột với nguyên liệu.
Với những lò nướng bánh mì lượng bột cần xử lý mỗi ngày tầm 40-100 kg bột, vượt xa khả năng đánh bột bằng sức người. Chính vì vậy chiếc máy này vô cùng cần thiết đối với mỗi lò nướng bánh.
Tủ ủ bột (11-16 triệu)
Với người làm bánh mì, công đoạn ủ bột ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng bánh. Từ độ xốp của bánh đến hương vị, mùi thơm do men…Nếu như trước kia người làm bánh cần thời gian lên đến nửa ngày để bột có thể nở ra hoàn hảo thì với chiếc tủ ủ bột, thời gian rút ngắn chỉ còn 1-2 giờ. Để đảm bảo năng suất của lò nướng bánh mì, đây là một thiết bị không thể bỏ qua khi bạn muốn mở lò nướng bánh mì.
Lò nướng bánh (9-38 triệu)
Đây là linh hồn của cả dây chuyền làm bánh mì. Không cần nói cũng biết được sự quan trọng của thiết bị này. Hãy chọn cho mình chiếc lò nướng bánh phù hợp nhất với dây chuyền làm bánh của bạn. Lò nướng càng hiện đại, việc đảm bảo chất lượng của mẻ bánh càng bớt phụ thuộc vào tay nghề của người sử dụng.
Các máy móc dùng để hoàn thiện dây chuyền làm bánh
Máy chia bột (11-17 triệu)
Để đảm bảo chất lượng bánh được đồng đều, ngày nay các lò bánh mì thường sử dụng máy chia bột để lượng bột được chia đều nhau. Với cách sử dụng đơn giản, chiếc máy này đang trở thành cánh tay đắc lực giúp tăng cao tốc độ cũng như chất lượng làm bánh.
Máy cán bột (5-70 triệu)
Chiếc máy này giúp việc tạo hình cho bột trước khi đem đi ủ trở nên đơn giản hơn. Nếu như trước kia người ta phải dùng thanh cán bột để ép mỏng bột tốn rất nhiều công sức thì khi áp dụng chiếc máy này, tốc độ cán bột tăng lên gấp hàng chục lần. Đây là một gợi ý để tăng năng suất nếu muốn sản phẩm của lò nướng bánh mì có độ đồng đều về hình dạng, kích thước.
Máy se bột (25-28 triệu)
Cùng với máy cán bột, chiếc máy này làm giảm thời gian dùng để tạo hình cho bột. Với chức năng cuộn bột thành những miếng thon dài giúp quy trình làm bánh nhanh hơn tiện lợi hơn. Với hai chiếc máy này, quy trình làm bánh được nâng lên tầm công nghiệp với năng suất vượt trội. Đây là thiết bị mà những lò nướng bánh mì lớn nên tham khảo.
Ngoài những thiết bị nêu trên ta còn những máy như: máy đánh trứng, máy phủ kem, bình phun sương…Hi vọng qua bài viết này, các bạn đã có những thông tin hữu ích cho việc mở lò nướng bánh mì. Chúc các bạn thành công với lò nướng bánh mì của riêng mình.
Xem thêm