Chi phí để tạo nên và vận hành một dây chuyền làm bánh mì cỡ nhỏ

Với mỗi một dây chuyền, để mua sắm trang thiết bị và đi vào vận hành cần một lượng chi phí. Giống như mọi dây chuyền khác, dây chuyền làm bánh mì cũng cần những khoản đầu tư nhất định để đi vào hoạt động. Vậy với một dây chuyền làm bánh cỡ nhỏ người kinh doanh cần đầu tư chi phí là bao nhiêu chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

dây chuyền làm bánh

Bỏ qua những kinh phí về mặt bằng hay thuế kinh doanh, đây là những chi phí tự tính mà một dây chuyền làm bánh cần để đi vào hoạt động.

Chi phí để đầu tư trang thiết bị

Với người làm bánh, trang thiết bị là điều đầu tiên cần được quan tâm. Dây chuyền làm bánh ngày nay được trang bị bởi những thiết bị hiện đại, đáp ứng được những yêu cầu về chất lượng cũng như số lượng mà người đầu tư cần. Tuy vậy, chi phí của những thiết bị này cũng không quá đắt đỏ so với những dây chuyền khác.

dây chuyền làm bánh

Với một dây chuyền cơ bản có thể sử dụng để sản xuất bánh những thiết bị thiết yếu gồm: máy trộn bột, tủ ủ bột và lò nướng bánh. Chi phí để đầu tư cho một dây chuyền cơ bản quy mô nhỏ :

Máy trộn bột 7lit + lò nướng bánh mì 5 khay + tủ ủ bột 16 khay

= 13tr + 36tr + 12tr = 61tr (61 triệu VNĐ)

dây chuyền làm bánh

Với một dây chuyền đầy đủ dây chuyền sẽ có thêm máy cán bột và máy chia bột giúp năng suất được tăng cao. Chi phí của dây chuyền này có thể được tính như sau:

Bộ thiết bị cơ bản + máy cán bột 3 bằng + máy chia bột 36 phần dùng điện

= 61tr + 29tr + 20tr = 110tr (110 triệu VNĐ)

dây chuyền làm bánh

Với lượng vốn chưa đủ nhiều để sắm một dây chuyền đầy đủ, bạn có thể bắt đầu với các thiết bị cơ bản và có thể nâng cấp dần sau một thời gian đi vào sản xuất. Sau khi được nâng cấp, hoàn thiện, tốc độ sản xuất cũng như tính chuyên nghiệp của dây chuyền sẽ được đẩy mạnh. Mức chi phí được tính dưới đây được tính theo mức giá trung bình. Với những loại máy cao cấp hơn mức giá sẽ cao hơn nên bạn nên cân nhắc kỹ trước khi đầu tư.

dây chuyền làm bánh

Chi phí vận hành – nguyên vật liệu

Với một dây chuyền sản xuất bánh mì cỡ nhỏ, trung bình một ngày sẽ tốn khoảng 40kg bột với giá trị tầm 800.000 đồng. Cộng với khoảng 300.000 đồng tiền điện, nước, đường, men, trứng, sữa… thì khoản tiền để vận hành một ngày của một dây chuyền bánh mì cỡ nhỏ khoảng 1.100.000 đồng. 

dây chuyền làm bánh

Với những quán kinh doanh đông khách, với giá trị mỗi bánh mì từ 3000 đến 10.000 đồng thì doanh thu của cửa hàng sẽ khoảng 3 triệu đến 3.5 triệu, đủ chi trả cho chi phí vận hành này. Đối với những cửa hàng mới thành lập dây chuyền thì bạn nên quan tâm phí này vì thời gian đầu lượng khách sẽ khó có thể đông được nên bạn cần chủ động dự trù vốn để có thể hoạt động trong thời gian đầu thành lập.

dây chuyền làm bánh

Chi phí nhân công

Đối với những dây chuyền cỡ nhỏ, lượng nhân công không cần nhiều, chỉ 2 đến 3 người là có thể vận hành trơn tru dây chuyền. Với một gia đình 2 vợ chồng có thể vận hành tốt mà không cần thêm chi phí nhân công.

dây chuyền làm bánh 

Với bài viết phía trên, mong các bạn đã có những thông tin hữu ích để có thể mở một dây chuyền làm bánh mì cho riêng mình. Mọi bắt đầu đều có những khó khăn riêng tôi tin bạn có thể vượt qua. Chúc các bạn thành công.

Xem thêm:

 

Trả lời

Địa chỉ Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi ngay