Học ngay các cách bóc vỏ tỏi nhanh trong một nốt nhạc

cách bóc vỏ tỏi nhanh

Tỏi là một trong những nguyên liệu không thể thiếu trong các món xào giúp món ăn dậy mùi và mang lại cảm giác ngon miệng cho người ăn. Tuy nhiên, việc bóc vỏ tỏi lại khiến cho nhiều người cảm thấy mệt mỏi bởi những lớp vỏ giấy rất khó bóc làm mất nhiều thời gian. Chính vì vậy, daychuyenchebien.vn sẽ bật mí một vài cách bóc vỏ tỏi nhanh giúp bạn giải quyết được vấn đề này một cách dễ dàng.

Cách bóc vỏ tỏi nhanh

Học ngay các cách bóc vỏ tỏi nhanh trong một nốt nhạc

1. Cách bóc tỏi phổ biến nhất đó chính là dùng dao

Sử dụng dao để bóc vỏ hành tỏi chính là cách được nhiều người áp dụng nhất bởi rất tiện lợi và nhanh chóng. Chỉ cần tách tỏi ra thành từng tép và dùng lực dao đè xuống thì lớp vỏ sẽ tự động bong ra. Bạn lưu ý chỉ dùng lực vừa phải để tỏi không bị nát ra, lẫn vào vỏ sẽ rất khó nhặt.

Cách bóc vỏ tỏi nhanh

Cách làm này tuy đơn giản nhưng lại có một nhược điểm rất lớn đó là không làm được nhiều. Mỗi lần bạn chỉ có thể ép 3 đến 4 tép tỏi, chỉ thích hợp nấu ăn cho gia đình. Còn đối với các nhà hàng lớn sẽ không thể áp dụng phương pháp này bởi các đầu bếp cần số lượng lớn và trong thời gian ngắn.

2. Sử dụng nồi hoặc tô lớn

Bóc hành tỏi sao lại cần phải dùng đến nồi, tô? Có lẽ bạn nghĩ mình đã đọc nhầm nhưng đây hoàn toàn là sự thật. Chỉ với những dụng cụ hết sức đơn giản có sẵn trong nhà bếp, bạn đã có thể bóc tỏi một cách nhanh chóng trong thời gian chưa đến 30 giây.

cách bóc vỏ tỏi nhanh

Đầu tiên, hãy tách từng tép tỏi ra rồi cho vào tô hoặc nồi, đậy vung lại. Sau đó, bạn lắc đều để tỏi ma sát với nhau và với thành nồi. Cứ như vậy, vỏ tỏi sẽ nhanh chóng tách ra, bạn chỉ đơn giản nhặt các tép tỏi đã sạch vỏ ra và mang đi chế biến.

3. Ngâm tỏi vào nước ấm

Nước ấm giúp những lớp vỏ giấy bên ngoài dễ bong ra hơn. Hãy pha 2 phần nước nóng và 1 phần nước lạnh chung với nhau để có được nước ấm. Sau đó bạn cho tỏi vào ngâm trong thời gian khoảng 2 phút, lúc này dùng tay bóc vỏ sẽ rất nhanh chóng và không mất nhiều thời gian.

cách bóc vỏ tỏi nhanh

Điều lưu ý dành cho phương pháp này đó chính là không dùng nước quá nóng. Nếu cho tỏi vào nước nóng thì khi lấy ra bạn có thể bị bỏng tay và tỏi cũng sẽ bị chín một phần. Như vậy, khi chế biến món ăn, mùi thơm của tỏi sẽ không đạt được như lúc tỏi còn tươi.

4. Sử dụng máy bóc vỏ hành tỏi mini

Đây là một phương pháp đang được nhiều người quan tâm và tìm hiểu. Ưu điểm vượt trội khi sử dụng máy bóc vỏ hành tỏi mini đó chính là bóc được số lượng lớn trong thời gian ngắn. 3 cách bóc vỏ tỏi trên đa phần là những mẹo vặt hay trong nhà bếp, nhưng đối với các cơ sở kinh doanh hành tỏi bóc sẵn cần một giải pháp thực tế hơn.

cách bóc vỏ tỏi nhanh

Sử dụng máy bóc vỏ hành tỏi mini có thể cho năng suất lên tới 20kg/h, đạt tỷ lệ sạch vỏ từ 80 đến 85%. Người sử dụng chỉ cần bỏ tỏi vào miệng phễu, tỏi được bóc vỏ sẽ rơi ra ở phía dưới trong thời gian chưa đến 10 giây. Việc bóc vỏ hành tỏi chưa bao giờ đơn giản và tiện lợi đến thế.

Ngoài ra, đối với tất cả các phương pháp bóc vỏ hành tỏi ở trên, bạn lưu ý trước khi bóc nên cắt phần rễ của củ tỏi đi rồi mới cho vào bóc, như vậy thì vỏ tỏi càng dễ bong ra hơn.

Dùng tỏi một cách hợp lý trong nấu ăn mà chị em nên biết

Dùng tỏi để ướp thực phẩm: bạn nên đập dập tỏi thật nhỏ để hương vị của tỏi có thể dễ dàng ngấm vào món ăn, giúp thức ăn dậy mùi hấp dẫn hơn.

cách bóc vỏ tỏi nhanh

Không nên cho tất cả tỏi vào ngay từ đầu: Đối với các món chiên xào, bạn nên chia phần tỏi đã chuẩn bị sẵn thành 2 phần. Một phần cho vào ngay từ đầu để phi thơm với dầu ăn, phần còn lại cho vào sau khi món ăn đã gần chín, thậm chí nhiều người còn cho tỏi vào sau cùng để không bị mất đi mùi thơm đặc trưng. Nếu tỏi cho vào ngay từ đầu và nấu quá chín sẽ bị mất đi các vitamin bổ dưỡng, thức ăn cũng không còn thơm như mong muốn.

Không chế biến ngay khi vừa bóc tỏi. Tỏi sau khi được bóc vỏ và đập dập, bạn không nên chế biến ngay vì như vậy dễ làm mất hoạt tính enzym allinase, hãy đợi một thời gian khoảng 5-10 phút rồi hãy tiến hành chế biến nhé.

Trả lời

Địa chỉ Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi ngay