Bánh flan là món bánh có xuất xứ từ Châu Âu nhưng khi du nhập vào Việt Nam đã được nhiều lứa tuổi yêu thích và đón nhận. Qua quan sát và thực tế thì thị trường đồ ăn Việt Nam sẽ là nơi tiềm năng để bán loại bánh này, nhưng làm sao để phát triển, cạnh tranh được với những món ăn nhẹ. Tham khảo kinh nghiệm bán bánh flan, bán bánh flan cần chuẩn bị gì của các cơ sở uy tín và quán ăn bán chạy món bánh này nhé.
Nguyên liệu yếu tố quan trọng trong kinh nghiệm bán bánh flan
Nguyên liệu làm bánh flan vô cùng đơn giản bao gồm trứng, sữa đặc, sữa tươi, đường, vani, bột thạch rau câu giòn, hương vị trái cây,.. nhưng bạn nên cân nhắc chọn những cơ sở uy tín để mua. Nếu bạn không may mua phải sữa nhiễm khuẩn thì bánh flan sẽ nhanh hỏng, bánh dễ bị bể hay các loại hương phụ gia cũng rất dễ kém chất lượng gây mất an toàn vệ sinh.
Việc lựa chọn nguyên liệu tốt một phần đem lại thương hiệu và thành công của quán.
Đa dạng về hương vị bánh flan
Theo kinh nghiệm bán bánh flan của quán ăn nhẹ nổi tiếng, để thu hút khách hàng mới và giữ chân được được những khách hàng cũ thì họ đã không ngừng trong việc nâng cao chất lượng và đa dạng hương vị bánh flan. Những chiếc bánh flan thơm ngon béo ngậy ngập tràn trong caramen, cà phê phủ lên một chút đá bào mát lạnh tan từ từ trong miệng. Thì giờ đây ngoài những chiếc bánh flan truyền thống, flan hương trái cây, flan rau câu như một loại topping giúp đa dạng hương vị hấp dẫn cả về mặt thẩm mỹ và thưởng thức.
Khi làm, bạn cũng đổ bánh flan như thường. Sau đó khuấy rau câu, đổ một lớp rau câu mỏng vào khuôn lớn, chờ bề mặt rau câu hơi se thì cho bánh flan đã hấp vào, đổ thêm rau câu lên đầy khuôn, để tủ lạnh cho đông lại.
Những chiếc bánh flan mềm mịn không có vị tanh của trứng, bao phủ bên ngoài là lớp rau câu thơm ngon, mát lạnh thu hút mắt nhìn đa dạng hương vị như sầu riêng, xoài, kiwi, việt quất, dừa xiêm,.. Bánh mang nhiều mùi vị như flan sầu riêng, flan kem vani, flan chocolate, flan matcha,… đáp ứng nhu cầu của nhiều lứa tuổi.
Kinh nghiệm bảo quản bánh flan
Bảo quản là bước quan trọng trong kinh nghiệm bán bánh flan, bạn cần bảo quản trong quá trình vận chuyển và khâu sử dụng
Đối với vận chuyển
Với những khách nhu cầu sử dụng trong vòng 1-6 tiếng, thì bạn có thể chuyển bánh đã bảo quản lạnh( vì sau khi lấy từ tủ lạnh ra thì bánh để được 6 giờ). Còn với những khách sau 6h mới thưởng thức bánh, bạn nên chuyển bánh vừa mới làm, nóng vì bánh sau khi làm để được nhiệt độ phòng trong 24h.
Đối với khâu sử dụng
Bánh để được 5 -> 7 ngày tuỳ cách bảo quản của mọi người.Nếu bảo quản bánh bằng cách đóng kỹ hộp và cột kín lại là tốt nhất, để bánh ở nhiệt độ vừa phải không quá thấp nếu không sẽ khiến bánh khô rời rạc.
Với kinh nghiệm bán bánh flan của chủ quán ăn nổi tiếng sẽ phần nào giúp bạn tự tin hơn trong việc mở quán bánh flan thành công.
Địa điểm uy tín
Không chỉ đứng đầu về cung cấp máy móc chế biến thực phẩm riêng lẻ, Viễn Đông còn là đơn vị uy tín, chuyên lắp đặt những dây chuyền chế biến. Dây chuyền các thiết bị sẽ giúp công tác sản xuất thành phẩm chuyên nghiệp hơn, đỡ vất vả cho con người mà chi phí đầu tư cũng không quá cao.
Những dây chuyền chế biến thực phẩm HOT nhất tại Viễn Đông năm 2020:
- Dây chuyền làm giò chả, dây chuyền làm xúc xích, lạp xưởng
- Dây chuyền làm bánh mì, dây chuyền làm bánh bao, dây chuyền làm bánh Trung Thu
- Dây chuyền làm chà bông, dây chuyền làm viên chiên
- Dây chuyền làm bột nghệ
- Dây chuyền chế biến cá
Ngoài các dây chuyền chế biến kể trên, chúng tôi còn có thể hỗ trợ tư vấn quý khách hàng về kết hợp các máy móc cho phù hợp nhất với nhu cầu sản xuất, đề cao tính HIỆU QUẢ và TIẾT KIỆM.
Nếu bạn dự định đầu tư hàng loạt các máy móc cho khu vực nhà bếp trong nhà hàng, khách sạn, bếp công nghiệp, nhà xưởng chế biến… thì hãy liên hệ ngay tới chi nhánh gần nhất của Viễn Đông để được tư vấn tức thì.
>>> Cách bảo quản bánh flan đúng cách đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm