Lò nướng bánh Granola
Giá: Liên hệ
- Điện áp : 220V/ 380V- 50Hz
- Công suất : Tùy dòng
- Số khay : 6 – 8- 10- 12 Khay/lò
- Kích thước khay : 460×720 mm
- Năng suất : Tùy dòng
- Thời gian : 30-40 phút/mẻ
- Nhiệt độ : 50 – 300 0C
- Chất liệu chính : Inox
- Sản xuất : Việt Nam
- Bảo hành : 12 Tháng
Với xu hướng sử dụng các loại thực phẩm sạch và lành mạnh như hiện nay, một chiếc bánh Granola cho bữa sáng là điều hết sức tuyệt vời với rất nhiều chất dinh dưỡng cùng với đó là sự tiện dụng khi làm và bảo quản. Nhưng nếu bạn đang có ý định sản xuất kinh doanh loại bánh này chắc hẳn đang gặp các vấn đề về việc lựa chọn cho mình 1 chiếc lò nướng bánh Granola.
Bài viết này là dành chò bạn, hãy cùng daychuyenchebien.vn tìm hiểu về mẫu lò đang được mọi người đánh giá rất cao bởi các ưa điểm hết sức vượt trội cũng như sự đa năng trong sản xuất- lò nướng bánh Granola.
Bánh Granola Là Gì?
Bánh Granola là bánh được kết hợp từ yến mạch, mật ong, cùng với các loại ngũ cốc và loại hạt và được phổ biến tại Mỹ. Nó chứa hàm lượng cân đối các chất dinh dưỡng và protein cung cấp nguồn năng lượng dồi dào cho ngày mới. Bánh Granola được biết đến bởi 1 nhà dinh dưỡng người Mỹ, ông Sylvester Graham là một người ăn chay, nên không đã tìm tòi và mang tới 1 công thức bánh tuyệt ngon.
Trong cuộc sống hiện tại ngày nay, Bánh granola được biết đến nhiều hơn và phổ biến trên khách thế giới từ các nước châu Âu, Úc, Á… Bánh granola cũng từ đó trở thành loại đồ ăn sáng được nhiều gia đình sử dụng, bánh granola còn được sử dụng như nướng, ăn kèm với nước hoa quả, sữa chua và các món ăn vặt. Bạn có thể yên tâm thưởng thức chúng mà không lo tăng cân, béo phì.
Xu hướng làm bánh Granola không cần lò nướng ngay tại nhà
Với những bà nội trợ muốn làm cho gia đinh mình những mẻ bánh Granola thơm ngon nhưng lại không muốn kỳ công trong việc chế biến thì hoàn toàn có thể thử làm bánh Granola không cần lò nướng ngay tại nhà với quy trình hết sức đơn giản.
Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu cho việc làm bánh như: yến mạch, hạnh nhân, hoa quả khô, bơ,…thì bước đầu tiên bạn cần rang khô các loại hạt với chảo lửa vừa và đảo đều để hạt được chín và nở lớp vỏ cám, tránh rang hạt tới mức chín quá hay cháy xém. Sau đó, bạn cho hạt ra 1 cái bát lớn (tránh sử dụng bát nhựa), trộn đều và để hạt nguội dần.
Tiếp tục đun bơ cùng đường nâu, bột quế, mật ong hay các loại nguyên liệu khác tùy theo nhu cầu của bạn cho tới khi hỗn hợp trong nồi sủi bọt lăn tăn là được, bạn đổ hỗn hợp vừa đun vào bát đựng các loại hạt đã chuẩn bị, trộn đều và đổ ra khuôn để chúng được nguội dần. Bạn sử dụng 1 miếng bọc thực phẩm đè lên và dàn đều chúng ra tùy theo độ dày mỏng mà bạn yêu cầu.
Sau khi bánh đã nguội hẳn, bạn sử dụng dao và cắt thành những thanh bánh nhất định tùy theo khẩu phần mà bạn mong muốn. Như vậy là bạn đã có 1 mẻ bánh Granola thơm ngon bổ dưỡng mà không mất quá nhiều công sức để thực hiện rồi.
Làm bánh với lò nướng cho cơ sở quy mô lớn
Với những cửa hàng có mong muốn sản xuất bánh với số lượng lớn để cung cấp ra thị trường thì làm bánh Granola theo cách truyền thống hay làm bánh không cần dùng lò nướng không thể nào đáp ứng được năng suất cũng như chất lượng thành phẩm phù hợp với thị thiếu của người tiêu dùng.
Vậy bạn đã thử làm bánh Granola bằng lò nướng bánh chuyên dụng hay chưa? Làm bánh bằng lò nướng chuyên dụng sẽ có 1 chút khác biệt so với làm bánh không cần dùng lò nướng như ở trên. Bạn sẽ không cần phải rang chín trước các loại hạt mà có thể để trực tiếp vào khay nướng trong lò cùng với các nguyên phụ liệu khác.
Việc đầu tiên bạn cần làm trong quá trình làm bánh Granola cùng lò nướng chuyên dụng đó là lót 1 lớp giấy nến lên khay và làm nóng khay trong lò lên khoảng 150ºC- 160ºC. Tiếp theo đó, bạn dàn đều các nguyên liệu sau khi được trộn với nhau thành 1 lớp mỏng. Tiếp theo đó, cho bánh nướng trong khoảng từ 30- 40 phút tùy độ dày mỏng của bánh đến khi có mùi thơm là hoàn thành.
Tham khảo: Nhiệt độ và thời gian nướng các loại thực phẩm!
Phân biệt 2 dòng lò nướng bánh Granola hiện nay
Lò nướng bánh Granola truyền thống
Lò nướng bánh Granola truyền thống là tên gọi khác của lò nướng bánh quy đối lưu. Lò nướng bánh quy đối lưu là thiết bị có quạt đối lưu thổi khí nóng tuần hoàn. Kết hợp với hệ thống phun sương, đưa hơi nước đi khắp các vị trí trong lò nướng. Giúp bánh chín đều, vàng giòn đạt yêu cầu.
Sản phẩm được biết đến là dòng lò nướng bánh giá rẻ chuyên nướng bánh mì lạt, bánh Baguette,…và các loại thực phẩm đa dạng khác như thịt cá, rau củ quả và cả bánh mì. Được rất nhiều cơ sở ưa chuộng bởi giá thành rẻ hơn và chất lượng thành phẩm cũng không thua kém dòng lò nướng bánh quy xoay còn lại.
Lò nướng bánh Granola sử dụng công nghệ xoay
Không như các lò nướng bánh sử dụng công nghệ đối lưu xếp khay trực tiếp vào lò. Đối với dòng lò nướng bánh sử dụng công nghệ xoay thì bạn sẽ xếp các khay bánh lên xe đẩy riêng và đẩy vào lò. Thiết bị nướng sử dụng công nghệ nướng thanh nhiệt cao cấp không gỉ và có độ bền cao.
Đồng thời, sản phẩm này cho bánh mì tiếp xúc với nhiệt bằng cách xoay ở tốc độ cao. Do đó, giúp bánh chín đều và nhanh hơn.
Nhìn chung nhiệm vụ chung của 2 dòng lò nướng bánh Granola này là tạo ra những chiếc bánh Granola và chất lượng tuy nhiên chúng cũng có sự khác biệt như sau:
Đặc điểm | Lò nướng bánh granola đối lưu | Lò nướng bánh yến mạch xoay |
Công nghệ nướng | Quạt hơi nóng đối lưu | Xoay để bánh tiếp xúc đều với nhiệt |
Năng suất | 20- 25 bánh/khay | 20- 25 bánh/khay |
Thời gian nướng | 30-40 phút/mẻ | 30-40 phút/mẻ |
Thành phẩm | 80% | 95%- 98% |
Giá thành | Trung bình giá chỉ ½ lò xoay | Giá cao |
Lò nướng bánh Granola sử dụng công nghệ xoay có giá thành cao hơn hẳn so với lò nướng đối lưu, so về chất lượng thì không có sự khác biệt là bao, bởi vậy hầu hết các khách hàng hiện nay đều chọn dòng đối lưu. Tuy nhiên nếu bạn muốn 1 sản phẩm nướng hoàn hảo thì lò nướng bánh công nghệ xoay là sự lựa chọn tốt nhất.
Xem thêm: Dây chuyền làm bánh ngọt hiện đại nhất cho các tiệm bánh!
Một số lưu ý khi sử dụng lò nướng bánh ngũ cốc Granola của Viễn Đông
Để đảm bảo an toàn cũng như mang lại hiệu quả tốt nhất khi sử dụng lò nướng bánh quy để nướng các loại thực phẩm khác như thịt cá, bánh mì, rau củ,…, bạn nên lưu ý một số điều sau:
- Vị trí đặt lò: Nên đặt lò nướng bánh Granola công nghiệp ở vị trí có không gian rộng rãi thoải mái, không nên đặt sát tường, thuận tiện cho việc sử dụng. Tránh đặt lò gần các thiết bị điện như ti vi, tủ lạnh, máy giặt,…
- Các vật dụng cho vào máy: Không chỉ riêng với lò nướng bánh Granola công nghiệp mà các loại lò nướng khác thì việc sử dụng các khay nhựa, kim loại, hộp xốp, bao nilon,… đều không được phép cho vào lò, sẽ gây cháy nổ và giảm thiểu tuổi thọ của máy.
- Khi sử dụng: Bởi vì nhiệt độ của lò khi hoạt động rất cao việc chạm tay vào cửa kính là điều không được phép bởi có thể gây ra tình trạng bỏng cho người vận hành. Khi lấy bánh ra khỏi lò thì việc đeo bao tay hay sử dụng kẹp gắp là rất cần thiết. Và đặc biệt trong quá trình vận hành nên hạn chế trẻ con lại gần để tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra.
Viễn Đông đang cung cấp và phân phối tới tất cả mọi người về dòng sản phẩm lò nướng gà công nghiệp với rất nhiều chính sách đổi trả và bảo hành hấp dẫn. Hãy liên hệ ngay tới Viễn Đông để được tư vấn kĩ hơn bạn nhé.
>>> Hướng dẫn sấy hoa quả bằng lò nướng tại nhà cực dễ!
Hãy là người đầu tiên nhận xét “Lò nướng bánh Granola” Hủy
Sản phẩm tương tự
Dây chuyền làm bánh
Thiết bị Viễn Đông
Dây chuyền làm bánh
Dây chuyền làm bánh
Dây chuyền làm bánh
Dây chuyền làm bánh
Thiết bị Viễn Đông
Dây chuyền làm bánh Flan, rau câu
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.