Hệ thống hút khói công nghiệp
Giá: Liên hệ
Theo một khảo sát của của 1 nghiên cứu tại Đại học Quốc gia Hà Nội trên đường Lý Thường Kiệt cuối năm 2018 thì cứ 100 nhà hàng, quán ăn thì có tới 98 nơi lắp đặt hệ thống hút khói công nghiệp. Hệ thống này là một thiết bị không thể thiếu trong các nhà hàng, các quán ăn có công suất lớn, vừa và cả nhỏ.
Cấu tạo hệ thống hút khói công nghiệp
Hệ thống hút khói công nghiệp bao gồm 3 bộ phận lớn:
1. Chụp hút khói công nghiệp
Được làm từ Inox, nhôm, kim loại tĩnh điện,…; bao gồm các tấm phin lọc dầu mỡ có tác dụng giữ lại dầu mỡ. Tùy theo kích thước, đặc điểm, quy mô của nhà hàng bạn có thể lựa chọn các loại chụp hút khác nhau: treo tường, chụp hút khói đảo, khối hộp.
Xem thêm: Tại sao bạn còn chưa sử dụng máy nướng xúc xích tự động?
2. Ống dẫn khói
Bao gồm ống dẫn khói, co nối, ống tiêu âm; làm nhiệm vụ dẫn khói, tuần hoàn không khí. Chúng ta nên lựa chọn ống dẫn khói vuông thay vì tròn vì loại ống vuông sẽ cứng cáp và dễ lắp đặt hơn.
3. Động cơ quạt túi
Đây chính là thành phần chính trong chụp hút khói bếp công nghiệp, thường sử dụng loại quạt ly tâm công nghiệp có lực hút mạnh và lực đẩy xa.
Ngoài ra ở một số loại chụp hút mùi còn có thêm một số linh kiện khác như: Chén hứng dầu, tấm kính ngăn dầu mỡ…các linh kiện này đều có thể dễ dàng tháo lắp vệ sinh cũng như sửa chữa.
>>> Máy xay giò chả 2kg giá bao nhiêu?
Tại sao các nhà hàng lại chú trọng đến việc lắp đặt hệ thống hút khói công nghiệp đến như vậy?
Đầu tiên, chất lượng không khí được đảm bảo: lượng khói phát sinh trong quá trình nấu ăn chứa thành phần độc hại ảnh hưởng đến sức khỏe nhân viên trong thời gian dài.
Thứ hai, nâng cao năng suất lao động của nhân viên: nhiệt độ cao, không gian nóng bức, áp lực từ công việc đòi hỏi tính nhanh nhẹn, cẩn trọng vô hình chung làm năng suất lao động giảm, thời gian phục vụ kéo dài khiến khách hàng phải chờ đợi. Bạn nghĩ xem việc này có thể ảnh hưởng đến doanh thu không?
Thứ ba, đảm bảo vệ sinh thức ăn: đây là điều ít người để ý nhưng việc khói bếp bay ra ngoài ám vào thức ăn sẽ ảnh hưởng đến không chỉ mùi vị mà cả chất lượng thức ăn.
Với những tiện ích như vậy, chẳng có lý do gì để những người chủ nhà hàng không lắp đặt hệ thống hút khói bếp công nghiệp này.
Xem thêm: Mùa đông không lạnh với những cơ sở chế biến gia cầm!
Khi lắp đặt và sử dụng hệ thống hút khói công nghiệp cần có những lưu ý gì?
Cần xác định được khoảng cách giữa chụp hút mùi
Gần sẽ gây nguy hiểm vì có thể bắt lửa dễ dàng, gây nguy hiểm, cháy nổ cao,…nhưng nếu xa thì việc lắp đặt, sử dụng sẽ mất đi sự hiệu quả.
Thoát khói an toàn
Liệu địa điểm bạn lựa chọn thoát khói có gây ảnh hưởng đến sinh hoạt của những hộ dân sống xung quanh? Thậm chí là có thể gây ô nhiễm không khí nếu như hoạt động với công suất lớn. Vậy nên chọn được vị trí thích hợp cũng rất đáng quan tâm.
>>> Cách chiên lạp xưởng tươi thơm ngon đúng chuẩn
Bảo quản đúng cách
Bộ lọc kim loại phải vệ sinh thường xuyên ít nhất là 1 tháng 1 lần để tránh nguy cơ cháy, nhỏ giọt bạn cũng hãy yên tâm việc vệ sinh cũng rất đơn giản. Bạn chỉ cần tháo bộ lọc kim loại rồi ngâm vào nước ấm có pha thêm chút xà phòng để vết bẩn bong ra sau đó chờ khô và lắp lại là xong.
Hữu ích, tiện lợi, ảnh hưởng gián tiếp đến kết quả kinh doanh và nếu bạn là một người đang có ý định kinh doanh trong lĩnh vực nhà hàng, quán ăn thì còn chần chờ gì mà không lắp đặt hệ thống hút khói công nghiệp này trong bếp.
Hệ thống hút khói công nghiệp là một trong những sản phẩm đang có mặt tại Viễn Đông. Hãy nhanh chân đến các chi nhánh của Viễn Đông để biết thêm thông tin chi tiết nhé.
>>> Nồi làm bánh cuốn bằng điện Viễn Đông
Hãy là người đầu tiên nhận xét “Hệ thống hút khói công nghiệp” Hủy
Sản phẩm tương tự
Thiết bị Viễn Đông
Thiết bị Viễn Đông
Thiết bị Viễn Đông
Thiết bị Viễn Đông
Thiết bị Viễn Đông
Thiết bị Viễn Đông
Thiết bị Viễn Đông
Thiết bị Viễn Đông
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.