Bạn đang không biết cân đối tỷ lệ trứng và sữa khi làm bánh flan như thế nào thì bánh ngon và đông đều. Tham khảo ngay bài viết dưới đây để bánh flan của bạn trở nên hoàn hảo về độ mềm và đảm bảo độ ngọt thanh nhé!
Bánh flan là món tráng miệng có nguồn gốc từ Châu Âu kích thích hệ tiêu hóa và tốt cho sức khỏe nên được nhiều gia đình Việt sử dụng sau bữa ăn. Với nguyên liệu đơn giản, cách làm cũng không quá khó, bánh flan được các bà mẹ chị em tự làm ngay tại nhà vừa tiết kiệm chi phí lại đảm bảo độ an toàn thực phẩm.
Tỷ lệ trứng và sữa làm bánh flan là bao nhiêu?
Tùy vào lượng bánh muốn làm hay số người ăn, mình xin mách bạn hai cách chia tỷ lệ trứng và sữa khi làm bánh flan vừa ngon lại tiết kiệm chi phí.
Số lượng bánh lớn
Tỷ lệ trứng sữa như sau: 26 quả trứng, 6 gói sữa tươi không đường, 1 chén sữa đặc và 10 muỗng canh đường để làm kem caramen nhé.
Với nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn như trên phù hợp cho những bạn kinh doanh bán bánh flan.
Làm bánh flan cho 3-5 người ăn
Bạn cần chuẩn bị: 5 quả trứng, 2 gói sữa tươi không đường, 3 thìa sữa đặc và 3 muỗng đường, có thể cho thêm chút vani để bánh dậy mùi và ngậy hơn.
Dựa trên tỉ lệ trứng và sữa khi làm bánh flan mà mình đưa ra, bạn nên cân nhắc về thành phần để có lượng bánh vừa phải không bị thừa hay thiếu nguyên liệu. Để thành phẩm hoàn hảo hơn bạn có thể tham khảo một số mẹo làm bánh flan ngon và đẹp mắt nhé!
Mẹo cần biết để làm bánh flan ngon và đẹp mắt
Cách thắng caramen đẹp và đều màu
Tùy vào số lượng bánh flan mà thể tích caramen khác nhau, mình sẽ không nói cố định về lượng đường và nước nhưng bạn có thể chú ý một số chi tiết sau.
Sau khi cho đường vào xoong và đổ lượng nước vừa phải với mức đường, bạn vặn bếp ở mức nhỏ nhất. Đến khi caramen ngả vàng, vắt nước cốt chanh vào, dùng tay nhấc nồi lắc nhẹ nhàng, tiếp tục đun đến khi được màu ưng ý và tuyệt đối không dùng đũa khuấy nhé.
Caramen đã được màu cánh vàng đẹp mắt, bạn cho thêm nước vừa phải với nhu cầu về lượng bánh, lắc nồi nhẹ để hỗn hợp caramen không bị keo và tiếp tục đụn đến khi sôi thì tắt bếp.
Nếu khuôn là hộp nhựa đợi caramen bớt nóng mới chế vào còn với hộp inox bạn có thể tiến hành rót luôn và để vào ngăn mát tủ lạnh tầm 15 phút thì bỏ ra ngoài.
Thời gian hấp bánh flan
Tùy thuộc vào kích thước khuôn bánh, số lượng hấp, mức thời gian có thể chênh lệch nhau. Nhưng thời gian hấp bánh flan ngon không được dưới 20 phút hay trên 60 phút vì có thể khiến bánh bị lỏng quá, khô hoặc cháy.
Trong quá trình hấp, sau nửa thời gian đầu bạn nên mở nắp hộp hoặc nắp nồi để hơi bay bớt giúp bánh mềm và không bị rổ mất thẩm mỹ. Khi quá trình hấp kết thúc, để kiểm tra bánh chín đều chưa bạn dùng tăm dài chọc thử bánh sau đó rút lên, nếu bánh đã chín thì xiên sẽ không dính ướt.
Với cách cân đối tỷ lệ trứng và sữa khi làm bánh flan và một số mẹo nên biết thì bạn có thể bắt tay vào chuẩn bị những mẻ bánh flan dinh dưỡng ngon tuyệt rồi.
Chúc bạn thành công nhé!
Nếu bạn dự định đầu tư hàng loạt các máy móc cho khu vực nhà bếp trong nhà hàng, khách sạn, bếp công nghiệp, nhà xưởng chế biến… thì hãy liên hệ ngay tới chi nhánh gần nhất của Viễn Đông để được tư vấn tức thì.
Không chỉ đứng đầu về cung cấp máy móc chế biến thực phẩm riêng lẻ, Viễn Đông còn là đơn vị uy tín, chuyên lắp đặt những dây chuyền chế biến. Dây chuyền các thiết bị sẽ giúp công tác sản xuất thành phẩm chuyên nghiệp hơn, đỡ vất vả cho con người mà chi phí đầu tư cũng không quá cao.
Những dây chuyền chế biến thực phẩm HOT nhất tại Viễn Đông năm 2020:
- Dây chuyền làm giò chả, dây chuyền làm xúc xích, lạp xưởng
- Dây chuyền làm bánh mì, dây chuyền làm bánh bao, dây chuyền làm bánh Trung Thu
- Dây chuyền làm chà bông, dây chuyền làm viên chiên
- Dây chuyền làm bột nghệ
- Dây chuyền chế biến cá
Ngoài các dây chuyền chế biến kể trên, chúng tôi còn có thể hỗ trợ tư vấn quý khách hàng về kết hợp các máy móc cho phù hợp nhất với nhu cầu sản xuất, đề cao tính HIỆU QUẢ và TIẾT KIỆM.
>>> Chia sẻ cách làm bánh flan để bán cho chị em muốn kinh doanh