Bánh bao là món ăn khoái khẩu đối với nhiều người. Với cánh chị em, những người luôn lo lắng về vóc dáng của mình chắc hẳn sẽ muốn biết liệu ăn bánh bao có béo không. Cùng daychuyenchebien.vn tìm hiểu điều đó qua bài viết này.
- Cách bảo quản bánh bao giữ nguyên được hương vị cho cánh chị em
- Kinh nghiệm bán bánh bao cho sinh viên tại các tiệm đồ ăn vặt
- Mở cửa hàng bánh bao cần bao nhiêu vốn để phát triển hướng hiện đại
Lý do bánh bao được ưa thích
Là một món ăn xuất phát từ Trung Hoa, bánh bao là một biểu trong tượng cho nền văn minh nông nghiệp rất phổ biến ở các nước Đông Á và Đông Nam Á. Ở Việt Nam bánh bao có đôi chút khác biệt so với phiên bản gốc của Trung Quốc. Không chỉ kích thước, cách nặn bánh mà cả nguyên liệu và gia vị cũng có những đổi khác để phù hợp với người Việt.
Bánh bao của người Việt thường nhỏ hơn bánh bao của người Trung Quốc. Thành phần chế biến nhân cũng có đôi chút khác biệt. Loại bánh bao phổ biến nhất của người Việt là bánh bao thịt xay với thành phần chính có thịt heo xay, mộc nhĩ, nấm hương, miến, lạp xưởng,trứng chim cút hoặc trứng gà.
Ngoài ra, bánh bao còn có loại chay không nhân hoặc nhân ngọt như đậu xanh, khoai môn, đậu đỏ… phù hợp với nhiều khẩu vị khác nhau của người Việt. Nhờ tính tiện lợi lại hợp khẩu vị nên bánh bao rất được ưa chuộng tại Việt Nam.
Vậy ăn bánh bao có béo không?
Chính vì được ưa chuộng nên nhiều chị em, những người luôn quan tâm đến vóc dáng của mình sẽ không khỏi băn khoăn liệu ăn bánh bao có làm họ bị béo.
Theo một nghiên cứu của các nhà khoa học dinh dưỡng Mỹ, trung bình mỗi ngày nữ giới cần nạp vào cơ thể trong khoảng tầm 1200 – 1500 calo, nam giới là 2000 – 2400 calo. Như vậy với các chị em mỗi bữa trung bình khoảng 400 calo là vừa đủ.
Trong khi đó, lượng calo tồn tại trong một chiếc bánh bao 110g chỉ khoảng 350 – 400 calo. Lượng calo này chỉ đủ năng lượng để cung cấp cho một bữa ăn, không đủ để làm các chị em nữ giới tăng cân. Tất nhiên nếu ăn nhiều bánh bao trong một bữa thì lượng calo thừa vẫn có thể làm bạn tăng cân nên các chị em nhớ lưu ý nhé.
Ngoài ra, khi chọn bánh bao, các chị em không nên lựa chọn những loại có hàm lượng mỡ cao hoặc một vài loại bánh có lượng calo cao hơn 400. Vì những bánh này dễ làm các bạn tăng cân nếu không có tập luyện hợp lý. Bên cạnh đó, các bạn cũng nên chọn mua những bánh bao có thương hiệu để tránh ăn phải bánh kém chất lượng làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bản thân và gia đình.
Không những không béo, lợi ích từ bánh bao rất lớn
Với thành phần dinh dưỡng nêu trên, bánh bao trở thành một món ăn mang đến nhiều tác dụng hữu ích cho sức khỏe của con người. Dưới đây là những lý do mà bạn nên ăn bánh bao.
Với những thông tin được nêu ra trong bài viết, hi vọng các bạn đã tìm ra câu trả lời cho câu hỏi “ăn bánh bao có béo không”. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này.
>>> Tìm hiểu bột làm bánh bao là bột gì và tỉ lệ trộn bột thích hợp
Xem thêm:
- Mách nhỏ cách ủ bột bánh bao ngon chuẩn vị
- Cách làm vỏ bánh bao trắng đơn giản cho người mới kinh doanh
- Mẹo hấp bánh bao bằng lò vi sóng tại nhà cho các chị em
Tham khảo: tủ hấp bánh bao, máy trộn bột công nghiệp, máy chia bột, tủ trưng bày bánh bao