Cách bảo quản bánh bao giữ nguyên được hương vị cho cánh chị em

bảo quản bánh bao

Việc bảo quản bánh bao tuy không hề khó nhưng không phải ai cũng biết làm cách nào để có thể giữ được nguyên hương vị. Hôm nay, daychuyenchebien.vn sẽ giới thiệu cho các chị em phương pháp giữ hương vị của bánh trong quá trình bảo quản qua bài viết này.

bảo quản bánh bao

Phương pháp bảo quản bánh bao đúng cách

Bánh bao sau khi được hấp chín có vị ngọt, mùi thơm hòa quyện giữa bột, men cùng các nguyên liệu khác. Ở thời điểm này, bánh có hương vị ngon nhất để càng lâu bánh càng bị biến chất và giảm dần độ ngon. Tuy nhiên với một vài phương pháp bảo quản đúng đắn, chúng ta hoàn toàn có thể kéo dài thời gian biến chất của bánh để hương vị giữ được lâu nhất có thể.

bảo quản bánh bao

Bảo quản bánh bao chưa hấp

Phần vỏ của bánh bao là sự kết hợp của nhiều nguyên liệu khác nhau như bột mỳ, bột nở, đường, men… Để những thành phần này kết hợp với nhau đạt độ ngon tốt nhất, thời gian ủ của bột chỉ nên trong khoảng 2-3 tiếng. Với vỏ bánh được làm tốt hương vị của bánh sẽ được đảm bảo ngay cả sau quá trình bảo quản.

bảo quản bánh bao

Sau khi đã được nhồi nhân và tạo hình, để bảo quản, ta cần nhanh chóng cho vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản bánh. Càng để lâu bên ngoài, bột càng có thêm thời gian lên men nên việc nhanh chóng đưa bánh đi bảo quản là vô cùng cần thiết. Khi cho bánh vào tủ lạnh nên bọc kín bánh tránh để bánh mất nước dẫn đến vỏ bánh bị khô, nứt nẻ.

bảo quản bánh bao

Vì bánh chưa được hấp nên hình dạng của bánh dễ dàng bị biến dạng nếu bị tác động lực. Vì vậy khi đem đi bảo quản, chúng ta cần nhẹ nhàng để bánh giữ nguyên được hình dạng cho đến khi mang ra hấp. Bánh chưa hấp có thể bảo quản được 1 tuần với cách này.

bảo quản bánh bao

Bảo quản bánh bao đã hấp

Sau khi hấp chín, để bánh không bị tạo nhớt khi bảo quản chúng ta cần để bánh nguội hoàn toàn trước khi cho bánh vào tủ lạnh, tủ đông để bảo quản. Với bánh bao đã được hấp, chúng ta cũng nên đậy kín để tránh vỏ bánh bị khô. Khi cho bánh vào tủ, ta để bánh ở ngăn mát của tủ. Bằng cách này hương vị của bánh sẽ không bị mất đi nhiều, giữ được vị ngon khi sử dụng.

bảo quản bánh bao

Xử lý bánh bao sau quá trình bảo quản

Để đảm bảo hương vị vẫn được giữ nguyên, ngoài bảo quản, quá trình hấp, làm nóng bánh cũng rất quan trọng. 

Với bánh chưa hấp, trước khi cho bánh vào nồi hấp, tủ hấp ta nên để nước sôi trước khi đặt bánh vào. Bằng cách này ta có thể tránh được bột dính vào nồi làm nát bánh khi lấy ra.

Với bánh đã được hấp, ngoài cách hấp ta có thể sử dụng lò vi sóng để làm nóng lại bánh. Với cách này, ta nên để bánh trong hộp đựng kín tránh làm bánh bị khô cứng vỏ bánh làm giảm độ ngon.

Với bài viết này, hi vọng daychuyenchebien.vn đã mang đến cho các bạn những thông tin hữu ích về cách bảo quản bánh bao. Chúc các bạn thành công.

>>> Kinh nghiệm bán bánh bao cho sinh viên tại các tiệm đồ ăn vặt

Xem thêm:

Tham khảo: tủ hấp bánh bao, máy trộn bột công nghiệp, máy chia bột, tủ trưng bày bánh bao

Trả lời

Địa chỉ Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi ngay